Tin tức & sự kiện

Có nên dùng kính đổi màu thay thế kính mát có độ hay không?

😍😍 Có nên dùng kính đổi màu thay kính mát hay không là nỗi niềm phân vân nhiều người tiêu dùng. Trên thực tế, nỗi niềm này khá dễ hiểu bởi vì tâm lý con người thường ngại hoặc sợ thay đổi một điều quen thuộc nào đó. Để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân, Mắt kính Titan mời bạn đến với bài viết dưới đây.

1️⃣ Khám phá đặc điểm kính mát có độ

Kính mát có độ là phụ kiện thời trang không chỉ có tác dụng làm đẹp. Mà còn hỗ trợ thị lực, bảo vệ đôi mắt chống các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Sản phẩm này được xem là phụ kiện điểm to cho phong cách cá nhân không chỉ của nữ giới mà cả nam giới nữa. 

Đây thực sự là sản phẩm đặc biệt ưu ái dành cho người cận thị. Họ có thể tự tin sử dụng kính mà vẫn đảm bảo tầm nhìn rõ nét, chân thực. Bên cạnh đó, tròng kính còn có khả năng chống trầy, chống tia UV nhờ lớp phủ công nghệ hiện đại. Hiện nay, trên thị trường, dòng sản phẩm này có giá thành tương đối phải chăng. Với mức chi phí phù hợp, đại đa số người tiêu dùng đều có cơ hội sở hữu.

kinh-mat-co-do-1609

Kính mát có độ là phụ kiện thời trang không chỉ có tác dụng làm đẹp

2️⃣ Những ưu điểm nổi bật của kính mát có độ

Kính mát đổi màu mang nhiều ưu điểm cực kỳ nổi bật. Kính có tác dụng chống tia UV tốt, giúp bảo vệ đôi mắt mà khu vực da lân cận mắt nhạy cảm. Ngoài ra, phụ kiện còn có khả năng ngăn chặn bụi bẩn tốt hơn so với kính cận thông thường. Đặc biệt, dòng phụ kiện này còn là loại “trang sức” làm đẹp cho vẻ ngoài người sử dụng. Đồng thời kính còn giúp người dùng định hình phong cách thời trang riêng, thể hiện cá tính chính mình.

co-nen-dung-kinh-doi-mau-1609

Kính có tác dụng chống tia UV tốt, giúp bảo vệ đôi mắt mà khu vực da lân cận mắt nhạy cảm

3️⃣ Khám phá đặc điểm kính cận đổi màu

Kính cận đổi màu là phụ kiện vô cùng đặc biệt, có khả năng chuyển đổi màu sắc hệt chú tắc kè hoa. Khi ở trong nhà, tròng kính trong suốt hệt kính thuốc thông thường. Thế nhưng, khi ra nắng, tròng kính tự động đổi màu sậm hệt kính mát.

Hiện tượng này xảy ra khi tia cực tím từ mặt trời ảnh hưởng đến các phân tử trong tròng kính đổi màu. Và chính yếu tố này giúp cho tròng kính tự thay đổi màu sắc.

co-nen-dung-kinh-doi-mau-1609

Kính cận đổi màu có khả năng chuyển đổi màu sắc hệt chú tắc kè hoa

4️⃣ Những lợi ích của kính cận đổi màu

Tròng kính đổi màu có khả năng giảm mỏi mắt, tổn thương mắt. Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn giúp đôi mắt tránh nguy cơ đục thuỷ tinh thể. Và ngăn chặn đến 100% ánh sáng UVA/UVB.

Kính đổi màu giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ. Thay vì trước đây, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc kính. Một chiếc kính cận thông thường và một chiếc kính mát có độ. Thì giờ đây, bạn chỉ cần chuẩn bị chiếc kính 2 in 1 này là đủ.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu kính đổi màu xuất hiện với mức giá khác nhau. Người tiêu dùng hãy chọn thương hiệu tròng kính đổi màu phù hợp với tính chất công việc, sở thích và chi phí tài chính cá nhân.

co-nen-dung-kinh-doi-mau-1609

Tròng kính đổi màu có khả năng giảm mỏi mắt, tổn thương mắt

5️⃣ So sánh giữa kính cận đổi màu và kính mát có độ 

Tròng kính đổi màu đổi màu tự động với ánh sáng. Trong khi đó, kính mát có độ vẫn ở cùng một mức độ màu. Chỉ với phép so sánh này, có thể thấy, kính mát có độ không đảm bảo cung cấp tầm nhìn tốt nhất 100%. Thế nhưng, kính đổi màu hoàn toàn thực hiện được điều này. 

Ngoài ra, kính mát có độ khó có thể sử dụng ở môi trường làm việc mang tính chất trang nghiêm. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kính đổi màu khi học tập và làm việc ở môi trường nhà. Chỉ với phép so sánh nhỏ trên, đủ để thấy tầm hữu ích và giá trị của kính đổi màu. Từ đây, bạn sẽ có câu trả lời có nên dùng kính đổi màu không.

Có nên dùng kính đổi màu thay thế kính mát có độ hay không? Chắc hẳn giờ đây người tiêu dùng đã có câu trả lời cho riêng mình. Nói tóm lại, chỉ cần hiểu rõ bản thân mình cần gì và đâu là lựa chọn mang đến tiện ích chân thực, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Trà My

Bài viết liên quan