Review chọn kính lão đọc báo tại Quang Trung Gò Vấp Phường 3

Kính lão đọc báo là phụ kiện vô cùng cần thiết đối với người trung niên. Đặc biệt đối với một số người lựa chọn ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo. Bạn đã bước qua độ tuổi trung niên chưa? Bạn có đang cần một chiếc kính lão đọc chữ không? Bạn hãy tự hỏi mình đã hiểu rõ về sản phẩm này chưa cũng như cách chọn lựa chuẩn xác. Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn chi tiết hơn về những vấn đề trên.

Kính lão đọc báo – Góc nhìn tổng quan

Thời gian không chờ đợi một ai, cũng sẽ đến lúc bạn bước vào độ tuổi trung niên. Ở giai đoạn này, việc nhìn chữ nhỏ trên sách, báo, thông tin Internet trở nên khó khăn, nhòe mờ. Một số người trung niên thật không hiểu chuyện gì đã xảy ra đối với họ. Bởi khi đi khám mắt, thị lực vẫn đạt 10/10 bình thường. Đôi mắt hoàn toàn không bị tổn thương hay gặp bất cứ bệnh lý nào.

Lúc này, đôi mắt người trung niên cần chiếc kính lão nhìn gần đọc chữ để hỗ trợ, giúp tầm nhìn đôi mắt dễ chịu. Tròng kính lão đọc báo thường không theo toa, giúp người đọc dễ dàng bằng cách phóng to văn bản. Văn bản có thể trên trang sách báo hoặc thiết bị điện tử. Khi dùng kính, kích thước chữ sẽ lớn hơn. Điều này giúp mắt bạn tập trung vào văn bản nhanh hơn. Đồng thời giúp giảm mỏi mắt, tăng sự thoải mái, sảng khoái.

kinh-lao-doc-bao-0701
Đôi mắt người trung niên cần chiếc kính lão nhìn gần đọc chữ để hỗ trợ, giúp tầm nhìn đôi mắt dễ chịu

Hướng dẫn cách chọn cắt kính lão đọc báo phù hợp

Khi bước vào độ tuổi tứ tuần, chúng ta cần một chiếc kính lão để hỗ trợ đôi mắt. Bởi lão thị là một phần tự nhiên của lão hóa.  Tuy nhiên, nếu đeo kính phù hợp và chăm sóc sức khỏe đôi mắt tốt, bạn có thể giảm ảnh hưởng của lão thị đấy.

Khi cắt kính lão đọc báo, bạn cần lấy độ nhìn gần cộng với độ nhìn xa nếu có. Từ đây, bạn sẽ nhận được số độ đọc chữ với khoảng cách chúng ta cần dùng kính để sinh hoạt.

Thông thường, người mới bước vào độ tuổi 40, số độ lão đọc chữ không quá cao. Chúng chỉ rơi vào khoảng tầm 0.75 hay 1 độ mà thôi. Vào thời điểm này, bạn không nên đeo kính có số độ quá cao hay quá thấp. Bởi điều này sẽ dẫn đến mỏi mắt. Mặt khác, nếu dùng kính độ thấp, đôi mắt nhìn không rõ, tạo áp lực khiến mắt dễ tăng độ. Còn độ cao hơn độ lão thị thực tế sẽ khiến mắt nhức mỏi. khó chịu.

Khi dùng kính lão đọc chữ, bạn cần thời gian để thích nghi. 12 giờ đến 24 giờ là khoảng thời gian bạn cần cho phép đôi mắt tập quen với phụ kiện mới. Nếu sau khoảng thời gian này, việc đeo kính vẫn chưa quen, bạn nên đến cơ sở cắt kính để được hỗ trợ điều chỉnh.

