Tin tức & sự kiện

Chọn Kính Sao Cho Phù Hợp Với Mặt

Ngày nay, mắt kính không chỉ là phụ kiện hỗ trợ đôi mắt mà nó còn trở thành món đồ trang sức giúp chúng ta trở nên xinh đẹp hơn, rạng rỡ hơn. Nếu chọn đúng kính, người dùng sẽ thêm phần tự tin. Hãy cùng Kính Titan điểm qua một số gợi ý nho nhỏ nhé.

Để có thể chọn được gọng kính phù hợp, đầu tiên, bạn cần phân biệt được hình dáng của gương mặt mình. Hất ngược tóc và buộc gọn. Nhìn vào gương rồi dùng son tô vẽ viền lại hình dáng khuôn mặt trên chính chiếc gương đó.

Chọn kiểu gọng kính khác nhau với mỗi kiểu mặt

Nếu bạn có cặp má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn, bạn đang sở hữu gương mặt tròn. Đối với gương mặt này, bạn nên chọn những chiếc có gọng dáng cứng cáp và vuông vức. Tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.

Còn nếu bạn có phần hàm bành, trán rộng thì bạn là người sở hữu gương mặt vuông. Để làm cho mặt vuông trở nên thanh tú hơn, hãy chọn những chiếc kính gọng tròn và mảnh. Chú ý đến việc chọn kính nằm cao trên sống mũi để giúp khuôn mặt nhìn thon dài hơn.

Thế còn những cô nàng có trán và cằm của bạn đều thu nhỏ dần? Bạn đang sở hữu gương mắt hình kim cương đấy! Những kiểu kính mắt thời trang với gọng hình mắt mèo và oval chính là sự lựa chọn giúp cân đối lại gương mặt bạn. Tuyệt đối tránh xa gọng kính to tràn hết ra mặt như kính gọng vuông hay chữ nhật dài.

Với gương mặt oval dài, tròn nhưng chiều ngang hẹp. Những chiếc kính oversized với phần gọng vuông và cứng cáp sẽ tạo cảm giác mặt của bạn đầy đặn hơn. Bên cạnh đó, hãy tránh xa những gọng kính quá mảnh hay quá ngắn.

Chọn Kính Sao Cho Phù Hợp Với Mặt

Chọn Kính Sao Cho Phù Hợp Với Mặt

Kiểu kính tròn thích hợp với kiểu mặt nào?

Nếu chiều dài gương mặt của bạn lại lớn hớn chiều rộng. Điều này có nghĩa là bạn có gương mặt hình chữ nhật. Đối với kiểu mặt này, bạn nên chọn những chiếc kính có độ cong như kính gọng tròn, oval để giúp gương mặt trông bớt dài mà không bị thô. Điểm khác biệt khi chọn kính cho gương mặt chữ nhật và gương mặt vuông chính là gọng kính càng có độ dài lớn thì càng hợp với mặt chữ nhật hơn. Bạn cũng nên lưu ý bỏ qua ngay những chiếc kính có gọng hình chữ nhật. Bởi nó sẽ khiến cho tổng thể của bạn càng thêm nặng nề khi có tới 2 hình chữ nhật chồng lên nhau.

Cuối cùng, nếu như bạn có vầng trán rộng nhưng phần cằm lại nhỏ thì bạn là người có gương mặt hình trái tim. Những chiếc kính gọng thanh mảnh hay gọng trong sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chọn Kính Sao Cho Phù Hợp Với Mặt

Chọn Kính Sao Cho Phù Hợp Với Mặt

Hãy lựa chọn cho mình những cặp kính thật phù hợp để khiến mình trở nên xinh đẹp và trẻ trung bạn nhé !