Có bao nhiêu loại mắt kính phổ biến trên thị trường hiện nay?

Có bao nhiêu loại mắt kính trên thị trường là thắc mắc của hầu hết người mắc tật khúc xạ mắt lần đầu tìm hiểu về sản phẩm này. Trên thực tế, những người có tư duy câu hỏi trên là những người cầu toàn và kỹ lưỡng. Điều cốt lõi họ cần là tìm ra sản phẩm phù hợp với thị lực bản thân.

1️⃣ Có bao nhiêu loại mắt kính và vai trò của tròng kính

Hiện nay thị trường cung cấp đa dạng loại tròng kính, phục vụ từng nhu cầu và tình trạng thị lực người dùng. Ví dụ, loại tròng kính chống ánh sáng xanh phù hợp với dân văn phòng thường xuyên dùng máy vi tính. Loại tròng kính đổi màu phù hợp với dân shipper thường xuyên di chuyển ngoài trời.

Bên cạnh gọng kính, tròng kính đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ góp phần điều chỉnh, bảo vệ mà còn nâng cao thị lực người dùng. Tròng kính phù hợp tạo nên giá trị của sự tự tin. Đồng thời giúp người dùng có cảm giác thoải mái, dễ chịu trong mọi điều kiện.

2️⃣ Mách người tiêu dùng có bao nhiêu loại mắt kính phù hợp

Mỗi người trong chúng ta đều có nhu cầu khác nhau về mắt kính. Việc cân nhắc lựa chọn mắt kính chức năng hay thời trang tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu thực tế. Để có những quyết định dễ dàng, chuẩn xác, bạn hãy tự vấn những câu hỏi sau.

🔰 Bạn có thường xem tivi hay sử dụng máy vi tính nhiều không?

Việc tiếp xúc thường xuyên với màn hình thiết bị điện tử nói chung là nguyên nhân gây căng thẳng, nhức mỏi mắt. Tia ánh sáng xanh chính là thủ phạm nguy hiểm gây ra sự phiền toái trên. Việc chọn tròng kính chống ánh sáng xanh trong trường hợp này là biện pháp thông minh. Kính giúp đôi mắt chống lại chứng mỏi mắt kỹ thuật số.

🔰 Bạn có hay di chuyển ngoài trời không?

Việc tiếp xúc với tia UV sẽ gây tổn hại đến đôi mắt nếu chúng không được bảo vệ đúng cách. Tròng kính đổi màu chống tia UV chính là phụ kiện phù hợp nhất đối với người thường di chuyển ngoài trời.

🔰 Bạn có thường chơi thể thao không?

Thật bất tiện khi một người đam mê thể thao lại mắc tật khúc xạ mắt. Không thể vì sự cố nhỏ ngoài ý muốn này mà bạn gạt bỏ đi sở thích của mình. 

Nếu ở trong hoàn cảnh trên, bạn hãy chọn tròng kính chống trầy xước, chống bám vân tay, chống bám bụi, chống mờ sương. Hoặc thậm chí là lớp phủ chống bám nước để giúp bạn tận hưởng phong cách sống năng động tối đa.

🔰 Bạn có thường lái xe vào ban đêm không?

Những người cận thị thường có đôi mắt rất nhạy cảm ánh đèn xe. Những tia sáng từ ánh đèn không chỉ gây chói mắt mà còn khiến tầm nhìn mờ nhoè đi. Điều này có thể gây ra tai nạn giao thông rất nguy hiểm. Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn tròng kính chống chói cho tầm nhìn rõ nét, trong suốt.

🔰 Bạn gặp vấn đề gì khi đọc sách không?

Trên 40 tuổi, cơ thể nói chung và đôi mắt nói riêng đối mặt với hiện tượng lão thị. Tật lão thị mắt ở người trung niên khiến họ gặp khó khăn khi nhìn gần, xa. Chiếc kính đa tròng là phụ kiện cần thiết đối với họ ở thời điểm này.

🔰 Bạn gặp vấn đề gì khi nhìn gần hoặc nhìn xa không?

Cận thị, viễn thị là những tật khúc xạ mắt thông thường có thể dễ dàng điều chỉnh bằng kính đơn tròng. Việc lựa chọn thêm tính năng bảo vệ mắt trên tròng kính là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

co-bao-nhieu-loai-mat-kinh-0311
Việc lựa chọn mắt kính chức năng hay thời trang tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu

3️⃣ Tròng điều chỉnh thị lực nằm trong có bao nhiêu loại mắt kính

Đơn tròng là loại tròng phổ biến được dùng để điều chỉnh thị lực. Loại tròng kính này được thiết kế riêng biệt, nhằm điều chỉnh các tật khúc xạ như: Cận thị, viễn thị và loạn thị.

Bên cạnh đó, thị trường còn xuất hiện kính mắt vi tính với độ add. Kính có tác dụng bảo vệ thị lực trước màn hình kỹ thuật số và giúp tập trung thị lực khi chuyển từ màn hình này sang màn hình khác.

Đặc biệt, có một loại tròng được thiết kế điều chỉnh thị lực người lão thị là kính hai tròng và kính đa tròng. Nếu như trước đây, kính đa tròng giúp bạn nhìn rõ ở xa và gần thì hiện tại, với sự phát triển công nghệ vượt bậc, tròng kính đa tròng Varilux ra đời giúp điều chỉnh thị lực ở mọi khoảng cách.

kinh-bao-ve-mat-ky-thuat-so-0311
Kính có tác dụng bảo vệ thị lực trước màn hình kỹ thuật số

4️⃣ Tròng kính bảo vệ mắt tối ưu

Để bảo vệ mắt, tròng kính được tích hợp thêm các lớp phủ. Những lớp phủ này có những tính năng đặc biệt như sau.

🔷 Lớp phủ đổi màu giúp tròng kính nhạy cảm với ánh sáng, thích nghi với các cấp độ sáng và lọc tia UV.

🔷 Lớp phủ chống chói bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói, phù hợp với những người lái xe, dành phần lớn thời gian ngoài trời.

🔷 Lớp phủ ngăn ngừa ánh sáng xanh, lọc ánh sáng có hại phát ra từ mặt trời, màn hình tivi, máy vi tính và điện thoại dành cho hầu hết mọi người ở thời đại công nghệ 4.0.

kinh-doi-mau-chong-tia-UV-0311
Lớp phủ đổi màu giúp tròng kính nhạy cảm với ánh sáng, lọc tia UV

5️⃣ Tròng kính nâng cao thị lực – Có bao nhiêu loại mắt kính?

Những lớp phủ tròng kính bảo vệ mắt dưới đây cho bạn thị lực rõ và sắc nét. Lớp phủ giữ kính trong suốt, thoải mái, phù hợp mọi hoạt động.

🔷 Tròng kính chống trầy xước, bảo vệ tròng kính khỏi các vết xước bằng lớp phủ cứng cáp. Điều này giúp kính của bạn bền bỉ và giữ thị lực rõ nét tối ưu.

🔷 Tròng kính chống vân tay có một lớp phủ đặc biệt, ngăn vân tay bám trên bề mặt tròng kính.

🔷 Tròng kính chống bụi sử dụng lớp phủ khiến bụi bẩn không thể bám lên, giữ cho tròng kính sạch bền lâu.

🔷 Tròng kính chống bám nước làm các giọt nước mưa rớt xuống ngay khi ngưng tụ, hoàn toàn không gây cản trở tầm nhìn.

🔷 Tròng kính chiết suất cao mỏng nhẹ đồng thời cho phép thay đổi hướng đi của ánh sáng vào mắt. Sản phẩm thường được đề xuất cho các đơn kính độ cao, thường gặp ở người cận loạn nặng.

trong-kinh-chong-bam-nuoc-0311
Tròng kính chống bám nước làm giọt nước mưa rớt xuống khi ngưng tụ, không gây cản trở tầm nhìn

Có bao nhiêu loại mắt kính? Giờ đây, chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết và tìm ra câu trả lời nhất định. Nếu đây vẫn là bài toán khó mà bạn chưa có lời giải thì cũng đừng quá lo lắng. Việc của bạn chỉ cần tìm đến cửa hàng mắt kính chuyên nghiệp, uy tín. Hệ thống Mắt kính Titan là nơi giải quyết mọi vấn đề của bạn một cách trọn vẹn.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện