Tin tức & sự kiện

Dùng Kính Đa Tròng Lần Đầu Không Bỏ Qua Chi Tiết Này

Người mới dùng kính đa tròng lần đầu sẽ có nhiều băn khoăn. Kính đa tròng có dễ đeo không? Kính đa tròng dùng như thế nào? Bị cận hay loạn có dùng kính đa tròng được không? Nhìn xa bình thường có cần đeo kính đa tròng?

Những người lần đầu tìm hiểu kính đa tròng

Đo kính đa tròng

Kính đa tròng dành cho những ai trên hay bằng 40 tuổi. Những ai đến tuổi này mà đang dùng kính cận, hay kính loạn, nhìn xa mờ không thấy rõ nên dùng kính đa tròng.

Những ai nhìn xa rõ chưa đeo kính xa có độ bao giờ, nay đến tuổi nhìn chữ thấy mờ. Để tiện cho việc hay quan sát xa hay gần liên tục thì dùng kính đa tròng. Kính đa tròng giúp người đeo nhìn lên xuống, xa gần linh hoạt.

Đo kính đa tròng

Để dễ chịu hơn khi dùng kính đa tròng lần đầu

Dùng kính đa tròng thể hiện sự sang trọng, lịch sự và thuận tiện trong công việc. Người mới sử dụng kính đa tròng lần đầu thì có thể cảm thấy khó. Chủ yếu là do vùng nhìn xa gần nên mắt chưa quen. Do đó cần lưu ý một số điểm, có thể thích nghu với kính chỉ sau 48 giờ.

Dùng kính đa tròng đối với người mới phải là kính có tầm nhìn rộng, cự ly hợp với mắt, cũng như người đeo kính để dùng kính không bị nhức mắt hay mỏi mắt. Không vội vàng mà hãy kiên nhẫn để mắt quen với kính. Sử dụng liên tục và tập trung nhìn vào các điểm, không đảo mắt liên tục.

Nhiều người vì khó khăn ban đầu khi mới sử dụng kính đa tròng mà bỏ. Tuy nhiên người lớn tuổi thì nên sử dụng kính đa tròng. Đừng vì mắt chưa quen mà thấy khó chịu, bỏ không đeo để tốn tiền làm kính.

Khi dùng kính đa tròng lần đầu tiên bạn không thể bỏ qua những thông tin tư vấn liên quan tới mắt cũng như công việc hay cách dùng kính. Tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng thì sẽ dễ dàng hơn khi đeo. Liên hệ với người chuyên môn để được tư vấn rõ, không tốn tiền mà đeo kính lại an toàn, dễ chịu cho mắt sau này.