Bí quyết để có một đôi mắt sáng khỏe, tinh anh dành cho bạn

Đôi mắt sáng khỏe thường được ví như cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Chúng có chức năng vô cùng quan trọng trong việc duy trì những hoạt động của cơ thể. Vì vậy, đôi mắt rất cần được quan tâm bảo vệ. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển kéo theo đó là sự phát triển của các thiết bị điện tử, máy tính, tivi, điện thoại thông minh… Điều này khiến cho mắt càng phải làm việc với tần suất cao hơn. Vậy làm sao để giữ được đôi mắt luôn sáng khỏe? Sau đây mắt kính BU Titan sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp cho đôi mắt sáng khỏe

doi-mat-sang-khoe-2506
Bí quyết để có một đôi mắt sáng khỏe, tinh anh dành cho bạn

Trong chế độ ăn uống, phải đảm bảo bữa ăn có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết. Nhất là vitamin A thì mắt mới sáng và khỏe mạnh.

Cũng như làn da, đôi mắt cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết và cách giữ ẩm tốt nhất cho mắt là uống thật nhiều nước trong ngày. Đặc biệt, để đôi mắt luôn trẻ trung và khỏe mạnh sẵn sàng cho 1 ngày mới, chị em cũng cần ngủ đủ thời gian tối thiểu là 8 giờ/ngày.

Để mắt được thư giãn, nghỉ ngơi cho đôi mắt sáng khỏe

doi-mat-sang-khoe-2506
Khi làm việc lâu với máy tính hoặc xem tivi quá nhiều, bạn cần áp dụng bài tập mắt

Khi làm việc lâu với máy tính hoặc xem tivi quá nhiều, bạn cần áp dụng bài tập mắt. Ngồi chống khuỷu tay lên bàn, hít thở sâu, để cánh tay vuông góc với bàn, úp lòng bàn tay vào mắt, không gây áp lực lên mắt, ngón tay chạm trán, cổ tay chạm má. Sau đó nhấp nháy mắt trong lòng bàn tay của mình, bạn sẽ rất ngạc nhiên về hiệu quả của nó, giúp cho mắt được nghỉ ngơi hoàn toàn.

Tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe

  • Bài tập nhìn xa

Những người làm việc trong văn phòng thường chủ yếu tập trung vào màn hình máy tính. Họ ít có điều kiện hoặc “quên” nhìn xa. Do đó bài tập này sẽ giúp mắt bạn được nhìn xa. Tất cả nhằm giảm căng thẳng mệt mỏi, tránh tác động liên tiếp ánh sáng xanh. 

Trước tiên bạn chọn một vật hoặc một điểm ở xa mắt khoảng 6 mét, nhìn liên tục vào vật đó trong khoảng 20 giây, lặp lại hành động trên mỗi 20 phút với vị trí khác.

  • Bài tập đảo mắt

Đầu tiên hãy liếc mắt sang trái cố gắng nhìn đến điểm xa nhất bên trái mà không cần quay đầu, giữ nguyên vị trí mắt như thế trong khoảng 5 – 10 giây, sau đó thực hiện tương tự nhưng liếc sang phải. Tiếp theo hãy tập trung cả hai mắt nhìn vào chóp mũi trong 5 – 7 giây. Cuối cùng,  đảo mắt theo vòng từ trái sang phải 5 – 10 lần, sau đó thực hiện ngược lại từ phải sang trái. Bạn sẽ cảm nhận được mắt của mình đã giảm được mệt mỏi một cách hiệu quả.

  • Bảo vệ mắt khi ra ngoài 

Kính mát (kính râm) giúp ngăn ngừa bệnh đục nhân mắt và vết chân chim ở khóe mắt. Tia cực tím (UV) có thể làm hỏng đôi mắt của bạn trong bất kỳ mùa nào. Và ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày chứ không chỉ là buổi trưa. Chọn kính mát với mắt kính lớn sẽ bảo vệ mắt 99% đến 100% khỏi bức xạ bởi tia UVA và UVB.

  • Đi khám định kỳ cho mắt 

Đôi mắt của chúng ta thường phải tiếp xúc hàng ngày với khói bụi, môi trường làm việc không đảm bảo. Hay cơ thể không đáp ứng đủ những dưỡng chất để cung cấp cho mắt. Chính vì vậy, mắt có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Vì thế, chúng ta nên khám định kỳ để đảm bảo không có những biến chứng xấu cho mắt.

  • Đắp mặt nạ cho mắt

Mắt cũng như khuôn mặt hay cơ thể của chúng ta, cũng cần phải được cung cấp những dưỡng chất cần thiết như mặt nạ dành cho mắt để mắt được thư giãn, nghỉ ngơi và đồng thời làm giảm những quầng thâm, vết nhăn ở mắt gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Có những loại mặt nạ đơn giản, phổ biến có thể làm tại nhà như mặt nạ dưa leo, cà chua…vv.

NGUYỄN THÚY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện