Kiến thức sức khỏe

Cách Chọn Gọng Kính Phù Hợp Đến Từ Chuyên Gia Của Mắt Kính Titan

Cách Chọn Gọng Kính Phù Hợp Đến Từ Chuyên Gia Của Mắt Kính Titan. Hiện nay số lượng người bị mắc tật khúc xạ ở mắt như: cận thị, viễn thị… ngày càng tăng lên. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng kính thuốc cũng tăng lên. Kính thuốc không chỉ để nhìn rõ mà còn phải đẹp. Đó là yếu tố được quan tâm hiện nay.

Đó chính là lý do vì sao rất nhiều người tiêu dùng liên hệ tới Mắt Kính Titan để được tư vấn về cách lựa chọn gọng kính, tròng kính phù hợp.

Những tiêu chí lựa chọn gọng kính phù hợp bạn nên biết

Thật vậy, trên thị trường kính thuốc hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm gọng kính khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, ngân sách,… Mà người dùng có thể lựa chọn mẫu gọng kính phù hợp. Tuy nhiên đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy cũng khiến người tiêu dùng hoang mang. Họ không biết loại nào sẽ phù hợp với mình. Sau đây chuyên gia tại Mắt Kính Titan sẽ chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn gọng kính tinh tế nhất phù hợp với từng khách hàng thân yêu.

Lựa chọn gọng kính phù hợp với tròng kính

Để có được cặp kính đẹp thì cần có sự đồng nhất giữa tròng kính và gọng kính. Bạn nên cân nhắc lựa chọn gọng kính phù hợp với tròng kính mà bạn đã định hướng trước đó. Tùy vào độ cận của mắt mà bạn nên chọn tròng kính có chiết suất phù hợp. Ngày nay khi công làm kính mỏng ra đời thì bạn có thể lựa chọn tròng kính mỏng hơn mang lại tính thẩm mỹ cho kính.

Lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Hình dáng khuôn mặt bạn như thế nào? Nó là dạng hình tròn, oval, vuông hay góc cạnh. Bạn có thể dựa vào đặc điểm hình dáng khuôn mặt của bạn để lựa chọn tròng kính phù hợp. Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì nên chọn gọng kính mắt mèo để tăng thêm độ “ baby” cho khuôn mặt. Nếu khuôn mặt bạn dạng vuông góc cạnh thì nên tránh lựa chọn gọng kính vuông, vì nó sẽ khiến khuôn mặt bạn góc cạnh hơn.

Gọng kính cận hợp với mặt tròn

Với khuôn mặt hình tròn, nên chọn những chiếc kính có dạng góc cạnh, không nên chọn những chiếc kính gọng tròn như Nobita hay Harry Porter.

cach-chon-gong-kinh-phu-hop-1808

Người có khuôn mặt hình tròn nên chọn kính vuông hoặc góc cạnh

Gọng kính cận cho nam, nữ khuôn mặt vuông

Khuôn mặt hình vuông rất được ưa chuộng trong làng thời trang. Khuôn mặt dạng này sẽ rất thích hợp với những chiếc kính mỏng và tròn. Bn nên chọn những chiếc kính nằm cao trên mũi. Chúng sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên cân đối hơn. Tuyệt đối bạn đừng nên chọn những chiếc kính hình vuông nhé.

cach-chon-gong-kinh-can-phu-hop-1808

Khuôn mặt dạng này sẽ rất thích hợp với những chiếc kính mỏng và tròn

Khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt hình kim cương rất thích hợp với những chiếc kính có dáng gọng mắt mèo hoặc bầu dục, bạn cũng có thể mạo hiểm sử dụng gọng kính hình cánh bướm. Những kiểu gọng này sẽ giúp nhấn mạnh phần gò má của bạn, giúp khuôn mặt cân đối và rạng rỡ hơn rất nhiều. Và nhớ là đừng nên chọn những chiếc kính hình vuông nhé, chúng sẽ làm cho mặt bạn trở nên mất cân đối và không hài hòa.

Khuôn mặt thuôn dài

Với dạng khuôn mặt thuôn dài nên ưu tiên chọn những chiếc kính có góc bo tròn, cỡ lớn, lớn hơn so với khuôn mặt bạn để tạo điểm nhấn vào chiếc kính. Đặc biệt bạn nên tránh xa những chiếc kính quá nhỏ hoặc ngắn, chúng sẽ trở nên lạc lõng và nhỏ bé trên khuôn mặt của bạn.
cach-chon-gong-kinh-can-phu-hop-1808

Người có khuôn mặt thuôn dài nên ưu tiên chọn những chiếc kính có góc bo tròn

Khuôn mặt hình chữ nhật (Gọng kính cận cho người có khuôn mặt to)

Khuôn mặt hình chữ nhật có cách chọn kính tương tự với hình vuông. Bạn hãy chọn những chiếc kính có gọng tròn. Tuy nhiên, có một điểm khác so với mặt vuông. Đó là kính sử dụng cho mặt chữ nhật phải càng rộng càng làm tôn lên những đường nét trên khuôn mặt của bạn.

Khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim rất phù hợp với những kiểu gọng không vành hoặc vành liền mảnh. Bạn hãy chọn những chiếc kính mỏng, nhẹ làm bằng kim loại hoặc nhựa dẻo, nên tránh những chiếc kính nặng nề, nó sẽ trở nên quá khổ trên khuôn mặt của bạn.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Những người sở hữu gương mặt trái xoan là một nét đẹp tuyệt vời của tạo hóa. Với dạng khuôn mặt này bạn tự tin sử dụng bất kì loại gọng kính nào mà bạn thích, chúng đều sẽ phù hợp với bạn.
Ngân sách chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn gọng kính của bạn. Bạn nên lựa chọn loại gọng kính phù hợp với chi phí của mình.
khuon-mat-trai-xoan-1808

Với dạng khuôn mặt này bạn tự tin sử dụng bất kì loại gọng kính nào mà bạn thích

Để được tư vấn về mẫu gọng kính phù hợp với bạn cũng như giá hợp lý, bạn có thể liên hệ tới Mắt Kính Titan theo holtine.

Xem thêm: 5 mẹo đơn giản giúp phân biệt kính mắt hàng hiệu với hàng giả

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan