Kiến thức sức khỏe

Khám phá màu kính mát G15 nổi bật thuộc thương hiệu Rayban

G15 là dòng mắt kính màu xanh xám khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Màu kính này thường xuất hiện ở dòng kính thuộc thương hiệu Rayban phổ biến.

1️⃣ Vai trò của màu mắt kính không đơn giản như bạn vẫn nghĩ

Màu mắt kính không chỉ có tác dụng thời trang như nhiều người vẫn nghĩ. Màu mắt kính còn có tác dụng hỗ trợ hấp thụ ánh sáng. Điều này mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu, bảo vệ đôi mắt người dùng tối ưu.

mau-mat-kinh-0911

Màu mắt kính không chỉ có tác dụng thời trang như nhiều người vẫn nghĩ

🔰 Màu mắt kính xanh

Đây là màu sắc lọc những tia sáng màu xanh, có công năng giảm chói, tương phản ánh sáng chính xác với mọi vật. Từ đó, người dùng kính nhìn thấy mọi vật thật màu hơn, tối ưu, giảm độ sáng, không làm sai lệch màu sắc. Ngoài màu kính xanh, màu kính xám cũng phù hợp với chiếc kính râm.

🔰 Màu mắt kính vàng

Màu mắt kính vàng có tác dụng giảm độ mờ mắt do ánh sáng xanh, giúp người đeo nhìn mọi vật rõ nét hơn. Tuy nhiên, màu mắt này màu kính này vẫn giữ được màu thật nguyên gốc cho đôi mắt. 

Tương tự, màu nâu và màu hổ phách có tác dụng giảm chói từ ánh sáng mặt trời nhưng không làm sai lệch màu sắc nhiều hơn màu xám.

🔰 Màu mắt kính hồng

Đối với các tín đồ của đam mê thể thao dưới nước hoặc các hoạt động ngoài trời thì màu mắt kính hồng là lựa chọn phù hợp. Màu kính có độ tương phản ngược lại với những vật có nền xanh lá cây, xanh da trời. Nhờ đó, mọi vật bạn nhìn được rõ ràng và chính xác hơn.

2️⃣ G15 và các màu mắt kính nổi bật thuộc thương hiệu Rayban

🔰 G15 Neutral Gray – Màu kính xám tự nhiên

Chữ G là Gray, tức là màu xám. Theo xu hướng thị trường, tập đoàn Luxottica đã sản xuất màu xám này với màu xanh nhằm mang đến dáng vẻ lịch lãm, hiện đại, pha chút cổ điển.

Màu mắt kính G15 cản được 85% ánh sáng là 100% tia UV gây hại. Sản phẩm giúp người dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giữ đúng màu sắc nguyên bản. Người dùng sẽ tận hưởng đồng thời xóa tan ảo giác sinh ra dưới thời tiết nắng chói chang.

mau-kinh-xam-tu-nhien-0911

Màu mắt kính G15 cản được 85% ánh sáng là 100% tia UV gây hại

🔰 Ngoài G15 còn có màu mắt kính B15 High Contrast Brown

Mắt kính B15 High Contrast Brown được gọi là màu nâu phản quang. Màu mắt kính này tập trung chủ yếu loại bỏ ánh sáng màu xanh, tăng độ tương phản và sắc nét của cảnh vật. 

B tượng trưng cho màu nâu của mắt kính

15 (15%) là tỷ lệ ánh sáng có thể đi vào mắt bạn. Tức là mắt kính có khả năng phản quang lại 85% ánh sáng. Đồng thời khả năng bảo vệ mắt khỏi tác động của tia UV là 100%. 

Sản phẩm được sử dụng đa dạng mục đích, thích hợp trong những hoạt động vui chơi, thể thao, dã ngoại…

🔰 Màu mắt kính phân cực Polarized

Đặc điểm nhận dạng kính Rayban sử dụng màu kính phân cực Polarized là ký hiệu P được ghi ở trên góc kính.

Tròng mắt phân cực sẽ giúp ngăn lại, phản chiếu những ánh sáng ngang (vốn chủ yếu chỉ gây chói chứ không có tác dụng cung cấp ánh sáng cho mắt), giúp người sử dụng nhìn rõ được vật thể với màu sắc rõ ràng nhất.

Mắt kính phân cực sử dụng thủy tinh quang học để mang lại hiệu ứng tốt, bảo vệ đôi mắt tối ưu, chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

🔰 Màu mắt kính Light Adaptive thích nghi tất cả các loại ánh sáng

Màu mắt kính Light Adaptive được ký hiệu L.A. Đặc điểm của mắt kính Rayban ký hiệu L.A có khả năng biến đổi màu sắc tùy theo điều kiện môi trường. Điều này giúp đôi mắt thích nghi một cách dễ dàng, không bị ngợp trước ánh sáng đột ngột. 

Những hình ảnh hiện ra trước đôi mắt cũng trở nên sắc nét và sống động hơn. Đây là dạng tròng kính khá linh hoạt, được nhiều người yêu thích.

G15 nói riêng và các màu mắt kính nói chung đóng vai trò quan trọng với chiếc kính chất lượng. Do đó, bạn hãy xác định rõ nhu cầu, mục đích, sở thích để lựa chọn màu kính phù hợp thay vì xem nhẹ yếu tố này. Chúng sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mua nhầm hàng kém chất lượng đấy!

Trà My

Bài viết liên quan