Mắt kính sát tròng giá bao nhiêu và những điều cần biết khi lựa chọn

Mắt kính sát tròng giá bao nhiêu? Bạn muốn dùng kính sát tròng nhưng có thật sự hiểu hết về nó chưa?

Kính sát tròng hay còn được gọi là kính áp tròng. Trong một vài năm gần đây, kính áp tròng dần quen thuộc với nhiều người. Dù bạn mắt bình thường hay bị tật khúc xạ đều có thể mua và dùng nó. So với nhiều mẫu kính gọng khác, kính áp tròng được đánh giá là đẹp và tiện lợi hơn nhiều.

Nhờ đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, giá cả phải chăng… Thế nên các loại kính sát tròng được giới mộ điệu thời trang vô cùng yêu thích. Có điều trong những người đang dùng kính áp tròng, không phải ai cũng biết rõ về mẫu kính này. Dưới đây là những câu hỏi nên biết khi sử dụng kính áp tròng. Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó đấy!

Kính sát tròng là gì?

Về cơ bản, kính sát tròng là một loại thấu kính mỏng được chế tác từ chất dẻo. Chúng có hình tròn, làm con mặt sau để khớp với giác mạc. Cách đeo kính sát tròng chính là đặt trực tiếp lên con ngươi mắt. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của nó với các mẫu kính mắt khác.

Có bao nhiêu loại kính áp tròng?

Hiện tại, kính áp tròng được chia thành 3 loại là: kính cứng, kính mềm và kính giãn tròng. Ngoài ra, còn có hai cách phân loại khác như sau:

– Theo thời gian: kính sát tròng 1 ngày và kính sát tròng nhiều ngày. Mắt kính sát tròng giá bao nhiêu là do bạn lựa chọn. Nếu như bạn phải đeo kính áp tròng hàng ngày thì nên ưu tiên chọn mua kính nhiều ngày.

– Theo tính năng: kính áp tròng có độ và kính áp tròng không độ. Trong đó, kính áp tròng có thể dành cho người bị tật khúc xạ. Kính áp tròng không độ thời trang dành cho người có thị lực bình thường.

Hiện tại, kính áp tròng được chia thành 3 loại là: kính cứng, kính mềm và kính giãn tròng
Hiện tại, kính áp tròng được chia thành 3 loại là: kính cứng, kính mềm và kính giãn tròng

Có nên đeo kính sát tròng không?

Bên cạnh việc giúp cải thiện tầm nhìn cho người dùng, kính áp tròng còn có nhiều ưu điểm khác. Có thể kể đến như:

– Kính áp tròng có tính thẩm mỹ cao, nhiều màu sắc để bạn thoải mái lựa chọn. Kính áp tròng màu nào đẹp còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn. Nếu như không biết cách chọn màu cứ hỏi các chuyên gia. Màu sắc cũng ảnh hưởng đến

– Kính áp tròng không gây vướng víu như các mẫu kính gọng. Các bạn có thể sử dụng nó khi làm việc hoặc vui chơi thể thao mà không sợ rớt kính.

Kính áp tròng có nhược điểm nào không?

Tuy được đánh giá là tốt mọi bề nhưng kính áp tròng không phải là sản phẩm hoàn hảo. Chúng vẫn tồn tại một vài khuyết điểm như dễ gây bệnh về mắt nếu dùng sai cách.

Có không ít trường hợp mắt bị khô, viêm đỏ… Vì người dùng đeo kính liên tục nhiều giờ không tháo dẫn đến hạn chế quá trình trao đổi oxy. Thêm nữa, việc vê sinh kính áp tròng cùng rất quan trọng. Bạn chỉ cần làm đúng chỉ dẫn của chuyên gia là yên tâm dùng mà chẳng cần lo gì cả.

Tuy được đánh giá là tốt mọi bề nhưng kính áp tròng không phải là sản phẩm hoàn hảo
Tuy được đánh giá là tốt mọi bề nhưng kính áp tròng không phải là sản phẩm hoàn hảo

Một số lưu ý khác khi dùng kính áp tròng

Mắt kính sát tròng giá bao nhiêu cũng vậy. Dùng sai cách thì không chỉ tốn tiền mà còn hại mắt nữa. Vậy nên, khi chọn mua sản phẩm này bạn cần phải chú ý nhiều điều.

Như đã đề cập ở trên, kính áp tròng gồm loại có độ và không độ. Nếu mua kính có độ thì phải đi đo khám mắt trước. Nhiều khả năng tình trạng mắt của bạn đã thay đổi. Làm kính theo thông số cũ sẽ không chính xác và khiến bạn không thoải mái khi đeo.

Trường hợp bạn chọn mua kính áp tròng 1 ngày thì chỉ nên dùng nó trong vòng 8h-14h mà thôi. Sản phẩm này sạch sẽ và an toàn cho mắt, dùng xong liền bỏ nên không cần vệ sinh kính.

Nếu bạn mua kính sát tròng dài ngày thì nên vệ sinh kính mỗi ngày. Để tốt cho mắt thì chỉ nên dùng đúng theo thời hạn của kính. Trường hợp kính bị rách thì phải thay kính mới ngay để tránh nguy cơ gây hại cho mắt.

Trường hợp bạn chọn mua kính áp tròng 1 ngày thì chỉ nên dùng nó trong vòng 8h-14h mà thôi
Trường hợp bạn chọn mua kính áp tròng 1 ngày thì chỉ nên dùng nó trong vòng 8h-14h mà thôi

Hiểu rõ về kính áp tròng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi dùng. Ghé ngay Mắt kính Titan nếu bạn cần tư vấn và mua sản phẩm tuyệt vời này nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245