Thu hút mọi ánh nhìn nhờ chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ cũng quan trọng tương tự việc chọn trang phục phù hợp vóc dáng. Đó là cách giúp bạn yêu những khiếm khuyết của bản thân. Bằng cách lựa chọn phụ kiện làm tôn lên những ưu điểm của bản thân. Việc chọn kính cận phù hợp không chỉ giúp bạn nữ trông thu hút, quyến rũ. Mà còn giúp họ cảm thấy tự tin, yêu đời, căng tràn nhựa sống.

3 lời khuyên vàng khi chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ

Lời khuyên thứ nhất, một khuôn mặt góc cạnh cần chiếc kính tròn để làm mềm đi những đường nét thô cứng. Một khuôn mặt tròn nên kết hợp với dáng kính hơi vuông để tạo ra điểm nhấn và thu hút sự chú ý.

Lời khuyên thứ hai, việc chọn gọng kính là yếu tố cần nhưng chưa đủ. Bởi cặp tròng kính mới là yếu tố quyết định tầm nhìn và bảo vệ đôi mắt. Do đó, song song với việc chọn gọng kính phù hợp gương mặt. Bạn hãy chú ý đến việc chọn lựa hãng sản xuất tròng kính, tính năng và giá thành tròng kính.

Lời khuyên thứ ba, một chiếc kính cận sẽ trở nên vô nghĩa, thậm chí phản tác dụng. Nếu như bạn chỉ quan tâm đến hình thức bên ngoài mà không quan tâm độ cận/ viễn/ loại của đôi mắt.

Vì vậy, bạn hãy thật sự nghiêm túc đầu tư vào việc chọn địa khám mắt uy tín để đo thị lực. Trong quá trình đo thị lực, bạn nên làm theo hướng dẫn của chuyên gia. Nếu có bất cứ điều gì khác thường, chưa thật sự thoải mái, an toàn về tròng kính. Bạn cần thông báo với chuyên gia đo khúc xạ để được điều chỉnh hợp lý.

Mọi thao tác vội vàng đều trở nên bất lợi cho bạn. Bởi đo khúc xạ chỉ mất tầm 20 đến 30 phút, tuy nhiên đôi mắt của bạn sẽ gắn bó với số độ đó theo chu kỳ tuổi thọ sản phẩm.

Xác định hình dáng khuôn mặt để chọn kính cận phù hợp khuôn mặt nữ

Tạo hóa ban tặng cho mỗi người trong chúng ta một khuôn mặt khác biệt nhau. Dù là đường nét gương mặt không hệt nhau, tuy nhiên vẫn có những nét tương đồng. Bởi khuôn mặt của con người có 6 hình dạng cơ bản. Bao gồm mặt tròn, mặt vuông, mặt kim cương, mặt trái tim, mặt trái lê và mặt trái xoan. 

Vậy dựa vào yếu tố nào để phân biệt hình dạng của từng gương mặt?

Mặt hình tròn sẽ có chiều dài và chiều rộng gương mặt gần như bằng nhau. Mặt hình tròn sở hữu chiếc trán tròn cân đối, góc hàm bo tròn gương mặt.

Mặt hình vuông sẽ có chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau. Đặc điểm này tương tự mặt hình tròn. Tuy nhiên, mặt hình vuông sở hữu trán vuông rộng và chiếc hàm góc cạnh.

Mặt kim cương có xương gò má nổi bật, hàm góc cạnh và một vầng trán hẹp.

Mặt trái tim sẽ có xương gò má vô cùng nổi bật, chiếc trán rộng và phần cằm khá hẹp.

Mặt trái lê thường có xương gò má hơi thấp, trán khá hẹp và xương hàm rộng. 

Mặt trái xoan là gương mặt sở hữu đường nét cân đối, được nhiều người ao ước. Đó là một chiếc cằm tròn, hàm hơi hẹp, cong so với trán, đường nét cân đối.

Tiết lộ cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nam và nữ

Sau khi xác định hình dạng khuôn mặt của mình, bước tiếp theo bạn cần chọn gọng kính phù hợp hình dạng gương mặt.

Hiện nay, trên thị trường có 8 kiểu dáng gọng kính tương ứng với 6 hình dạng khuôn mặt. Đó là gọng kính vuông, chữ nhật, tròn, bầu dục, mắt mèo, đa giác, Aviator và Browline.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ tròn

Gọng kính có kiểu dáng góc cạnh như hình chữ nhật, hình vuông hợp với khuôn mặt nữ tròn. Nếu bạn quá yêu thích gọng kính tròn, bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn kính tròn có kích thước tương đối, không quá lớn.

Bạn nữ sở hữu gương mặt tròn nên tránh chọn gọng kính hình bầu dục hoặc Browline.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam tròn

Nam giới sở hữu gương mặt tròn nên chọn gọng kính hình chữ nhật hoặc vuông góc cạnh. Ngoài ra, gọng kính Aviator cũng là sự lựa chọn tuyệt vời, đáp ứng tính thẩm mỹ cao. Nam giới mặt tròn nên tránh chọn gọng kính có vành mắt quá nhỏ, gọng kính bầu dục hoặc Browline.

chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nu-0904
Gọng kính có kiểu dáng góc cạnh như hình chữ nhật, hình vuông hợp với khuôn mặt nữ tròn

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ vuông

Nữ giới khuôn mặt vuông khá phù hợp với dáng kính Browline. Dáng kính này còn có tên gọi khác là Clubmaster. Ngoài ra, nữ giới mặt vuông còn hợp gọng kính mắt mèo, gọng kính tròn.

