Tin tức & sự kiện

Người dùng “khóc ròng” khi Facebook bị lỗi đồng loạt trên tất cả nền tảng

Facebook bị lỗi toàn cầu – Hàng loạt người dùng “than trời” vì bị đăng xuất khỏi tất cả các nền tảng Facebook và Messenger, Instagram, Threads. Chi duy nhất WhatsApp không bị ảnh hưởng. Sự cố lần này xảy ra trên diện rộng và được đánh giá là hơn hẳn các trường hợp từng xảy ra trước đây.

facebook-bi-loi

Facebook bị lỗi toàn cầu khiến hàng triệu người dùng hoang mang

Facebook và Messenger đồng loạt không thể đăng nhập  

Vào lúc 22h30 ngày 5/3/2024, tài khoản Facebook và Messenger của nhiều người bất ngờ bị đăng xuất. Facebook bị lỗi hôm nay trên cả máy tính và điện thoại. Dù cố gắng đăng nhập lại, trình duyệt liên tục thông báo “Trang web không có sẵn, liên kết đã hỏng hoặc bị xóa”.

Theo tổng hợp từ Down Detector, lượng báo lỗi cho các dịch vụ từ Meta tăng đột biến. Hàng trăm nghìn lượt báo cáo facebook bị lỗi không vào được từ người dùng trên khắp thế giới. Vốn dĩ từ nhiều năm qua facebook đã trở thành công cụ hữu ích giúp kết nối và hỗ trợ công việc. Thế nên, dù facebook bị lỗi bảng tin hay lỗi Messenger cũng khiến người dùng hoang mang. Thậm chí lo lắng tài khoản cá nhân đã bị hack.

“Tưởng máy tính bị hack nên tôi chuyển sang nhắn tin bằng ứng dụng trên điện thoại nhưng tài khoản cũng bị văng ra ngoài, không đăng nhập được”.

Chia sẻ từ Quế Chi (TP HCM)

“Mọi người đang hốt hoảng gọi điện cho nhau hỏi thăm và kiểm tra xem có phải tài khoản bị chiếm. Một số người khuyên không nên cố đăng nhập, có thể bị lấy mất mật khẩu. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra”.

Chia sẻ từ Tú Anh (Hà Nội)

facebook-bi-loi-khong-vao-duoc

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook bị lỗi toàn cầu gây gián đoạn ở phần đăng nhập

Meta vào cuộc xử lý sự cố Facebook bị lỗi hôm nay 2024

Vào lúc 22h30 cùng ngày, Meta mới cập nhật trạng thái gặp lỗi của hệ thống ở phần đăng nhập. Hãng dán nhãn “Gián đoạn diện rộng” cho sự cố lần này. Theo tìm hiểu, lần gần nhất gặp sự cố lớn như vậy là vào tháng 10/2021.

Chia sẻ về sự cố facebook bị lỗi toàn cầu ngày 5/3/2024, Meta đưa ra thông báo: “Chúng tôi đã nắm được sự cố ảnh hướng đến đăng nhập Facebook. Đội ngũ kỹ thuật đang tích cực làm việc để tìm cách giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể”.

Hiện tại, các dịch vụ của Meta dần khôi phục hoạt động nhưng chưa ổn định. Báo cáo sự cố Meta Business lúc 23h40 cho thấy các công cụ cho doanh nghiệp như Ads Manager,, Facebook & Instagram Shops, Meta Business Suite, Graph API vẫn ở trạng thái gián đoạn.

facebook-bi-loi-toan-cau

Meta xác nhận vụ việc cũng như cho biết phía Facebook đang cố gắng làm việc để khắc phục sự cố

Đến 1h ngày 6/3/2024, tài khoản chính thức của Facebook lần đầu lên tiếng: “Chúng tôi đã trở lại. Rất xin lỗi những ai đã không thể truy cập Facebook hôm nay”. Dù đã đưa ra thông báo nhưng Meta không giải thích nguyên nhân xảy ra Facebook bị lỗi 2024. Các đơn vị truyền thông đang liên hệ với Đại diện Facebook Việt Nam để trao đổi thêm về vụ việc.

fb-dang-bi-loi-hom-nay

Meta – Đơn vị chủ quản của Facebook dần đánh mất vị thế độc tôn vào những đối thủ cạnh tranh mới

Thực tế, trước kia đã từng xảy ra tình trạng facebook bị lỗi trên iphone. Hay facebook bị lỗi hiển thị trang cá nhân tại một vài khu vực. Riêng fb đang bị lỗi hôm nay, không chỉ các dịch vụ cá nhân mà ngay cả công cụ dành cho doanh nghiệp Workplace cũng bị gián đoạn. Việc liên tiếp gặp sự cố khiến Meta – Đơn vị chủ quản của Facebook dần đánh mất vị thế độc tôn vào những đối thủ cạnh tranh mới.

Phong Linh