Kiến thức sức khỏe

Cách Chọn Kính Cận Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ

Cách Chọn Kính Cận Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ. Hiện nay kính cận không những có tác dụng cải thiện độ cận của đôi mắt. Kính cận còn trở thành một xu hướng thời trang giới trẻ.

Trên thị trường kính nữ có vô vàn kính thiết kế theo nhiều phong cách riêng. Vì vậy việc chọn cho mình một cặp kính phù hợp đang dần trở nên khó khăn cho các bạn nữ… Dưới đây là một số mẹo giúp việc chọn kính cho bạn.

Cách Chọn Kính Cận Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ

Cách Chọn Kính Cận Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ

Chọn kính theo khuôn mặt

Tùy theo hình dáng khuôn mặt của từng người sẽ có những cách chọn kính.

Khuôn mặt tròn:

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt tròn khâ đơn giản. Bạn nên chọn mắt kính có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bởi mắt kính vuông sẽ giúp khuôn mặt bạn tự tin và tròn hài hòa hơn.

Khuôn mặt vuông:

Nếu bạn có một khuôn mặt vuông, hãy chọn các gọng kính có hình bầu dục hoặc tròn. Nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn bớt góc cạnh hơn. Bạn hãy tránh đeo kính vuông vì nó có thể làm lộ đường nét vuông vức của khuôn mặt bạn.

Khuôn mặt trái xoan:

Đối với kiểu khuân mặt này thì rất dễ để lựa chọn một chiếc kính cận. Nó phù hợp với các loại kính. Một lưu ý là bạn không nên chọn những chiếc gọng vừa nhỏ vừa mỏng. Nó có thể làm đôi mắt của bạn bị nhỏ đi so với khuôn mặt.

Cách Chọn Kính Cận Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ

Cách Chọn Kính Cận Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ

Khuôn  mặt  dài:
Bạn nên chọn những kiểu kính có gọng tròn và to sẽ giúp cho khuôn mặt bạn hài hòa, nhỏ gọn và dễ nhìn hơn rất nhiều.

Khuôn mặt góc cạnh:

Sự lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt này đó là chiếc kính cận có hai bên đường thẳng, đường viền dưới tương tự như phía trên. Điều này sẽ làm cằm và trán của bạn nổi bật hơn.

Khuôn mặt trái tim:

Bạn sở hữu một khuôn mặt trái tim? Khuôn mặt này sẽ khó khăn hơn trong việc chọn kính. Bạn hãy chọn một chiếc kính có gọng phẳng ở trên và có phía dưới rộng, tròn. Như vậy gương mặt bạn sẽ nhẹ nhàng và hoàn hảo hơn đấy!

Chọn kính theo màu tóc

Màu tóc cũng là một yếu tố quan trọng để lựa chọn kính cận để làm nổi bật vẻ đẹp của phái đẹp:

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc nâu hoặc đen thì bạn nên chọn gọng kính màu đen hoặc màu hải quân. Như vậy trông gương mặt sẽ có nét mềm mại.

Nếu bạn có mái tóc màu vàng bạn không nên chọn những chiếc kính có màu tương tự như màu tóc. Ví dụ như màu vàng, màu cánh gián hay màu đồng sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Nếu bạn có mái tóc xuăn tự nhiên thì việc lựa chọn các gọng kính không vành và các màu trong đục sẽ làm tăng thêm vẻ thanh nhã cho khuôn mặt.

Nếu bạn gái có mái tóc ngắn hay kiểu dạng cắt tém thì nên chọn các gọng cách điệu năng động sẽ phù hợp với bạn.

Cách Chọn Kính Cận Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ

Cách Chọn Kính Cận Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ

Chọn kính theo làn da

Khi chọn kính thì màu da cũng cần phải phù hợp với màu gọng kính để khuôn mặt trở nên rạng rỡ hơn.

Đối với bạn nữ có nước da trắng thì rất dễ để lựa chọn màu kính phù hợp. Bạn có thể chọn những chiếc gọng sáng màu như màu hồng, màu cam. Hay cũng có thể chọn những loại gọng có màu tương phản với làn da.

Đối với những bạn có màu da ngăm thì việc lựa chọn gọng kính với tông màu mềm mại là cần thiết. Nó sẽ giúp bạn trông quyến rũ hơn đó.

Những yếu tố trên chắc chắn sẽ giúp cho quyết định của bạn dễ dàng hơn nhiều. Để được tư vấn cụ thể hãy đến với Mắt Kính Titan. Chúng tôi luôn đưa ra những lời khuyên tinh tế giúp bạn có một sự lựa chọn thông minh và ưng ý nhất.