5 lợi ích đáng ngạc nhiên Anti-Reflective Coating – Lớp phủ chống phản xạ

Anti-Reflective Coating là lớp phủ bảo vệ chống các tia sáng phản xạ. Chúng không chỉ tối ưu chất lượng hình ảnh đến mắt mà còn mang giá trị tuyệt vời cho kính. Đối với người mắc tật khúc xạ, đây là sản phẩm giảm thiểu các tia sáng gây phiền toái cho đôi mắt nhạy cảm.

1️⃣ Trải nghiệm hoạt động của Anti-Reflective Coating

Ánh nắng chói lóa có thể khiến đôi mắt bạn cảm thấy khó chịu. Nhất là đối với những đôi mắt vốn dĩ nhạy cảm vì mắc tật khúc xạ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Anti-Reflective Coating có thể khắc phục điều này.

Kính chống phản xạ được chế tạo với thấu kính có lớp phủ AR hoặc lớp phủ chống chói. Đây là một lớp cực mỏng, được đặt trên chính thấu kính. Chúng có tác dụng loại bỏ mọi phản xạ mà bạn thường thấy từ bề mặt kính của mình. Bao gồm cả ở mặt trước hoặc mặt sau tròng kính đồng thời cho tầm nhìn sắc nét, chân thực. Đồng thời lớp phủ còn giảm độ chói và quầng sáng xung quanh các nguồn sáng mà bạn sẽ gặp phải vào ban đêm.

Nếu đã từng trải nghiệm dòng sản phẩm tích hợp lớp phủ chống phản xạ, bạn dễ nhận ra chúng có khả năng chống bám nước. Bởi vì, hầu hết các thấu kính chống lóa đều được chế tạo với phương pháp xử lý bề mặt kỵ nước. Thấu kính có khả năng đẩy lùi nước, ngăn chặn hình thành các giọt nước đọng trên kính. Từ đây, người sử dụng khá dễ dàng trong việc vệ sinh và bảo quản.

Anti-Reflective Coating-2810
Kính chống phản xạ được chế tạo với thấu kính có lớp phủ AR hoặc lớp phủ chống chói

2️⃣ Những trường hợp cần sử dụng Anti-Reflective Coating

Anti-Reflective Coating rất hữu ích đối với cuộc sống của những đối tượng sau đây. Thấu kính nhằm giảm sự phản xạ ánh sáng, chống chói tối ưu.

🔹 Những người làm việc liên tục trước màn hình thiết bị điện tử khiến mắt mỏi, nhức.

🔹 Những người thường xuyên lái xe vào cả ban ngày và ban đêm. Tất cả đều rơi vào thời điểm ánh sáng chói của đèn pha từ phương tiện giao thông đối diện. Hoặc vào những buổi trưa nắng gắt, ánh nắng dội thẳng vào đôi mắt.

🔹 Những người cận thị nặng đeo thấu kính mỏng, nhẹ. Hoặc những người thời trang đeo kính đổi màu. Chiếc kính cần dùng cho đối tượng đặc biệt này cần có khả năng phản xạ nhiều ánh sáng xanh so với chiếc kính thông thường.

Anti-Reflective Coating-2810
Những người thường xuyên lái xe vào cả ban ngày và ban đêm cần kính có lớp phủ chống phản xạ

3️⃣ Năm lợi ích đáng ngạc nhiên của Anti-Reflective Coating

Bạn đã biết chưa? Lớp phủ chống phản xạ (AR) có khả năng giúp kính làm sạch hơn bằng cách ngăn dầu, chống nước và bụi bẩn. Ngoài lợi ích trên, Anti-Reflective Coating còn mang đến 5 lợi ích thiết thực sau. 

Nếu bạn có ý định nâng cao ống kính bằng lớp phủ AR chất lượng cao thì đây là một quyết định sáng suốt.

Anti-Reflective Coating-2810
Lớp phủ chống phản xạ (AR) có khả năng giúp kính làm sạch hơn bằng cách ngăn dầu

🔰 Bảo vệ đôi mắt khỏi tia UV 

Lớp phủ AR cũng giúp bảo vệ mắt khỏi các loại tia có hại từ hệ mặt trời. Lớp phủ bảo vệ chống tia cực tím có thể được thêm vào mặt sau thấu kính nhằm giúp đôi mắt tránh khỏi tia UV phản xạ từ các bề mặt như cửa sổ hoặc đường sá.

🔰 Tăng độ rõ nét trực quan 

Lớp phủ AR nâng cao cách bạn nhìn thế giới bằng việc cho phép nhiều ánh sáng đi qua tròng kính hơn. Đồng thời, thấu kính loại bỏ ánh sáng chói mang đến tầm nhìn rõ ràng trong công việc và sinh hoạt cuộc sống.

🔰 Nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ

Không chỉ loại bỏ phản xạ gay gắt ra khỏi ống kính của bạn, lớp phủ AR còn cho phép người khác nhìn thấy bạn. Chứ không phải là ánh sáng chói khó chịu chết tiệt kia! 

Cho dù bạn đang tạo dáng chụp ảnh hay trò chuyện video với bạn bè ngoài trời nắng, bạn vẫn có thể tự tin rằng đôi mắt của mình là trung tâm. 

🔰 Kéo dài tuổi thọ cho thấu kính 

Lớp phủ AR bảo vệ thấu kính chống trầy xước và nhòe kính, giúp kính đạt tuổi thọ lâu hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí cắt kính mới.

🔰 Giảm phơi nhiễm ánh sáng xanh

Các lớp phủ AR đặc biệt như  TechShield ™ Blue có khả năng chống mỏi mắt kỹ thuật số. Bằng cách giảm tiếp xúc ánh sáng xanh  từ các thiết bị kỹ thuật số. Mỏi mắt kỹ thuật số là cảm giác mệt mỏi, khó chịu mà bạn gặp phải sau khi nhìn vào màn hình kỹ thuật số trong vài giờ làm việc. 

Anti-Reflective Coating: Lớp phủ chống phản xạ trên thấu kính là sản phẩm bảo vệ mắt thông minh. Ở thời đại công nghệ hiện đại, bạn rất cần đến những chiếc kính có tích hợp lớp phủ này. Không chỉ đóng vai trò hỗ trợ thị lực theo độ, kính còn mang đến tầm nhìn rõ nét, thẩm mỹ.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện