Lý do ngày càng có nhiều người chọn dùng kính áp tròng lão thị

Kính áp tròng lão thị là sản phẩm chuyên dụng dành cho những người bị lão thị. So với kính gọng, kính áp tròng có vẻ ít phổ biến hơn.

Tuy nhiên, ít người dùng không có nghĩa là nó không tốt. Chẳng qua ưu điểm của kính áp tròng vẫn chưa được nhiều người biết đến mà thôi.

Vậy kính áp tròng lão thị có ưu điểm gì? Khi dùng kính áp tròng cần chú ý điều gì để không hại mắt?

Tìm hiểu về kính áp tròng lão thị

Thông thường khi bị lão thị, đa phần mọi người đều chọn cách đeo kính gọng. Ưu điểm của kính gọng rất tiện lợi, hiệu quả và an toàn. Thế nhưng gọng kính lại gây ra nhiều cản trở trong quá trình vận động, tập thể thao. Đặc biệt, kính gọng che khuất một phần khuôn mặt. Vậy nên nó ít nhiều “làm mất” tính thẩm mỹ trên gương mặt người dùng.

Để khắc phục những nhược điểm trên, kính áp tròng trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn. Sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, hợp với nhiều người, nhất là với phái nữ.

Lý do nhiều người chọn kính áp tròng lão thị

Kính áp tròng cho người lão thị không có gọng kính nên không bị vướng víu. Khi đeo kính áp tròng, người dùng có thể thoải mái đọc sách, làm việc… Hoặc thậm chí là tham gia các hoạt động mạnh như tập luyện thể dục thể thao.

– Phải nhấn mạnh rằng, đây là sản phẩm kính thuốc. Công dụng kính áp tròng lão thị là giúp cải thiện tầm nhìn của người đeo. Với mẫu kính này, người dùng có thể nhìn rõ mọi vật thể ở mọi khoảng cách xa và gần.

– Ưu điểm của kính áp tròng là có tính thẩm mỹ cao. Sản phẩm được phái nữ ưa chuộng vì khi đeo kính có thể trang điểm một cách dễ dàng. Đây cũng là cách giúp người dùng có vẻ ngoài tự nhiên như chưa bị tật khúc xạ nào. Họ có thể khéo léo che giấu tuổi thật của mình.

kinh-ap-trong-lao-thi-0805
Khi đeo kính áp tròng, người dùng có thể thoải mái đọc sách, làm việc…

Lựa chọn kính áp tròng cần chú ý những điều gì?

Khi chọn mua các mẫu kính áp tròng lão thị, hãy chọn những thương hiệu có uy tín. Kính áp tròng có cách dùng khá đặc biệt đó là đặt trực tiếp lên võng mạc. Thế nên đồng nghĩa với việc nếu dùng kính “dỏm” sẽ gây nguy hại rất lớn cho sức khỏe. Do vậy đừng mua kính trôi nổi trên thị trường, hãy chọn cửa hàng kính mắt uy tín nhé!

Một điểm cần chú ý là sản phẩm kính áp tròng có thời hạn sử dụng. Chính vì thế lúc chọn hãy chú ý các thông tin trên bao bì kính. Kính đã quá hạn, vỏ hộp và tròng kính bị rách… thì tuyệt đối không được dùng.

Cuối cùng, khi chuyển đổi dùng kính gọng sang kính áp tròng thì phải đo lại mắt. Thông số kính sẽ có sự thay đổi nhất định. Lúc này, việc đo khám sẽ biết chính xác tình trạng mắt và cắt kính đúng thông số. Điều này không chỉ giúp người đeo kính thấy thoải mái mà còn không ảnh hưởng xấu đến thị giác.

kinh-ap-trong-lao-thi-0805
Kính áp tròng có cách dùng khá đặc biệt đó là đặt trực tiếp lên võng mạc

Những lưu ý khi dùng và vệ sinh kính lão áp tròng

Cách dùng kính áp tròng lão thị cũng giống như các kiểu kính áp tròng khác. Bạn chỉ cần mất vài phút để tham khảo cách đeo lens là có thể làm được ngay. Nhớ là các bạn phải cắt ngắn móng tay, rửa tay sạch sẽ trước khi đeo và tháo kính. Không nên để móng dài vì đó là nơi trú ngụ vi khuẩn, dễ gây xước giác mạc, xước kính… Tệ nhất là gây viêm nhiễm mắt.

Bên cạnh việc dùng thì cách bảo quản kính áp tròng lão thị cũng rất quan trọng. Các bạn nên lựa chọn dung dịch ngâm rửa và bảo quản kính hợp với loại kính đang dùng. Sau khi mở nắp lọ dung dịch rửa kính thì không được dùng quá 3 tháng. Khay đựng kính phải được giữ sạch sẽ và nên định kỳ thay khay và dung dịch ngâm rửa kính.

kinh-ap-trong-lao-thi-0805
Các bạn phải cắt ngắn móng tay, rửa tay sạch sẽ trước khi đeo và tháo kính

Ngoài ra, có nhiều người có thói quen đặt khay đựng kính trong nhà vệ sinh. Thói quen này không tốt, dễ tích tụ vi khuẩn và có nguy cơ gây hại mắt. Hãy lưu ý những điểm trên để sử dụng và bảo quản kính tốt nhất nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện