Những dưỡng chất cho mắt thật sự cần thiết bạn không thể bỏ qua

Đôi mắt của chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố xã hội như: thời tiết, môi trường, hay các thiết bị điện tử. Chính vì vậy, sức khỏe của đôi mắt cũng cần được quan tâm, trong đó yếu tố hàng đầu được đề cập đến là chế độ dưỡng chất cho mắt. Vậy đâu là những chất dinh dưỡng cần thiết giúp đôi mắt? Sau đây Mắt kính BU Titan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dưỡng chất cần thiết cho mắt.

Axit béo omega-3 là dưỡng chất cho mắt không thể bỏ lỡ

Axit béo omega-3 là dưỡng chất cho mắt tuyệt vời. Chất này giữ cho mắt bạn luôn ẩm, phòng ngừa khô mắt. Chúng cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc glôcôm bằng cách khiến cho dịch trong mắt được dẫn lưu đúng cách. Hấp thu đủ axit béo omega-3 trong chế độ ăn cũng giúp giảm 30% nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng do tuổi. Chất này cũng có thuộc tính chống viêm. Chúng có nhiều trong cá biển, hạt óc chó và hạt lanh.

Vitamin A là dưỡng cho mắt cần thiết

vitamin-A-quan-trong-doi-voi-doi-mat-1510
Hầu hết những trường hợp suy giảm thị lực là do thiếu Vitamin A

Hầu hết những trường hợp suy giảm thị lực là do thiếu Vitamin A. Vitamin A đóng vai trò trong việc duy trì các tế bào cảm giác ánh sáng (hay còn gọi là thụ cảm quan). Vitamin A giúp chống quáng gà, khô mắt và giảm 1 số nguy cơ mắt các bệnh nặng hơn về mắt.

Nguồn thực phẩm: gan bò, gan gà, trứng, sữa, bơ; rau bina, cải xoăn và cà rốt; và có trong hầu hết các loại trái cây.

Vitamin C

Vitamin C là nguồn chống oxy hóa cao và có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mắt. Nồng độ Vitamin C trong mắt cao và đòi hỏi nhiều hơn ở bất cứ cơ quan nào khác. Do đó, bổ sung Vitamin C giúp giảm các bệnh về mắt, đặc biệt là đục thủy tinh thể.

Nguồn thực phẩm: có trong nhiều loại rau quả: ớt chuông (đỏ hoặc xanh), cải xoăn, dâu tây, bông cải xanh, cam, nho, kiwi…

Dưỡng chất cho mắt gọi tên Vitamin E

Những thực phẩm giàu vitamin E như sữa chua, thịt đỏ, đậu xanh và hàu bảo vệ các mô khỏe mạnh và ngăn ngừa sự hình thành đục thủy tinh thể.

Vitamin D

vitamin D-khong-the-thieu-cho-doi-mat-1510
Ánh mặt trời buổi sáng có thể tổng hợp được vitamin D dưới da

Đặc biệt, nguồn vitamin D dồi dào nhất là từ ánh nắng mặt trời. Ánh mặt trời buổi sáng có thể tổng hợp được vitamin D dưới da, chỉ vài phút tiếp xúc với ánh nắng cũng đủ tổng hợp đủ vitamin D cho cơ thể (tất nhiên là không dùng kem chống nắng).

Nguồn thực phẩm: cá hồi, cá mòi, cá thu, sữa, nước cam.

Lutein và Zeaxanthin

dưỡng chất cho mắt
Lutein và Zeaxanthin tập trung nhiều ở võng mạc, giúp chống đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng

 

Lutein và Zeaxanthin tập trung nhiều ở võng mạc, giúp chống đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Thực phẩm: có ở các loại rau lá xanh: rau dền, các loại rau cải, bí đỏ và trứng.

Để có một đôi mắt sáng khỏe điều quan trọng là phải đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh, ít nhất 2 bữa cá 1 tuần và nhiều xanh rau, trái cây.

NGUYỄN THÚY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện