Tin tức & sự kiện

Không Bị Cận Nhưng Vẫn Thích Đeo Kính Cận

Không Bị Cận Nhưng Vẫn Thích Đeo Kính Cận? Cận thị là một căn bệnh ở mắt gây ra nhiều phiền toái cho con người. Chắc hẳn những ai đã từng bị cận thị sẽ rất mong không bao giờ bị mắc căn bệnh này. Thế nhưng chỉ vì một sở nhất thời, một bộ phận giới trẻ muốn đeo kính cận mặc dù không hề bị cận thị.

Chỉ vì sở thích bốc đồng mà hủy hoại đôi mắt ở giới trẻ

Một số bạn trẻ cho rằng được đeo kính cận trông sẽ xinh hơn, đẹp trai hơn hay trông sẽ tri thức hơn. Đó là lý do vì sao dù không bị cận nhưng có nhiều bạn đã tìm mua kính cận để thay đổi diện mạo của mình. Một số bạn đã thay đổi thói quen sinh hoạt theo hướng tiêu cực để bị cận thị thật sự và được đeo kính cận như ai.

Mai Linh ( Học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành ) cho biết:

“ Các bạn trong trường đeo kính cận trông rất là xinh và cute. Em cũng thích được đeo kính như các bạn. Em bắt đầu tìm cách để mình bị cận. Em đọc sách, xem phim với khoảng cách thật gần. Chỉ sau một tháng thực hiện kế hoạch trên thì khi  mẹ cho đi khám em đã bị cận 2,5 đi ốp. Lúc đầu em thấy rất vui vì em đã được đeo kính. Nhưng bây giờ đây thì em thấy rất hối hận vì đã tự hủy hoại đôi mắt của mình. Cận thị ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập cũng như sinh hoạt của em. Nếu thời gian quay trở lại thì em sẽ không làm điều ngốc nghếch ấy nữa. Nhưng giờ đã muộn rồi. ”

Đây chính là một trong những khách hàng đặc biệt tại Mắt Kính Titan.

Tuy nhiên ở lứa tuổi còn rất trẻ nên các bạn vẫn chưa hiểu được những tác hại khôn lường khi không bị cận thị nhưng vẫn đeo kính.

Không Bị Cận Nhưng Vẫn Thích Đeo Kính Cận

Không Bị Cận Nhưng Vẫn Thích Đeo Kính Cận

Tác hại khi không bị cận nhưng vẫn đeo kính cận

Các chuyên gia tại Mắt Kính Titan đã nghiên cứu và đưa ra 5 tác hại nguy hiểm khi không bị cận nhưng vẫn đeo kính cận.

– Nếu không bị cận nhưng vẫn đeo kính cận sẽ làm suy giảm thị lực một cách nhanh chóng. Mắt kính cận được thiết kế phù hợp với người bị cận thị. Mắt của người bình thường sẽ phải điều chỉnh để có thể nhìn rõ qua tròng kính cận. Điều này khiến đôi mắt phải làm việc quá sức dẫn tới suy giảm thị lực.

– Đeo kính cận trong thời gian dài khi không bị cận sẽ trở lên bị cận thị thực sự.

– Chắc chắn khi nhìn qua tròng kính cận, mắt thường sẽ nhìn không rõ, làm cản trở tầm nhìn.

– Tạo thói quen xấu cho mắt nếu không có kính sẽ không nhìn được.

Hy vọng sau khi thấy được những tác hại nguy hiểm trên thì những bạn trẻ đang có sở thích trên thì hãy dừng ngay lại. Các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm tới con nhiều hơn để nhanh chóng phát hiện những sở thích không đúng đắn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Không Bị Cận Nhưng Vẫn Thích Đeo Kính Cận

Không Bị Cận Nhưng Vẫn Thích Đeo Kính Cận

Kính không độ – sự lựa chọn cho những bạn trẻ thích đeo kính

Ngoài ra nếu thích đeo kính thì các bạn trẻ có thể sử dụng kính không độ. Tại Mắt Kính Titan có rất nhiều dòng sản phẩm kính không độ với kiểu dáng trẻ trung, năng động. Đặc biệt khi nhìn qua trông sẽ như kính cận thật. Đặc biệt kính không độ thương hiệu Mắt Kính Titan còn có công dụng bảo vệ mắt rất hiệu quả. Kính giúp ngăn chặn bụi bẩn, chống nắng giúp bảo vệ mắt toàn diện nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí đẹp và phù hợp với giới trẻ.

Bài viết liên quan