Trái lại, gọng kính hình chữ nhật sẽ khiến gương mặt nữ vuông trông góc cạnh, thô kệch. Chúng ta hết sức tránh sai lầm không mang tính thẩm mỹ cao này.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam vuông

Thật tuyệt vời nếu người nam mặt vuông chọn gọng kính Clubmaster. Đây là gọng kính đầy cá tính với phần điểm nhấn ở vành kính trên. Bên cạnh đó, gọng kính dạng bầu dục hoặc hình chữ nhật cũng phù hợp với người nam mặt vuông. 

Thật chẳng ra làm sao nếu bạn nam mặt vuông chọn gọng kính có vành mắt quá nhỏ so với tổng thể khuôn mặt. Đó không chỉ nói lên gu thẩm mỹ chưa tinh tế mà còn gây mất tự tin đối với phái mạnh.

chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nu-0904
Gọng kính không chỉ nói lên gu thẩm mỹ chưa tinh tế mà còn gây mất tự tin đối với phái mạnh

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ kim cương

Nữ giới sở hữu khuôn mặt kim cương nên chọn gọng kính hình bầu dục, hình tròn hoặc hình mắt mèo. Gương mặt kim cương tương đối giống gương mặt hình vuông và hình chữ nhật. Do đó, bạn nên tránh chọn gọng kính hình chữ nhật, hình vuông.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam kim cương

Nam giới khuôn mặt kim cương nên chọn gọng kính hình dạng bầu dục hoặc hình tròn. Bạn cũng có thể chọn gọng kính dáng Clubmaster để tôn lên nét điển trai thu hút. Bạn hãy đưa gọng kính vuông, hình chữ nhật ra khỏi danh sách gọng kính phù hợp nhé!

gong-kinh-dep-0904
Nữ giới sở hữu khuôn mặt kim cương nên chọn gọng kính mắt mèo

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ trái tim

Gọng kính hình dạng chữ nhật, hình tròn hợp với khuôn mặt nữ trái tim. Ngoài ra, gọng kính có vành kính đa giác cũng là sự lựa chọn thông minh. Bạn hãy nói không với gọng kính hình vuông, bầu dục và Clubmaster nhé! Bởi gọng kính này sẽ khiến gương mặt bạn trông thiếu cân đối lắm đấy!

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam trái tim

Bạn nam có gương mặt trái tim chỉ phù hợp với gọng kính hình chữ nhật hoặc hình tròn. Đây là 2 sự lựa chọn giúp gương mặt họ trở nên cân đối, hài hòa. Đó là lý do họ nên loại bỏ gọng kính vuông, bầu dục, Clubmaster ra khỏi đầu.

kinh-can-nam-0904
Bạn nam có gương mặt trái tim chỉ phù hợp với gọng kính tròn

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ trái lê

Gương mặt nữ trái lê khá phù hợp với gọng kính thời thượng Clubmaster. Đặc biệt là gọng kính dáng bầu dục và gọng kính dáng phi công cá tính. Bạn nữ sở hữu gương mặt trái lê nên “né” gọng kính vuông, tròn nhé!

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam trái lê

Khuôn mặt nam trái lê phù hợp với dáng kính Clubmaster, dáng bầu dục và dáng Aviator. Họ hoàn toàn không phù hợp với dáng kính vuông và tròn.

gong-kinh-Clubmaster-0904
Khuôn mặt nam trái lê phù hợp với dáng kính Clubmaster

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ trái xoan

Thật không quá khi nói rằng người nữ gương mặt trái xoan sở hữu nét đẹp tuyệt vời của tạo hóa. Với khuôn mặt “quốc dân” này, bạn tự tin sử dụng bất kỳ kiểu dáng gọng kính nào. Tuy nhiên, những gọng kính có vành mắt quá lớn chưa thật sự mang lại vẻ đẹp hoàn hảo.

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam trái xoan

Người nam sở hữu gương mặt trái xoan trông thật hiền lành và ấm áp. Đối với họ, gọng kính hình chữ nhật, hình vuông và gọng kính Clubmaster là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

guong-mat-trai-xoan-de-chon-kinh-0904
Thật không quá khi nói rằng người nữ gương mặt trái xoan sở hữu nét đẹp tuyệt vời của tạo hóa

Trên đây là những bí quyết chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ nam được đúc kết từ thực tế. Đa số mọi người đều cảm thấy ưng ý, hạnh phúc khi áp dụng bài viết này để chọn gọng kính. Bạn sẽ thấy xung quanh mình còn vô vàn những điều tuyệt vời đang chờ đợi phía trước. Chỉ cần bạn thật tự tin là chính mình bên cạnh chiếc kính cận phù hợp, như ý.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện