Cách Phân Biệt Mắt Kính Chính Hãng Và Mắt Kính Nhái

Cách Phân Biệt Mắt Kính Chính Hãng Và Mắt Kính Nhái. Từ xưa kính mắt đã là một phụ kiện quan trọng bảo vệ mắt. Nhưng kính mắt ngày nay còn là một phụ kiện thời trang bất ly thân của nhiều người. Tuy nhiên cách phân biệt mắt kính chính hãng và hàng nhái thì không phải ai cũng biết.

Thị trường mắt kính hiện nay rối loạn với những chiếc kính nhái y hệt. Hàng hiệu ngày một nhiều, mẫu mã ngày càng đa dạng. Nhưng bất cập là vấn đề đi kèm, sự phát triển của hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt là hình dáng bên ngoài của chúng giống hệt nhau, rất khó để phân biệt. Điều này gây khó khăn cho những ai đam mê hàng hiệu. Nếu không sành về mắt kính chính hãng thì rất dễ bị nhầm với kính nhái đang tràn lan. Tuy nhiên vẫn có một số mẹo giúp bạn phân biệt được hàng thật và hàng nhái.

 

Cách Phân Biệt Mắt Kính Chính Hãng Và Mắt Kính Nhái
Cách Phân Biệt Mắt Kính Chính Hãng Và Mắt Kính Nhái

1. Đẳng cấp của thương hiệu chính hãng

Đầu tiên, hàng hiệu luôn đi cùng với thương hiệu. Để bảo vệ và xây dựng thương hiệu, tất cả các sản phẩm mắt kính của thương hiệu nổi tiếng đều được khắc tên và dấu hiệu khẳng định thương hiệu mắt kính chính hãng. Đây là dấu hiệu để khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu của họ.

Mỗi thương hiệu thể hiện một lịch sử phát triển, một giá trị và thể hiện phong cách, cá tính riêng. Các thương hiệu mắt kính nổi tiếng hiện nay: Rayban, Miu Miu, Chanel, Nina Ricci, D&C, Gucci,… Tuy nhiên, việc làm giả ngày càng tinh vi hơn. Thậm chí nhái cả tên thương hiệu nước ngoài.

2. Giá cả của kính chính hãng

Điều chắc chắn là để sở hữu một chiếc kính mắt hàng hiệu, bạn phải bỏ ra một số tiền lớn. Chi phí cho một chiếc kính khoảng từ vài triệu đồng trở lên. Giá cả khá đắt so với phần đông thu nhập của người Việt. Do đó,  không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra để sở hữu chiếc kính mắt hàng hiệu. Đánh vào tâm lý này của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất hàng nhái sản xuất ra những chiếc kính có chất lượng kém có thiết kế y hệt và giá thành rẻ để thu hút người mua.

3. Chất liệu làm kính chính hãng

Tất cả các mắt kính hàng hiệu đều sử dụng loại kính Polaroid hay còn gọi là kính phân cực. Chất liệu này được dùng để khắc phục tình trạng chói lóa của ánh nắng mặt trời. Nhìn bề ngoài thì vẫn giống như kính mát thông thường nhưng thực tế nó có thêm các lớp phủ bảo vệ. Mục đích là bảo vệ mắt tốt hơn trước các tác nhân gây hại cho mắt. Ngăn chặn tia phân cực, tia UV, ánh sáng xanh, giúp nhìn hình ảnh rõ nét hơn.

Cách kiểm tra là bạn có thể đeo kính và nhìn ra đường. Kính thật khi đeo không thấy bóng như có lớp nước ở trên. Hoặc bạn đeo và nhìn hơi nghiêng vào màn hình LCD (như máy rút tiền) vẫn thấy rõ nét trong khi bằng mắt thường hoặc kính thường sẽ bị lóa và tối.

Cách Phân Biệt Mắt Kính Chính Hãng Và Mắt Kính Nhái.
Cách Phân Biệt Mắt Kính Chính Hãng Và Mắt Kính Nhái

4. Về kiểu dáng của mắt kính chính hãng

Các loại kính nhái luôn được làm theo mẫu mã và hình dáng của mắt kính chính hãng, thế nhưng chúng không thể được gia công kĩ như kính thật. Hầu hết mắt kính hàng hiệu đều được làm tỉ mỉ, sắc sảo và sang trọng hơn, đặc biệt không bao giờ bị lỗi chi tiết.

Thậm chí bạn cũng có thể phân biệt chúng qua cách đóng gói sản phẩm. Mắt kính cao cấp luôn được thể hiện sự sang trọng trên bao bì, chứa đựng sự tỉ mỉ trong từng hộp đựng kính, khăn lau và cả logo thương hiệu trong sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm chính hãng luôn có kèm thẻ bảo hành và sổ thông tin chi tiết về sản phẩm và chế độ bảo hành.

Chỉ cần chú ý và kiểm tra kĩ là bạn sẽ có thể đảm bảo được chất lượng của những chiếc kính mình mua. Tuy nhiên cũng có những trường hợp, sản phẩm nhái được sản xuất quá tinh vi, đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua mắt kính chính hãng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245