Kiến thức sức khỏe

Adjustable Focus: Kính điều chỉnh tiêu điểm là gì và có nên dùng không?

Adjustable Focus: Kính điều chỉnh tiêu điểm là sản phẩm có tính năng mang đến tầm nhìn chuẩn xác cho người mắc tật khúc xạ mắt. Hiện tại, Dial Vision là kính điều chỉnh tiêu điểm được người tiêu dùng đánh giá khả quan nhất trên thị trường hiện nay.

1️⃣ Vai trò của Adjustable Focus: Kính điều chỉnh tiêu điểm

Trong thời đại hiện nay, đôi mắt người dễ mắc tật cận thị do thường xuyên tiếp xúc thiết bị công nghệ điện tử. Người mắc tật khúc xạ cần đeo kính điều chỉnh, cải thiện tầm nhìn sáng rõ và tinh tường. 

Tuy nhiên, thực tế người cận thị không thể sử dụng tràn lan sản phẩm. Mà chúng ta cần tuân theo sự hướng dẫn chuyên gia nhãn khoa. Việc sử dụng Adjustable Focus: Kính điều chỉnh tiêu điểm cũng tương tự như thế.

kinh-dieu-chinh-tieu-diem-1211

Người mắc tật khúc xạ cần đeo kính điều chỉnh, cải thiện tầm nhìn

2️⃣ Khám phá ưu điểm Adjustable Focus – Kính điều chỉnh tiêu điểm Dial Vision

Kính điều chỉnh tiêu điểm (Adjustable Focus) là phát minh thông minh ở thế kỷ 21. Dial Vision là một trong những dạng kính điều chỉnh tiêu điểm không cần đơn kính bác sĩ. Kính có phần quang học ở giữa mắt, khá nhỏ, dễ dàng hiệu chỉnh độ cong bề mặt. Đặc điểm này có được là nhờ kết cấu dẻo, hệ thống kết nối và khả năng biến đổi gọng kính lớn.

Gọng kính có ốc hiệu chỉnh ở hai bên. Kính giúp người dùng chỉnh độ cong từng bên sao cho thị lực hai mắt đạt thị lực tốt nhất. Sự điều chỉnh này hoàn toàn phụ thuộc vào cảm quan của người dùng.

Điều chỉnh kính ở cự ly gần để đọc sách, điều chỉnh kính ở cự ly xa để lái xe. Điều chỉnh kính ở cự ly trung bình để sinh hoạt trong nhà. Thông thường kính được điều chỉnh được trong phạm vi từ – 6.00D đến +3.00D.

Adjustable-Focus-1211

Kính điều chỉnh tiêu điểm (Adjustable Focus) là phát minh thông minh ở thế kỷ 21

3️⃣ Phân tích nhược điểm Adjustable Focus – Kính điều chỉnh tiêu điểm Dial Vision

Kính điều chỉnh tiêu điểm Dial Vision hoàn toàn không đề cập đến tật loạn thị. Tức kính chưa thể có những tính năng hoàn chỉnh như đối với kính thuốc thông thường.

Sản phẩm này là giải pháp tối ưu trong những tình huống cấp bách như kính thuốc đột ngột bị vỡ hoặc thất lạc. Kính sẽ là giải pháp thị lực hữu dụng. Chắc chắn sẽ giúp bạn sinh hoạt, làm việc, giải trí một cách thuận lợi nhất.

kinh-Dial-Vision-1211

Kính điều chỉnh tiêu điểm Dial Vision hoàn toàn không đề cập đến tật loạn thị

4️⃣ Có nên sử dụng kính điều chỉnh tiêu điểm Dial Vision 2 in 1 không?

Trước khi đi tìm câu trả lời cuối cùng cho việc có nên sử dụng Adjustable Focus Dial Vision 2 in 1 thì bạn cần rõ 2 vấn đề sau.

🔰 Kính điều chỉnh tiêu điểm có mục đích sử dụng ngắn hạn

Nếu so sánh với kính thuốc, kính điều chỉnh tiêu điểm chưa thể dùng trong thời gian dài. Bởi vì ở kính thuốc có cấu trúc quang học tinh vi hơn. Kính thuốc có khả năng hiệu chỉnh được loạn thị đồng thời đảm bảo chính xác tâm quang học.

Những điều trên sẽ giúp bạn có thị lực thực sự tốt và ổn định hơn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, kính Dial Vision chỉ có tác dụng ngắn hạn. Chúng ta chỉ có thể thay thế hoặc xen kẽ nhưng không thể sử dụng vĩnh viễn như kính gọng thông thường.

🔰 Kính Dial Vision cần được bảo quản kỹ càng, cẩn thận

Những vật liệu biến dạng mạnh như Adjustable Focus (Kính điều chỉnh tiêu điểm) thì không thể bền vững với thời gian, nhiệt độ, ma sát hoặc hóa chất… Nếu muốn kéo dài độ bền kính thì bạn chỉ có cách bảo quản chu đáo và cẩn thận ngay từ hôm nay.

🔰 Kính điều chỉnh tiêu điểm không đề cập đến hiệu chỉnh loạn thị

Kính không đề cập đến hiệu chỉnh loạn thị. Và hiển nhiên, người có số loạn thị cao kèm theo cận thị hoặc viễn thị sẽ không mong đợi được gì từ kính. 

Phần quang học kính khá nhỏ. Thế nên người dùng chỉ có cảm giác rõ nét ở phần nhìn trung tâm mà thôi. Nếu muốn nhìn rộng ra xung quanh, phải dùng động tác xoay đầu để hỗ trợ. Điều này thật sự khá bất tiện với một số hoạt động cần quan sát rộng…

🔰 Kính điều chỉnh tiêu điểm có thể gây cảm giác nhìn đôi, nhìn ba

Còn một điều khiến bạn nên cân nhắc khi dùng kính điều chỉnh tiêu điểm là cảm giác nhìn đôi, nhìn ba trong quá trình dùng kính khi tham gia giao thông.

Do đó, những yếu tố như loại bỏ quang sai, sắc sai, chống lóa ở kính Dial Vision có thể chưa đáp ứng được như mong đợi.

Adjustable-Focus-1211

Nếu so sánh với kính thuốc, kính điều chỉnh tiêu điểm chưa thể dùng trong thời gian dài

Adjustable Focus: Kính điều chỉnh tiêu điểm là sản phẩm hỗ trợ thị lực tối ưu đồng thời là sản phẩm của công nghệ tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên, sản phẩm này chưa thật sự thay thế hoàn toàn vai trò của kính thuốc. Tuỳ thuộc vào mục đích, nhu cầu ở từng thời điểm khác nhau mà người tiêu dùng lựa chọn sử dụng để kính phát huy công dụng hữu hiệu.

Trà My