Kính bảo hộ – Vị cứu tinh hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cực nguy hiểm

Kính bảo hộ là phụ kiện chủ yếu được dùng trong các ngành nghề lao động đặc thù. Kính bảo hộ còn được sử dụng như phụ kiện chắn bụi khi tham gia các phương tiện giao thông. Thế nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay thì kính bảo hộ mắt đóng vai trò gì? Tại sao nói chiếc kính lúc này như vị cứu tính, giúp người đeo kính bảo vệ tính mạng? Chọn kính như thế nào để đạt chất lượng, an toàn cao? Tất cả lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây. Đây là bài viết thật sự cần thiết trong thời điểm dịch bệnh bùng phát dữ dội như hiện nay.

Kiểm soát nhiễm khuẩn qua đường giác mạc trong mùa dịch cúm Covid-19

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, người dân cần bảo vệ đôi mắt. Nhất là khi chúng ta tiếp xúc với nhiều môi trường phơi nhiễm tiềm năng. Đặc biệt khi tiếp xúc với người có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm thông qua phơi nhiễm ở mắt. 

Thông thường, các bệnh truyền nhiễm truyền qua các cơ chế khác nhau. Các bệnh nhiễm trùng xâm nhập qua màng nhầy của mắt hay còn gọi là kết mạc. Bao gồm virus và vi khuẩn gây viêm kết mạc mà nguy hiểm nhất chính là đại dịch toàn cầu Covid-19.

Bên cạnh đó, loại virus cực nguy hiểm này còn đi theo giọt nước bọt bắn tia vào đôi mắt. Hậu quả là chúng ta bị nhiễm vi khuẩn nCov qua giác mạc.

gây lây nhiễm vi khuẩn nCOV qua giác mạc. 

Song song đó vẫn còn một số tác nhân truyền nhiễm khác tưởng chừng như hết sức bình thường. Chẳng hạn như giọt hô hấp được tạo ra trong quá trình ho hoặc khạc nhổ. Hoặc do trong quá trình nói chuyện, cười đùa vô tình làm xâm nhiễm vào mắt. Cũng có thể là do chạm vào mắt bằng ngón tay bị nhiễm bẩn hoặc các vật thể khác.

Vì thế, việc bảo vệ đôi mắt bằng phụ kiện kính bảo hộ cao cấp là việc làm cấp thiết. 

kinh-bao-ho-1203
Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, người dân cần bảo vệ đôi mắt

Khám phá sản phẩm kính bảo hộ Goggles phổ biến trên thị trường

Kính bảo hộ Goggles được trang bị phù hợp, có lỗ thông hơi gián tiếp với lớp phủ chống sương mù. Đây là phụ kiện có khả năng bảo vệ đôi mắt thực tế, đáng tin cậy nhất. 

Sản phẩm cung cấp các đặc tính luồng khí gián tiếp tốt. Đặc tính này làm giảm sương mù, cho tầm nhìn ngoại vi tốt. Đồng thời kính bảo hộ cao cấp này có nhiều kích thước khác nhau. Điều này đảm bảo tất cả kiểu dáng gương mặt đều dễ dàng sở hữu chiếc kính vừa vặn.

Tiêu chí chọn lựa gọng kính bảo hộ đi đường an toàn chất lượng

Thật sai lầm khi nghĩ rằng, chỉ cần sử dụng kính bảo hộ mắt là an toàn tuyệt đối. Để chống sự xâm nhiễm Covid-19, kính bảo hộ phải vừa khít, bao bọc kín vùng mắt, nhất là từ khóe mắt trên trán. 

Người tiêu dùng nên chọn lựa sản phẩm tại những cửa hàng mắt kính uy tín, đáng tin cậy. Bởi nếu chọn nhầm kính bảo hộ kém chất lượng, tiền không những mất mà còn mang tật.

Sản phẩm kính phải đạt sự thoải mái, cho phép tầm nhìn ngoại vi đầy đủ. Đồng thời chiếc kính có chức năng điều chỉnh dễ dàng, đảm bảo phù hợp an toàn.

kinh-bao-ho-1203
Thật sai lầm khi nghĩ rằng, chỉ cần sử dụng kính bảo hộ mắt là an toàn tuyệt đối

Tiêu chí chọn lựa vật liệu tròng kính bảo hộ y tế?

Thứ nhất, vật liệu tròng kính phổ biến, mang đến sự an toàn cho đôi mắt người dùng là Polycarbonate. Chất liệu này có trọng lượng dưới một nửa trọng lượng của kính thông thường. Chính vì thế, người sử dụng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, tròng kính Polycarbonate còn có khả năng chống va đập hơn so với ống kính thủy tinh.

Hãy nhớ rằng, Polycarbonate là một vật liệu tròng kính mềm hơn nhiều so với thủy tinh. Ngay cả với lớp phủ chống trầy xước, tròng kính Polycarbonate dễ trầy xước hơn với tròng kính thủy tinh.

Thứ hai, trên bề mặt tròng kính bảo hộ mắt có lớp phủ chống phản chiếu hoặc lớp phủ AR. Lớp phủ AR còn ảnh hưởng đến khả năng chống va đập. Vì vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc 2 tiêu chí quan trọng này trước khi chọn lựa.

kinh-bao-ho-1203
Vật liệu tròng kính phổ biến, mang đến sự an toàn cho đôi mắt người dùng là Polycarbonate

Kính bảo hộ là vật cứu tinh, giúp chúng ta tồn tại trong đại dịch nặng nề này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có góc nhìn đúng đắn, toàn diện hơn về việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng. Đó không chỉ là việc suy nghĩ cho chính bản thân mình mà còn là cách trân trọng tính mạng của những người xung quanh.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện