💌💌 Bật mí cách chọn gọng kính cận nữ mặt dài hài lòng như ý

💌💌 Bạn biết không, để sở hữu tổng thể gương mặt xinh đẹp, chỉ trang điểm thôi vẫn chưa đủ. Là phái đẹp, bạn cần biết cách lựa chọn kiểu tóc và đặc biệt là phụ kiện mắt kính. Giả sử bạn là cô nàng có gương mặt dài thanh tú thì nên chọn kiểu kính nào? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định hình dáng gương mặt và cách chọn gọng kính cận nữ mặt dài trong bài viết sau.

1️⃣ Xác định hình dáng gương mặt để chọn gọng kính cận nữ mặt dài

Một số người cho rằng việc xác định hình dáng gương mặt không cần thiết, nếu không nói thái quá. Tuy nhiên, chỉ có cách này mới thật sự giúp bạn chọn được gọng kính phù hợp. Bạn hãy đầu tư nghiêm túc cho lần này xác định này để tự tin mãi về sau.

gong-kinh-can-nu-mat-dai-0607
Bạn hãy xác định hình dáng gương mặt trước khi chọn gọng kính cận nữ mặt dài

❎ Lấy giấy bút ghi chú

Một tờ giấy bút ghi chú sẽ giúp bạn lưu giữ từng số đo và giúp bạn so sánh từng thông số một cách chính xác nhất.

❎ Dùng gương soi mặt

Để thao tác định dạng khuôn mặt hiệu quả, bạn hãy chọn một căn phòng đủ ánh sáng và ngồi trước chiếc gương. Tốt nhất, bạn nên đặt chiếc gương trước mặt ngang cằm.

❎ Vén tóc gọn ra phía sau

Để xác định chính xác hình dạng gương mặt, bạn cần đảm bảo vén tóc gọn ra phía sau. Nếu có mái tóc dài, bạn hãy búi lên hoặc buộc gọn gàng ra sau lưng. Nếu có mái tóc ngắn, bạn hãy vuốt sáp hoặc kẹp lên.

❎ Sử dụng thước dây mềm

Bạn hãy chọn thước dây mềm chuyên dụng của thợ may theo inch hoặc cm. Tiếp theo, bạn dùng thước đo khuôn mặt rồi so sánh các số đo với nhau.

Chúng ta hãy nói không với việc chọn thước cuộn bởi vì loại thước này dễ làm trầy xước làn da mặt vốn mỏng manh.

❎ Đo khoảng rộng nhất của trán

Chúng ta tiến hành đo khoảng rộng nhất giữa chân mày và đường chân tóc. Bạn hãy đo ngang trán từ đường chân tóc bên ngày đến bên kia rồi ghi lại chính xác số đo.

❎ Đo chiều ngang xương gò má

Thao tác này không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu! Ở bước này, bạn cần sờ tay lên xương gò má để tìm phần nhô cao. Thông thường, phần xương gò má sẽ nằm ngay bên dưới góc ngoài hai bên mắt. Sau khi đã xác định rõ vị trí này, bạn chỉ cần dùng thước đo ngang qua gò má từ bên này sang bên kia.

❎ Đo từ góc hàm cho đến chóp cằm

Thao tác này có phần hơi phức tạp một chút nhưng không sao. Bạn chỉ cần giữ một đầu thước dây ở góc hàm bên dưới tai rồi kéo đầu kia đến chóp cằm. Tương tự như vậy cho phía hàm bên kia. Sau đó, bạn chỉ cần cộng hai số đo với nhau hoặc nhân đôi số đo lần đầu. Lúc này kết quả chính là chiều dài toàn bộ hàm.

❎ Đo chiều dài của khuôn mặt

Bạn cần xác định hoặc ước lượng vị trí đường chân tóc rồi dùng thước đo từ điểm giữa đường chân tóc xuống chóp cằm. Sau đó, bạn so sánh từng số đo để xác định tỷ lệ khuôn mặt với các hình dạng cơ bản.

* Nếu chiều rộng và chiều dài khuôn mặt bằng nhau thì đích thị bạn sở hữu gương mặt tròn. Cũng với đặc điểm trên, nếu gương mặt có chiếc hàm rộng, góc cạnh hơn mặt tròn thì đó là gương mặt vuông.

* Nếu chiều dài lớn hơn chiều rộng thì bạn sở hữu gương mặt thuôn dài, trái xoan hoặc hình chữ nhật. Lúc này, để xác định chính xác nhất, bạn cần xem xét số đo trán, gò má và đường viền hàm.

* Nếu các số đo nhỏ dần từ trán xuống hàm thì bạn có gương mặt trái tim hoặc trái xoan.

* Nếu khuôn mặt rộng dần từ trán xuống hàm thì bạn sở hữu gương mặt tam giác.

2️⃣ Đặc điểm nhận diện người mặt dài và cách chọn gọng kính cận nữ mặt dài

Nếu bạn quan sát thấy trán và đường viền hàm tròn trịa thì bạn có gương mặt thuôn dài. Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng khuôn mặt dạng này dài nhưng tròn từ trên xuống dưới. Nói cách khác, mặt thuôn dài thường có chiều rộng ngang gò má và đường viền hàm gần như bằng nhau.

gong-kinh-can-nu-mat-dai-0607
Gương mặt thuôn dài thường có chiều rộng ngang gò má và đường viền hàm gần như bằng nhau

🔜 Ưu điểm khi chọn gọng kính cận nữ mặt dài

Đối với nữ giới có gương mặt dài, bạn dễ dàng chọn kính có gọng lớn, rộng, đường viền dày, rõ ràng. Việc chọn gọng kính tròn sẽ giúp gương mặt che bớt khuyết điểm, tăng sự tự tin, thẩm mỹ cho người dùng.

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Đối với gương mặt nữ thuôn dài, cách tân trang gương mặt là chọn gọng kính rộng, sát sống mũi. Đặc biệt gọng kính trang trí hai bên thái dương để khuôn mặt trông rộng hơn.

gong-kinh-can-nu-mat-dai-0607
Người có gương mặt dài dễ dàng chọn kính có gọng lớn, rộng, đường viền dày, rõ ràng

🔜 Nhược điểm khi chọn gọng kính cận nữ mặt dài

Nữ giới có gương mặt dài không thể chọn kính góc cạnh, đặc biệt là gọng hình chữ nhật. Bởi vì, việc lựa chọn này sẽ khiến gương mặt bạn trông dài hơn, mất cân đối.

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn xác định chuẩn xác hình dạng gương mặt. Từ đây, bạn sẽ biết cách chọn gọng kính cận nữ mặt dài như ý. Mắt kính Titan chúc bạn sớm có một vẻ ngoài luôn luôn rạng rỡ, xinh đẹp, vạn người mê. Mời bạn tham khảo gọng kính cận nữ mặt dài tại Fanpage Kính thuốc.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện