Kiến thức sức khỏe

Để Không Tăng Độ Cận Thị Bạn Cần Đọc Bài Viết Sau

Để Không Tăng Độ Cận Thị Bạn Cần Đọc Bài Viết Sau. Theo nghiên cứu, những người bị cận sẽ bị tăng độ qua từng giai đoạn. Và theo tiến trình, độ cận sẽ bị tăng qua từng năm từ 1 – 2 đi ốp. Tăng độ cận kéo theo thị lực của con người sẽ bị suy giảm hơn rất nhiều. Nếu không có biện pháp chống tăng độ cận thì khả năng nhìn của người bị cận sẽ ngày càng bị hạn chế hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến độ cận ở con người bị tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên tiến trình bị tăng độ cận hoàn toàn do nguyên nhân từ đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát, ngăn chặn tình trạng tăng độ cận.

Để ngăn chặn tình trạng tăng độ cận, chúng ta cần biết được những nguyên nhân khiến tăng độ cận. Từ đó có thể tránh những tác nhân này.

Nguyên nhân hàng đầu khiến mắt bị tăng độ cận nhanh chóng

– Tiếp xúc quá nhiều tới thiết bị điện tử: tivi, máy tính, điện thoại… Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến mắt bị tăng độ cận rất nhanh. Bức xạ điện từ, ánh sáng xanh gây ảnh hưởng trực tiếp tới đôi mắt của con người. Đặc biệt đối với mắt cận thị sẽ bị tăng độ nhanh chóng.

– Tư thế ngồi học không đúng cách cũng nguyên nhân khiến mắt tăng độ cận. Đôi mắt người bị cận vốn rất yếu nên khi không nhìn rõ các em đã cúi thật gần hơn với sách vở để có thể nhìn rõ hơn. Đó chính là lý do vì sao độ cận của đối tượng học sinh, sinh viên ngày càng tăng cao. Đã có không ít trường hợp chỉ mới là học sinh tiểu học nhưng độ cận đã lên tới 5 – 7 Diop.

– Chế độ ăn uống chưa khoa học là nguyên gián tiếp khiến mắt bị tăng độ cận. Đôi mắt cận cần được cung cấp đầy đủ chất dưỡng để nuôi dưỡng và khôi phục chức năng. Tuy nhiên mắt lại không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Các vitamin A, vitamin E,… giúp mắt khỏe mạnh hơn.

– Do bụi bẩn ô nhiễm từ môi trường. Khói bụi và ô nhiễm cũng làm mắt bị yếu đi.

tu-the-ngoi-hoc-khong-dung-cach-1812

Tư thế ngồi học không đúng cách cũng nguyên nhân khiến mắt tăng độ cận

Biện pháp không tăng độ cận thị đến từ chuyên gia tại Mắt Kính Titan

Từ những nguyên nhân trên, chúng ta nên phòng tránh tăng độ cận cho mắt.

– Hạn chế tiếp xúc với những thiết bị điện tử. Tuy nhiên trong quá trình làm việc và học tập không thể tránh khỏi việc phải làm việc với những thiết bị này. Vì vậy chúng ta cần có biện pháp ngăn chặn tia bức xạ, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại. Kính cận chống bức xạ máy tính chính là sự lựa chọn bảo vệ mắt tối ưu khỏi những tác nhân gây hại cho mắt. Bạn không cần lo lắng tia sáng xanh, tia bức xạ làm tăng độ cận.

– Ngồi học đúng tư thế đảm bảo cự li từ 20cm trở lên. Cha mẹ cần nhắc nhở và giáo dục con trẻ về tư thế ngồi học đúng cách.

– Sử dụng kính cận đúng độ hỗ trợ trong học tập và giải trí.

– Thực hiện chế độ ăn uống khoa học. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất tốt và bổ cho đôi mắt.

– Vệ sinh môi trường nhà ở sạch sẽ. Nếu thường xuyên phải di chuyển ngoài đường thì kính cận chống bụi chính là giải pháp tốt nhất để bảo vệ cho mắt nhưng vẫn có thể nhìn rõ đường.

lam-cach-nao-de-khong-tang-do-can-thi-1812

Chúng ta cần có biện pháp ngăn chặn tia bức xạ, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại

Hy vọng với những giải pháp trên đến từ Mắt Kính Titan sẽ giúp một phần nào đó tới người bị cận thị có thể hạn chế tình trạng tăng độ cận.

Phùng Huy Hòa