Kiến thức sức khỏe

Chuẩn Bị Khi Đi Phẫu Thuật Cho Mắt

Bất cứ khi chúng ta làm việc gì thì đều có sự chuẩn bị, chuẩn bị luôn làm cho sự kết thúc hoàn hảo. Ở đây tôi chia sẻ với các bạn khâu chuẩn bị cho việc phẫu thuật mắt. Giúp bạn có sự chuẩn bị kĩ để việc phẫu thuật thuận lợi hơn.

Khi bị bênh hay vấn đề gì về sức khỏe thì tâm lý luôn làm bạn lo lắng hồi hộp. Nhưng nếu bạn chuẩn bị thêm cho những dự định của mình thì khả năng xảy ra sẽ ít hơn.

Mang theo kính mát

Kể cả khi đi khám và phẫu thuật mắt. Việc sử dụng kính mang theo để bảo vệ đối mắt không bị bui, gió bay vào mắt. Vì mắt sau phẫu thuật sẽ rất yếu và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Do đó, việc đem theo một chiếc kính mát là rất cần thiết.

Khám mắt khi đi phẫu thuật

Chuẩn Bị Khi Đi Phẫu Thuật Cho Mắt

Mặc đổ đủ ấm

Nhiệt độ trong phòng phẫu thuật luôn là 18 – 25 độ C. Cơ thể trải qua một cuộc phẫu thuật sẽ có sức đề kháng yếu hơn. Vì vậy luôn mang đủ ấm.

Luôn có người thân đi cùng. Có rất nhiều thứ cần đến người thân khi đi cùng. Cần lưu ý người thân phải biết nắm rõ về người bệnh. Khi hỏi thông tin cần thiết cho thủ tục được nhanh chóng. Vì lúc này bạn đang nằm trên giường mổ, hay đang làm một vài xét nghiệm nào đó. Hoặc khi phẫu thuật song mắt bạn bị băng lại cho an toàn, đi lại lúc này của bạn sẽ trở lên khó khăn hơn.

Khám mắt khi đi phẫu thuật

Chuẩn Bị Khi Đi Phẫu Thuật Cho Mắt

Tránh các chất kích thích

Tránh trường hợp vào phòng phẫu thuật mà trong người có nhiều mùi làm ảnh hưởng tới quy trình làm việc. Không nên sử dụng kem dưỡng da, son phấn có nhiều mùi. Những thứ này có thể bay trong không khí vào mắt bạn. Dẫn đến cay mắt tạo ra cảm giác khó chịu không hợp tác cùng bác sĩ được. Bên cạnh đó không mặc đồ hay mang vật phẩm gì có nhiều lông tơ. Cái này ảnh hưởng tới năng lượng cùa phương pháp bắn laser và độ chính xác của phẫu thuật.

Khám mắt khi đi phẫu thuật

Chuẩn Bị Khi Đi Phẫu Thuật Cho Mắt

Trước khi đi phẫu thuật bạn phải được làm vệ sinh cá nhân thật kỹ để tạo cảm giác thỏa mái khi nằm trên giường phẫu thuật. Nhất là đầu và tóc, những móng tay có nhiều khe hở. Đó là những nơi mà vi khuẩn có thề ẩn nấp nhiều để phát triển.

 Không nên mang trang sức đắt tiền

Khi phẫu thuật chúng ta không mang theo điện thoại hay những đồ trang sức có giá trị, và đặc biệt không tự chạy xe khi đi khám và phẫu thuật, chuẩn bị phẫu thuận, bạn hãy lắng nghe và làm theo những gì chuyên viên phẫu thuật và trợ thủ để có kết quả tốt hơn.

 Bạn luôn giữ vững niềm tin, không nghe những tiếng âm thanh khác, hai mắt tập chung nhìn thẳng vào định vị đã được chỉ dẫn cho bạn, không liếc qua lại hay chớp mắt, tay và chân luôn giữ tư thế im, không cử động sẽ làm di chuyển mục tiêu của việc phẫu thuậ,t ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật của mắt.

Khám mắt khi đi phẫu thuật

Chuẩn Bị Khi Đi Phẫu Thuật Cho Mắt

Kết 

Bài viết này không nhằm mục đích nói bạn có bệnh lý về mắt. Nhưng nếu bạn thấy có lúc sẽ cần tới, hoặc người thân sẽ cần, không có thì đọc để rõ hơn và tư vấn cho người thân.

Luôn lắng nghe và chia sẻ cùng bạn hãy truy cập ngay những bài viết liên quan, chúng tôi tư vấn miễn phí về nhu cầu sử dụng kính cân.