Bên cạnh đó, người trung niên nên chọn gọng kính lão nhìn gần nhẹ. Nhẹ là đặc điểm giúp kính đeo nằm trên tai êm hơn, không hằn dấu vết trên tai và mũi. Thông thường, người trung niên sẽ chọn gọng kính lão làm bằng chất liệu titanium. Đây là chất liệu kim loại giúp gọng kính không bị oxy hóa. Đồng thời gọng kính nâng đỡ, giúp tròng kính hạn chế chói, giảm trầy xước.

kinh-lao-doc-bao-0701
12 giờ đến 24 giờ là khoảng thời gian bạn cần cho phép đôi mắt tập quen với phụ kiện mới

Kính lão đọc báo – Ưu nhược điểm

Kính lão đọc báo tồn tại những ưu điểm hỗ trợ thị lực khi nhìn xa. Tuy nhiên, ưu điểm và nhược điểm luôn tồn tại song hành trong cùng một sản phẩm.

Ưu điểm kính lão đọc báo

Kính lão đọc chữ hỗ trợ nhìn gần rõ nét. Phụ kiện này hỗ trợ đôi mắt trong mọi hoạt động nhìn gần. Đặc biệt là những phụ kiện đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, nhanh chóng.

Nhược điểm kính lão đọc báo

Bên cạnh ưu điểm, kính lão đọc báo tồn tại những nhược điểm nhất định. Sản phẩm chỉ có thể hỗ trợ nhìn gần. Nếu muốn nhìn xa khi đi đường hoặc tham gia hoạt động nào đó, bạn cần chiếc kính nhìn xa. Lúc bấy giờ, chiếc kính nhìn gần trở nên không có giá trị. Mặt khác, việc sử dụng kính nhìn gần và kính nhìn xa sẽ khiến việc quan sát trở nên khó khăn, bất tiện. Chưa kể đến việc chúng ta sẽ mất thời gian để bảo quản cùng một lúc 2 sản phẩm: kính nhìn gần và kính nhìn xa.

Kính lão đa tròng có thể thay thế kính lão đọc báo?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tiêu dùng kết luận rằng kính đa tròng là giải pháp hoàn hảo cho người lão thị. Giờ đây, chỉ với kính đa tròng, bạn dễ dàng nhìn mọi vật ở khoảng cách:

– Khoảng cách xa như lái xe, chơi thể thao, hoạt động ngoài trời…

– Khoảng cách gần như nấu ăn, chăm sóc cây cảnh, đánh cờ…

– Khoảng cách trung gian như khi làm việc trên máy tính…

Từ khi sở hữu sản phẩm này, bạn không phải thay đổi liên tục giữa các cặp kính viễn, lão một cách bất tiện. Bạn cũng hoàn toàn dễ dàng thích nghi với kính đa tròng Essilor hơn so với kính đa tròng khác.

Song song đó, bạn tận hưởng thói quen đọc sách thoải mái với thị lực tự nhiên mà không cần xoay đầu. Thật thú vị khi chính bạn trải nghiệm phụ kiện thích hợp mọi hoạt động với vùng nhìn rộng, thoải mái ở cả 3 khoảng cách.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn thoải mái khi xoay đầu và trải nghiệm tư thế khác nhau cho tầm nhìn rộng, rõ nét.

kinh-lao-doc-bao-0701
Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tiêu dùng kết luận rằng kính đa tròng là giải pháp hoàn hảo cho người lão thị

Kính lão đọc báo là phụ kiện hỗ trợ thị lực nhìn xa mà bất cứ người trung niên nào cũng cần thiết. Tuy nhiên trước khi quyết định sử dụng phụ kiện này, bạn nên cân nhắc. Cân nhắc về công việc hiện tại, chế độ sinh hoạt, di chuyển hằng ngày… Một chiếc kính đa tròng sẽ giúp bạn được nhiều điều hơn nếu bạn cần sự năng động, tiện lợi. Hãy liên hệ Fanpage Kính thuốc để được tư vấn chi tiết hơn về dòng sản phẩm này.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện