Đeo Kính Đi Xe Máy Khi Mưa

Làm thế nào để đeo kính đi xe máy khi trời mưa mà vẫn nhìn rõ?

Đeo Kính Đi Xe Máy Khi Mưa. Thành phố vào mùa mưa thì phố cũng như sông. Nước ngập là nỗi khổ của người tham gia giao thông. Nhưngvới người phải đeo kính đi xe máy khi mưa thì đúng là cực hình.

Những người bị tật khúc xạ hẳn ai cũng hiểu nỗi khổ khi đeo kính đi xe máy khi mưa. Nếu bạn ngồi sau xe thì có gì phải nói. Còn nếu là người cầm lái? Thực sự không an toàn khi hạt nước mưa cứ bám vào mắt kính, hạn chế tầm nhìn. Vậy thì, làm thế nào đeo kính đi xe máy khi mưa vẫn nhìn rõ để lái xe an toàn?

Đeo Kính Đi Xe Máy Khi Mưa
Đeo Kính Đi Xe Máy Khi Mưa

Đeo kính đi xe máy khi mưa không an toàn

Với những người bị cận nặng thì tốt nhất không nên lái xe dưới trời mưa. Nếu đang đi trên đường gặp mưa thì nên tìm chỗ trú. Đeo kính đi xe máy khi mưa dễ bị những hạt nước mưa bám vào mắt kính. Hơi nước làm mờ mắt, hạn chế tầm nhìn. Điều này có thể nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Trong trường hợp nhất định phải ra ngoài, phải tìm cách hạn chế bám nước của mắt kính.

Cách hạn chế kính bám nước

Cách thứ nhất:

Trước khi đi ra ngoài, nếu trời đang mưa hoặc sắp mưa, hãy rửa kính với kem đánh răng. Sử dụng một ít kem đánh răng xoa đều lên tròng kính rồi rửa sạch bằng nước. Đây là một cách vô cùng đơn giản mà dễ thực hiện. Thực hành ngay nếu muốn đeo kính đi xe máy khi mưa. Hoặc cũng có thể làm tương tự với dung dịch nước rửa chén để chống mờ kính khi đi xe máy.

Nếu mũ bảo hiểm của bạn có kính chắn gió thì cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Cách thứ 2:

Trong nhà nên có lọ nước nhỏ mắt Natri Clorid, nếu không có hãy chạy ra hiệu thuốc mua vài lọ để trong nhà để sử dụng. Vừa có tác dụng nhỏ mắt, rửa mắt và đặc biệt khi sử dụng nước này rửa kính cận hay kính chắn gió ở mũ bảo hiểm, nó sẽ giúp kính của bạn không bị bám nước mưa.

Hai mẹo vặt trên có thể giúp kính mắt của bạn không bị bám nước, bị mờ khi đeo kính đi xe máy khi mưa. Ngoài ra, hiện nay cũng có các loại mắt kính có lớp sơn phủ chống nước bám, sử dụng tốt kể cả khi trời mưa.

Lớp phủ tròng kính chống bám nước

Lớp phủ là một trong những công nghệ mà nhà sản xuất ứng dụng lên bề mặt tròng, nhằm khắc phục các nhược điểm của tròng như dễ trầy, bị phản xạ, bám nước. Các công nghệ này được ứng dụng với mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng, tăng cường công suất và tính thẩm mỹ cho tròng.

 

Đeo Kính Đi Xe Máy Khi Mưa
Đeo Kính Đi Xe Máy Khi Mưa

 

Chống nước bám làm cho những lớp hơi sương hay nước bám vào tròng kính (gây mờ) sẽ tụt đi dễ dàng, không bám lại tròng kính và tẩy cả bụi bẩn bám trên tròng kính.

Bạn có thể yêu cầu đơn vị gia công kính sử dụng tròng có lớp phủ chống bám nước để tiện sử dụng. Mọi thông tin có thể liên hệ với hotline Mắt kính Titan để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245