Tin tức & sự kiện

Con Chỉ Ước Có Một Chiếc Kính Cận Mới Vào Dịp Tết

Linh là một học sinh giỏi tại ngôi trường ở một miền quê nghèo. Tuy nhiên hoàn cảnh của cô bé rất đáng thương. Người cha đã bỏ rơi mẹ con Linh khi em mới lọt lòng. Một mình mẹ chăm sóc Linh và kiếm miếng ăn hàng ngày. Vừa phải chăm con nhỏ vừa phải làm việc kiếm tiền là điều không hề dễ dàng đối với bà mẹ trẻ.

Con Chỉ Ước Có Một Chiếc Kính Cận Mới Vào Dịp Tết

Con Chỉ Ước Có Một Chiếc Kính Cận Mới Vào Dịp Tết

Thế rồi sự vất vả của mẹ cũng đã được đền đáp. Linh ngày càng lớn khôn học giỏi và giúp đỡ mẹ rất nhiều nhà. Trong suốt những năm tiểu học Linh luôn đạt học sinh giỏi khiến mẹ rất vui. Nhắc tới Linh người ta sẽ nhớ tới hình ảnh của một cô bé đeo kính cận. Mặc dù còn rất nhỏ tuổi và sự thông minh lanh lợi luôn hiện diện trên gương mặt cô bé.

Linh bị mắc chứng cận thị bẩm sinh nên ngay từ nhỏ em đã phải đeo kính. Nhiều người lớn không biết hoàn cảnh của em nên thường lắc đầu nghĩ cô bé ham xem ti vi nên mới bị như vậy. Nhưng nào đâu có biết nhà em nghèo tới mức không đủ ăn thì làm sao có thể mua tivi.

Con chỉ ước có một chiếc kính cận mới vào dịp Tết có nhiều lắm không?

Ngồi nghe cô bé tâm sự chúng tôi mới thực sự cảm thấy tình yêu thương mẹ vô bờ bến của một cô bé học sinh lớp 5.

“ Em bị cận thị từ năm lớp 1. Khi biết em bị cận mẹ dành dụm mãi mới đủ tiền để mua cho em một chiếc kính cận. Em luôn giữ gìn nó rất cẩn thận. Nhưng qua mỗi năm độ cận càng tăng nên mỗi năm phải thay kính ít nhất 1 lần. Nhìn mẹ vất vả kiếm tiền em rất thương mẹ. Nhưng cũng chỉ biết chăm chỉ học thật giỏi để mẹ vui lòng.

Chiếc kính hiện tại em cảm thấy rất mờ rồi phải cố gắng để nhìn. Em không dám nói cho mẹ biết vì mẹ đang bị ốm mà. Mẹ bị ốm thì sẽ không có tiền để mua kính mới cho em. Em cũng không muốn mẹ phải buồn. Sắp đến Tết rồi em không mong có quần áo đẹp. Chỉ ước có một chiếc kính cận mới để có thể nhìn rõ những dòng chữ trên bảng của các thầy cô thôi”.

Nghe đến đây chúng tôi không khỏi nghẹn ngào vì một cô bé đang trong tuổi ăn tuổi học mà phải lo lắng quá nhiều. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên để mua được một chiếc kính cận mới là điều không phải là điều dễ dàng với gia đình của Linh.

Con chỉ ước có muốn chiếc kính cận mới vào dịp Tết

Con Chỉ Ước Có Một Chiếc Kính Cận Mới Vào Dịp Tết

Chính vì vậy, chúng tôi – đội ngũ phóng sự thực tế của Kính Cận Sài Gòn đã quyết định tặng Linh một chiếc kính cận mới – kính cận siêu mỏng.

Nhìn em tươi cười vui vẻ với khuôn mặt rạng rỡ, chúng tôi rất vui mừng vì đã đem lại niềm vui cho cô gái bé nhỏ chăm học.

Hãy cùng Kính Cận Sài Gòn đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên con đường tri thức.

Bài viết liên quan