3 điều cần biết về kính đổi màu giá rẻ giúp bạn chọn kính tốt

Kính đổi màu giá rẻ đang chiếm được cảm tình của nhiều người, nhất là với các bạn trẻ.

Thực ra, điều này cũng dễ hiểu thôi. Một chiếc kính đa năng rất thích hợp với cuộc sống hiện đại bận rộn. Tất nhiên, để bảo vệ tốt cho mắt thì chọn kính đổi màu đúng cách là rất quan trọng. Từ chất liệu, màu sắc đến công dụng… Quả thật có rất nhiều vấn đề cần lưu ý.

Dưới đây là 3 điều cần biết về mắt kính đổi màu. Ghi nhớ một chút sẽ rất có ích cho việc chọn kính của bạn đấy!

Kính đổi màu làm bằng chất liệu gì?

Hiện nay, tròng kính đổi màu được làm từ hai chất liệu là thủy tinh và nhựa. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào sở thích và túi tiền, bạn sẽ chọn được mẫu kính đổi màu hàng hiệu hay giá rẻ.

Về cơ bản, kính thủy tinh nặng hơn kính đổi màu nhựa. Khi bị va đập, kính thủy tinh cũng dễ bị vỡ và thương tổn đến mắt của bạn. Có lẽ cũng chính bởi những lý do này mà nhiều bạn chuộng kính nhựa hơn. Tuy nhiên, kính nhựa cao cấp có giá thành khá cao và bề mặt kính dễ bị xây xước.

Bên cạnh các mẫu kính thường thì còn có mắt kính cận đổi màu nữa. Vậy nên, bạn có thể chọn kính cận đổi màu khi ra nắng thay cho kính cận thông thường. Ý kiến này nghe hấp dẫn đấy chứ!

Đừng nhầm lẫn kính đổi màu và kính hấp màu

Xem nào! Kính đổi màu giá rẻ hay “giá mắc” gì cũng hoàn toàn khác biệt với kính hấp màu đấy chứ! Thế nhưng trên thực tế vẫn bị nhầm lẫn thường xuyên. Nguyên nhân có lẽ vì chúng có nhiều điểm tương đồng. Dễ thấy nhất chính là tròng kính có màu tối khi ra nắng.

Có điều cơ chế hoạt động của hai mẫu kính này rất khác nhau. Kính đổi màu trà, kính đổi màu khói… sẽ thay đổi màu sắc theo điều kiện ánh sáng bên ngoài. Khi bạn bước vào chỗ râm mát, kính đổi màu sẽ chuyển sang màu trắng. Còn kính hấp màu thì màu sắc của nó đã “cố định” rồi. Dù bạn đi ra ngoài nắng hay ở trong mát thì màu sắc vẫn như vậy, không hề thay đổi.

Kính cận đổi màu hoàn toàn khác với kính cận hấp màu
Kính cận đổi màu hoàn toàn khác với kính cận hấp màu

Tác dụng của kính đổi màu là gì?

Như đã đề cập ở trên, tác dụng của kính đổi màu còn tùy vào kiểu kính bạn chọn. Nếu mua kính đổi màu có độ thì nó vừa giúp điều chỉnh tật khúc xạ vừa bảo vệ mắt. Trường hợp chọn kính đổi màu không độ thì tác dụng chính là để chống tia UV gây hại mắt.

Tất nhiên, chỉ một vài ý trên là chưa đủ để nói về công dụng kính đổi màu. Nhờ khả năng đổi màu nhanh chóng nên giúp người dùng chẳng cần phải đổi kính khi đi ra nắng. Thêm nữa, kính đổi màu còn giúp chống chói, chống bụi… Quan trọng hơn, kính đổi màu giúp ngăn tia UV chiếu trực tiếp vào mắt người đeo. Từ đó ngăn chặn các chứng bệnh về mắt như: mắt đỏ, viêm võng mạc, viêm giác mạc…

Cùng với tính năng bảo vệ, bạn hoàn toàn có thể dùng kính đổi màu như phụ kiện thời trang. Kiểu dáng kính đổi màu rất đa dạng nên dễ dàng chọn được mẫu kính phù hợp với khuôn mặt. Chọn một kiểu kính độc, lạ là đã đủ để bạn nổi “bần bật” khi đi ra ngoài rồi.

Xét cho cùng, so với việc mua hai chiếc kính để dùng thì kính đổi màu giá rẻ giúp bạn tiết kiệm hơn.

Không nhiều cũng chả ít! Tin rằng 3 điểm được đề cập trong bài viết đã giúp bạn “dắt túi” kha khá kiến thức để chọn kính đổi màu tốt nhất rồi.

Kính đổi màu bảo vệ đôi mắt tránh khỏi tia UV khi đi ra ngoài trời nắng
Kính đổi màu bảo vệ đôi mắt tránh khỏi tia UV khi đi ra ngoài trời nắng

Để đảm bảo kính mình mua phù hợp, giá rẻ thì chọn cửa hàng mắt kính là rất quan trọng. Các bạn nên mua ở cửa hàng bán kính đổi màu uy tín thay vì mua ở sạp vỉa hè. Từ chất liệu tròng kính đến màu mắt kính đều ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe đôi mắt. Hãy nhờ các chuyên gia nhãn khoa tư vấn để chắc chắn mình không mua nhầm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245