Tặng nàng “bốn mắt” cách chọn các kiểu kính cận đẹp cho nữ mặt tròn

Các kiểu kính cận đẹp cho nữ mặt tròn không hề khó chọn như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy gọng kính nào phù hợp với những nàng mặt tròn dễ thương? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn chuẩn xác nhé!

Nhận diện khuôn mặt tròn

Bạn có một khuôn mặt tròn và muốn tìm mua kính cận nữ hợp với mình? Khoan đã nào! Bạn chắc chắn mình sở hữu mặt tròn chứ không phải là kiểu khuôn mặt “na ná” thế chứ?

Để xác định khuôn mặt mình có tròn “thật” hay không rất đơn giản. Bạn chỉ cần dựa vào 2 đặc điểm sau:

– Khuôn mặt tròn có chiều dài và chiều ngang gần bằng nhau.

– Phần trán rộng và cằm thuôn.

Thực tế, gương mặt tròn và mặt vuông có nhiều điểm tương đồng. Do vậy không ít bạn nhầm lẫn hai kiểu khuôn mặt này. Tuy nhiên, vẫn có một điểm nho nhỏ giúp bạn phân biệt dễ dàng. Đó là: khuôn mặt vuông thì hai gò má và phần hàm sắc nét, góc cạnh. Ngược lại, khuôn mặt tròn có phần trán nhỏ và hàm cong hơn.

Vậy nữ mặt tròn nên đeo kính gì? Dựa theo nguyên tắc tương phản, những ai mặt tròn nên chọn gọng kính góc cạnh. Chúng sẽ giúp tạo điểm nhấn và khuôn mặt trông cân đối hơn. Không chỉ gọng kính cận nữ mà tất cả kính mắt nữ mặt tròn đều áp dụng nguyên tắc này.

cac-kieu-kinh-can-dep-cho-nu-mat-tron-3003
Các kiểu kính cận đẹp cho nữ mặt tròn không hề khó chọn như nhiều người vẫn nghĩ

Các kiểu kính cận đẹp cho nữ mặt tròn

– Kính cận gọng vuông có viền đậm được xem là gọng kính lý tưởng cho người mặt tròn. Những chiếc kính gọng vuông sẽ tạo thêm đường nét và tăng sự cân bằng cho khuôn mặt. Đồng thời, nó cũng giúp khuôn mặt tròn trông thon và mỏng hơn. Ngoài gọng vuông thì gọng kính chữ nhật cũng hợp với nữ mặt tròn.

– Gọng kính cận mắt mèo cho nữ cũng kính phù hợp với khuôn mặt tròn. Cặp kính này làm nổi bật nửa mặt trên. Nhờ đó, nó giúp người đối diện “quên” đi đôi má bầu bĩnh cùng chiếc cằm tròn. Chọn đúng kính cận, kính mát mắt mèo sẽ giúp bạn đẹp hơn, khả ái hơn và tự tin hơn.

Ngoài ra khi chọn kính cận cho nữ mặt tròn, bạn nên tránh kính Oval, gọng tròn có viền mỏng. Những cặp kính này chỉ khiến khuôn mặt trông ngắn hơn, tổng thể gương mặt tròn lại càng tròn hơn.

Chọn màu sắc các kiểu kính cận đẹp cho nữ mặt tròn

Gọng kính cận cho nữ từ lâu đã được xem là một món phụ kiện thời trang. Thậm chí chọn đúng kiểu gọng và màu sắc phù hợp càng giúp bạn “thăng hạng” nhan sắc. Trong nội dung trên chúng ta đã biết mặt tròn đeo kính nào thì hợp rồi. Vậy trong phần tiếp theo sẽ cùng thảo luận về màu sắc nhé!

– Với những bạn nữ có màu da sáng, việc chọn màu kính đơn giản vô cùng. Các kiểu kính cận đẹp cho nữ mặt tròn, tone da sáng thì màu nào cũng hợp cả. Trường hợp bạn bối rối chẳng biết nên mua màu nào và cần gợi ý cụ thể hơn – Hãy chọn gọng kính cận màu đen. Màu này rất dễ phối trang phục, mang kính đi làm hoặc đi chơi đều hợp.

– Với bạn nữ có tone da ngăm thì gọng kính nên ưu tiên màu trung tính. Những màu sắc không sáng không tối như: đỏ đô, xanh đậm, cam đậm… Đều giúp khuôn mặt của bạn trông hài hòa hơn.

cac-kieu-kinh-can-dep-cho-nu-mat-tron-3003
Khi chọn kính cận cho nữ mặt tròn, bạn nên tránh kính Oval, gọng tròn có viền mỏng

Một vài lưu ý khi chọn kính cận hợp với khuôn mặt tròn

Bên cạnh việc các kiểu kính cận đẹp cho nữ mặt tròn nên chọn kính góc cạnh – Thì chúng ta vẫn còn một vài lưu ý hay ho khác. Ví dụ như:

– Chọn kính cận cho nữ mặt tròn thì đừng mua kính mắt nhỏ hoặc kính tròn. Những gọng kính này tạo cảm giác gương mặt “to bè” và thiếu cân đối.

– Những bạn nữ có khuôn mặt tròn và sóng mũi dài nên chọn gọng kính có đệm mũi dày. Lúc này, tác dụng của đệm mũi được tận dụng triệt để. Nó sẽ giúp điều chỉnh kính ôm sát khuôn mặt, hạn chế tuột kính.

– Với những bạn nữ có khuôn mặt tròn, hơi béo thì nên chọn gọng kính cận chữ nhật cổ điển. Hoặc nếu muốn, bạn có thể chọn kiểu gọng kính mắt mèo thời trang. Một điểm cần nhớ kỹ là đừng chọn gọng có kích thước quá nhỏ nhé!

Để lựa chọn kính cận nữ hợp với người mặt tròn có nhiều điểm cần chú ý phải không nào? Có điều tất cả gợi ý đều mang tính tham khảo là chủ yếu. Muốn biết chính xác mình hợp gọng kính nào thì hãy bớt chút thời gian ghé ngay Mắt kính Titan. Ngoài việc giúp bạn xác định kiểu khuôn mặt, kiểu gọng kính phù hợp – Titan còn giúp bạn đo mắt và chọn lựa tròng kính tốt nhất.

Hãy chọn cho mình một chiếc gọng kính thật đẹp để vẻ ngoài thêm cuốn hút nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện