Khách hàng, Tin tức & sự kiện

Bật mí cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ

Bật mí cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ. Khi mua kính cận, điều gì là quan trọng nhất? Làm thế nào để chọn được cặp kính phù hợp với gương mặt bạn? Bài viết này sẽ bật mí cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ.

Kính cận không chỉ là một phụ kiện giúp mắt nhìn tốt hơn. Ngày nay, kính cận cũng có thể trở thành phụ kiện thời trang cần thiết. Người bị cận nếu biết cách chọn kính cận có thể đeo kính tăng tính thẩm mỹ. Một yếu tố quan trọng để chọn kính cận là phải phù hợp với gương mặt.

Bật mí cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ

Gương mặt vuông góc, góc cạnh:

Nên chọn kính có dáng oval hoặc tròn, hoặc các loại gọng kính cao. Như vậy sẽ khiến cho mặt được dài hơn, giúp thu hẹp khuôn mặt lại. Gương mặt vuông không thích hợp với kính vuông.

Không nên đeo kính quá chật và ôm sát vào mặt, khiến người ngoài dễ nhìn thấy khuyết điểm này.

"<yoastmark

Gương mặt dài:

Nên chọn loại kính có bản lớn. Thích hợp với kính hình trái xoan hay tròn, giúp khuôn mặt được cân đối hơn. Không nên chọn loại kính hình vuông vì sẽ khiến gương mặt bị dài hơn.

Gương mặt hình oval:

Hầu hết các dáng kính đều phù hợp với gương mặt oval. Việc lựa chọn kính căn cứ vào đường nét, sự mềm mại hài hòa của gương mặt. Khuôn mặt oval có thể trông đẹp hơn với các khung kính rộng hơn mặt một chút.

Không nên đeo loại kính đen, gọng quá mảnh hoặc các đặc điểm trên mặt không đối xứng.

"<yoastmark

Gương mặt tròn:

Thích hợp vải các loại kính oval thanh nhã hoặc loại gọng vuông mềm mại. Kính mỏng sẽ làm cho gương mặt hẹp lại và gọng dài sẽ làm cho khuôn mặt có độ sâu.

Tránh đeo kính tròn, vì sẽ lặp lại và làm đậm thêm những đường cong vốn có của khuôn mặt. Cũng không nên đeo kính quá to hoặc quá nhỏ.

Gương mặt hình trái tim:

Gọng kính có đường nét uốn lượn ở các góc sẽ làm giảm sự chú ý vào trán. Các loại kính vuông tròng dưới sẽ khiến cho cằm trở nên mềm mại hơn. Không nên đeo kính gọng thẳng và nằm ngang như đường chân trời.

"<yoastmark

Gương mặt hình kim cương:

Gương mặt này có gò má cao và rộng với trán và cằm hẹp. Kính hình oval sẽ làm nhẹ bớt góc cạnh của gương mặt. Kính hình vuông, bo cạnh cũng phù hợp. Phải đảm bảo rằng kính không rong han go má. Nên chọn kính dáng vuông, oval hay không vành đều phù hợp.

Gương mặt hình tam giác:

Khuôn mặt này có hàm rộng và vùng trán hẹp. Có thể làm nhẹ đi phần dưới mặt bằng cách nhấn ở vùng mắt. Càng kính đặt thẳng, gọng kính nhấn ở phần trên.

Hi vọng những bí kíp này sẽ giúp nàng lựa chọn cho mình được một kiểu kính cận ưng ý. Hãy liên hệ đến Hotline miễn phí: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc của Mắt kính Titan để được tư vấn.

Bài viết liên quan