Kính đổi màu

Showing all 4 results

Kính cận đổi màu và kính ánh sáng xanh

Nếu không bị cận thị, bạn sẽ khó có thể cảm nhận được sự khó chịu của người bị cận, nhất là việc luôn phải đeo kính thuốc để hỗ trợ tật khúc xạ mắt. Vốn mắt đã yếu, nay dưới tác động của các tia có hại như tia UV, ánh sáng xanh khiến cho đôi mắt của bạn càng trở nên mệt mỏi. 

Chính vì vậy, nhờ các kỹ thuật khoa học tiên tiến, cho ra đời hai loại tròng kính cận đổi màukính lọc ánh sáng xanh giúp đôi kính cận trở thành một công cụ giúp bảo vệ cửa sổ tâm hồn của bạn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm đặc biệt này, Công ty BuTitan mời bạn đến với bài viết sau.

Tìm hiểu về Kính cận đổi màu và Kính ánh sáng xanh

Kính cận đổi màu là gì?

Kính đổi màu có những chức năng tương tự như kính thuốc. Bên cạnh đó, sản phẩm này có những tính năng đặc biệt, giúp bảo vệ mắt khi đi dưới trời nắng, tròng kính sẽ chuyển đổi màu sắc khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Khi đeo kính ở trong nhà, bạn sẽ thấy tròng kính màu trong suốt. Tuy nhiên, khi ra nắng, tròng kính tự động đổi màu sậm. Lúc này, tia cực tím tác động đến các phân tử của tròng kính khiến chúng thay đổi màu sắc. Đặc biệt, tròng kính cũng sẽ tối trong ánh sáng, ngay cả những ngày thời tiết u ám, bởi tia UV vẫn xuyên qua mây và phân tử tròng kính vẫn tiếp tục thực hiện chức năng này. 

Kính cận đổi màu là gì?

Sản phẩm đặc biệt này còn có tên gọi khác là tròng kính đổi màu, tròng kính tự động nhuộm màu. Hoặc người tiêu dùng còn có tên gọi khác là tròng kính biến đổi màu.

Bạn không nên nhầm lẫn giữa kính đổi màu và kính phân cực hay còn gọi là kính râm. Bởi kính phân cực chỉ có một bộ màu bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng chói. Kính phân cực hoàn toàn không thích nghi với ánh sáng theo cách mà kính đổi màu đã làm.

Kính Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là ánh sáng mà mắt thường có thể nhìn thấy và được phát ra từ mặt trời, màn hình máy tính, TV, điện thoại, đèn huỳnh quang, đèn LED,.. Có thể nói là ánh sáng xanh hầu như có mặt ở khắp mọi nơi, dù bạn ở nhà hay ngoài đường, khi làm việc hay khi lướt điện thoại, xem TV giải trí,….

Vậy tại sao lại cần phải sử dụng kính ánh sáng xanh

Trong khi tia UV có thể bị ngăn lại bởi phần trước của mắt cũng như tròng kính thì ánh sáng xanh hoàn toàn có thể đi qua nó.

Hầu hết tất cả ánh sáng xanh có thể đi qua giác mạc, thủy tinh thể và gây tổn hại đến võng mạc mỏng manh nếu bị tiếp xúc quá nhiều. Các tế bào võng mạc rất nhạy cảm với ánh sáng, khi bị phơi nhiễm nhiều có thể gây ra mỏi mắt, khô mắt, nhức đầu, mệt mỏi,… Nghiêm trọng hơn, ánh sáng xanh cũng là một nguyên nhân dẫn đến thoái hóa điểm vàng, có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

kính ánh sáng xanh là gì?

Một cặp kính cắt ánh sáng xanh tốt, sẽ giúp bảp vệ đôi mắt của bạn tránh được các tác nhân gây hại khi phải làm việc, tiếp xúc với các nguồn phát ra ánh sáng xanh trong một thời  gian dài.

Cách sử dụng kính cận đổi màu và kính chống ánh sáng xanh

Cũng giống như kính thuốc, người dùng cần kiểm tra độ mắt trước khi cắt tròng kính đổi màu, kính ánh sáng xanh.

Với loại tròng kính cận đổi màu, khi đã biết rõ số độ mắt, bước tiếp theo là chọn màu tròng kính cận đổi màu cao cấp. Đen khói, trà và xanh là 3 tông màu chủ đạo của dòng sản phẩm này. Việc chọn gam màu nào tùy thuộc vào sở thích và gout thẩm mỹ, phong cách cá nhân của bạn.

Kính đổi màu là sản phẩm tương tự chiếc kính râm. Do đó, để tạo phong cách thời trang cho sản phẩm này, bạn nên chọn gọng kính tròn. Hiện nay, tại cửa hàng Mắt Kính TiTan có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng gọng tròn. Các sản phẩm này đảm bảo xu hướng thời trang mới, xứng đáng để bạn tham khảo.

tròng kính cận đổi màu cao cấp

Với kính ánh sáng xanh,  nếu bạn là một người làm việc trong nhà, văn phòng, phải tiếp xúc nhiều với điện thoại, máy tính, màn hình… thì bạn có thể chọn cho mình loại tròng kính có phủ một lớp lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ đôi mắt trong quá trình làm việc.

Một chiếc kính lọc ánh sáng xanh thông thường vẫn hoàn toàn có thể giúp bạn chống lại những tia ánh sáng xanh mạnh mẽ từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải di chuyển, hoạt động ngoài trời nhiều, thì một chiếc kính cận đổi màu có phủ thêm lớp màng cắt ánh sáng xanh lại là một sự lựa chọn tối ưu hơn. 

Sau khi cắt kính, người dùng có thể sử dụng sản phẩm này như chiếc kính thuốc thông thường. Kể cả khi bạn đi ra ngoài vẫn không cần thay thế bằng một sản phẩm khác. Đặc điểm này của sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian bảo quản.

Giá kính đổi màu và kính cắt ánh sáng xanh trên thị trường hiện nay

Giá tròng kính cận đổi màu

Không riêng gì kính cận đổi màu khi ra nắng, mỗi thương hiệu sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau. Dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Singapore, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc thường có chất lượng trung bình. Trong khi đó, Đức, Nhật, Pháp là thương hiệu tròng kính có chất lượng cao.

Chỉ cần dựa vào 2 đặc điểm trên, bạn sẽ hình dung được mức giá kính cận đổi màu. Cụ thể như sau:

  • Tròng kính đổi màu Excelite (Thái Lan) có mức giá trung bình 550.000 VNĐ/ cặp.
  • Tròng kính đổi màu Hoya (Nhật) có mức giá 900.000 VNĐ/ cặp.
  • Tròng kính đổi màu Essilor (Pháp) có mức giá 3.380.000 VNĐ/ cặp.
giá kính cận đổi màu
Không riêng gì kính cận đổi màu khi ra nắng, mỗi thương hiệu sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau

Giá kính ánh sáng xanh

Hiện nay trên thị trường có đa dạng nhiều loại kính chống ánh sáng xanh với chất lượng và giá cả khác nhau. Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của tròng kính ánh sáng xanh là: thương hiệu, chiết xuất, tính năng.

Các thương hiệu kính cắt ánh sáng xanh phổ biến tại Việt Nam hiện nay phải kể đến như: Essilor, Hoya, Zeiss,…

Mức giá tròng kính ánh sáng xanh tham khảo tại BuTitan:

  • Tròng kính cắt ánh sáng xanh chiết suất 1.55 của Hoya (Nhật Bản) có giá từ 600.000 VNĐ/cặp.
  • Tròng kính có chiết suất thấp nhất 1.56 của Essilor (Pháp) có giá từ 1.238.000 VNĐ/cặp.
  • Tròng kính cận chống ánh sáng xanh của Zeiss thấp nhất là 4.000.000 VNĐ/cặp.

Địa chỉ mua kính đổi màu, kính lọc ánh sáng xanh tín tại TPHCM?

Hầu hết các cửa hàng mắt kính tại TPHCM đều cung cấp dòng sản phẩm kính cận đổi màu, kính lọc ánh sáng xanh. Tuy nhiên, chất lượng thực sự của sản phẩm này còn là vấn đề hết sức nan giải. 

Để phân biệt được sản phẩm kính cận đổi màu cao cấp chính hãng hay hàng “dỏm”, bạn hãy dựa vào:

Tốc độ đổi màu của tròng kính. Nếu đó là tròng kính cận đổi màu cao cấp, quá trình đổi màu sẽ diễn ra nhanh chóng. Tròng kính đổi màu chính hãng sẽ tự động đổi màu sau 30s tiếp xúc tia UV. Đồng thời, tròng kính sẽ tự động trong suốt khi bạn đi vào nhà. Chúng ta có thể dựa vào đây để phân biệt chất lượng sản phẩm.

Mắt Kính TiTan trực thuộc Công ty BuTitan là địa chỉ đáng để bạn tham khảo để tìm mua kính cận đổi màu, kính ánh sáng xanh. Với mức giá gốc chính hãng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn tại đây. Đặc biệt, chính sách bảo hành an toàn, chặt chẽ chính là cơ sở để bạn tin tưởng ở nơi này.

Với tất cả thông tin cơ bản trên, chắc hẳn bạn có góc nhìn tổng quan về kính đổi màu, kính chống ánh sáng xanh. Hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu chiếc kính cận chất lượng tại địa chỉ uy tín.

 

Zalo Facebook Gọi điện