Kiến thức sức khỏe

Làm thế nào để xác định chính xác Eye size số đo mắt kính?

Eye size dịch ra có nghĩa là số đo mắt kính. Cụ thể hơn, đây là số đo chiều rộng của một bên mắt kính được tính tại phần rộng nhất trên khung gọng. Dù là kính mát hay kính gọng đều có size kính cụ thể. Từ đó giúp người dùng ước chừng xem có vừa với khuôn mặt của mình hay không.

Thực tế, nhiều người trong chúng ta thường mua kính theo kiểu tùy hứng, ít quan tâm chi tiết này. Dễ thấy nhất là mua kính online chẳng hạn, chỉ cần ưng ý mẫu mã là “chốt đơn” ngay. Để giúp bạn hiểu hơn về size kính và sự quan trọng của nó… Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vì sao khi mua kính nên chú ý đến Eye size?

Xem nào! Nếu bạn quan sát những người đang đeo kính, bạn sẽ bắt gặp một vài hình ảnh trái ngược. Có người đeo kính rất vừa vặn đẹp mắt. Có người lại đeo kính quá nhỏ hoặc quá lớn so với khuôn mặt.

Vì sao lại như vậy?

Tất nhiên rồi! Kính mắt có vừa với khuôn mặt hay không do size kính quyết định. Thế nhưng, nhiều bạn lại xem size kính là điều nhỏ nhặt chẳng đáng để bận tâm. Suy nghĩ này không đúng đâu nhé! Chọn kính đẹp mà size kính không vừa cũng sẽ khiến gương mặt bạn bị mất đi vẻ hài hòa. Bên cạnh đó, đeo kính quá nhỏ hoặc quá to cũng gây ra nhiều bất tiện. Ví dụ như: kính to dễ rớt hoặc kính nhỏ gây đau nhức thái dương, dễ in hằn sống mũi…

Hiện tại, size kính mắt có các size như: Size nhỏ 55mm – Size trung 58mm – Size lớn 62mm. Riêng với dòng kính mắt Rayban Wayfarer thì size mắt kính có đôi chút khác biệt. Cụ thể hơn, Size nhỏ nhất 50mm – Size trung 52mm – Size lớn 54mm.

size-gong-kinh-2311

Kính mắt có vừa với khuôn mặt hay không do size kính quyết định

Hướng dẫn cách chọn size mắt kính phù hợp với khuôn mặt

Trước khi quan tâm Eye size kính, việc đầu tiên cần làm chính là ước chừng kích thước khuôn mặt. Để đo kích thước mặt, bạn chỉ cần dùng thước đo khoảng cách 2 vùng thái dương là được.

–  Nếu khoảng cách này lớn hơn 150 mm thì có nghĩa bạn có khuôn mặt lớn.

–  Nếu khoảng cách này trong khoảng 122mm đến 150mm thì bạn có khuôn mặt vừa.

–  Nếu khoảng cách này nhỏ hơn 121mm thì bạn thuộc kiểu khuôn mặt nhỏ.

Sau khi đã xác định xong kiểu khuôn mặt thì việc chọn kính đơn giản hơn rất nhiều. Ứng với các từng khuôn mặt nhỏ – vừa – to sẽ có các số đo mắt kính Eye size nhỏ – trung – lớn. Lựa chọn theo cách ước chừng này sẽ giúp bạn tránh tình trạng mua nhầm kính đấy!

eye-size-kinh-2311

Trước khi quan tâm Eye size kính, việc đầu tiên cần làm chính là ước chừng kích thước khuôn mặt

Gợi ý cách chọn kính theo kiểu khuôn mặt

Ngoài việc chọn mắt kính theo số đo Eye size… Các bạn có thể căn cứ theo hình dáng khuôn mặt để chọn kiểu kính thích hợp. Cách chọn này dựa trên nguyên tắc tương phản, như là:

– Khuôn mặt vuông nên ưu tiên các form kính hình tròn, hình bầu dục… Kiểu kính này sẽ giúp khuôn mặt nhẹ nhàng, bớt góc cạnh.

– Khuôn mặt chữ nhật nên chọn mua kính form tròn, tròng kính to bản… Các mẫu kính form tròn giúp gương mặt đầy đặn, hài hòa hơn.

– Khuôn mặt tròn nên mua form mắt kính vuông hoặc chữ nhật. Đồng thời, tuyệt đối không mua kính tròn, nhất là kính tròn gọng mảnh.

– Khuôn mặt trái tim rất hợp với các form kính: Mắt mèo, gọng bướm, kính tròn…

– Khuôn mặt trái xoan phù hợp với mọi form kính.

Eye-size-2311

Kiểu kính này sẽ giúp khuôn mặt nhẹ nhàng, bớt góc cạnh

Trên đây là một vài thông tin về Eye size mắt kính và cách chọn kính hợp với khuôn mặt. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được kính hợp với mình. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ ngay với Mắt kính Titan. Từ size kính cho đến kiểu kính đẹp, giá rẻ… Titan đều có thể hỗ trợ giúp bạn tốt nhất.

Nhanh chân đến với Titan để sở hữu cho mình chiếc kính chất lượng với giá bán ưu đãi nhé!

Phong Linh