Kiến thức sức khỏe

Kính cận cho mặt tròn xinh liệu bạn đã biết cách chọn lựa đúng đắn chưa?

Bạn có khuôn mặt tròn? Bạn chưa biết nên chọn kính cận cho mặt tròn xinh như thế nào? Cùng tham khảo vài gợi ý dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình bạn nhé!

Thế nào là mặt tròn?

Muốn chọn kính cận cho mặt tròn nam hoặc nữ trước hết bạn cần phải hiểu mặt tròn là gì, khuôn mặt bạn có đúng là mặt tròn hay không? Hãy nhớ rằng, việc béo hay gầy không liên quan đến hình dáng của khuôn mặt. Mũm mĩm cũng không đồng nghĩa với khuôn mặt tròn. 

Ngoài ra, mọi người thường cho rằng khuôn mặt của mình không cố định một hình dáng. Nó có thể thay đổi lúc hơi tròn, lúc lại hơi dài hoặc bầu dục, vuông,…Vậy nên, xác định đúng hình dáng của khuôn mặt mới giúp bạn chọn được kính cận cho người mặt tròn xinh đẹp.

Người có khuôn mặt tròn sẽ có chiều cao và chiều rộng của khuôn mặt gần bằng nhau. Ở phần xương gò má không nhìn thấy rõ như một số gương mặt khác. Nếu khuôn mặt của bạn có những đặc điểm này thì đích thị nó là mặt tròn. 

Khác với mặt vuông, mặt dài, xương gò má của mặt tròn không được rõ ràng. Vậy nên những kiểu kính cận cho mặt tròn xinh hơi rộng một chút sẽ phù hợp hơn, giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt hơn.  

nguoi-co-khuon-mat-tron-0807

Người có khuôn mặt tròn sẽ có chiều cao và chiều rộng của khuôn mặt gần bằng nhau

Hướng dẫn chọn kính cận cho mặt tròn

Để chọn kính cận đẹp cho mặt tròn không dễ, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Theo các chuyên gia của chúng tôi, để tránh mắc sai lầm bạn nên áp dụng nguyên tắc dưới đây. 

Chọn gọng kính có kiểu góc cạnh

Nói một cách đơn giản thì những người có khuôn mặt tròn sẽ phù hợp với mẫu kính gọng vuông hay hình chữ nhật. Những kiểu gọng kính cận cho mặt tròn như thế này sẽ tạo cảm giác cân bằng cho khuôn mặt. Từ đó đem lại sự hài hòa, cân đối hơn khi người đối diện nhìn vào. 

Chọn một chiếc gọng kính miếng đệm mũi dày

Nếu bạn có đôi gò má to hay chiếc mũi phẳng thì không có lựa chọn nào hay ho bằng việc dùng gọng kính có đệm mũi. Vốn dĩ, người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung có đặc điểm mũi phẳng. Vậy nên loại kính cận cho nữ mặt tròn có miếng đệm mũi dày sẽ hợp thời trang hơn khá nhiều. 

kinh-can-cho-nu-mat-tron-0807

Kính cận cho nữ mặt tròn có miếng đệm mũi dày sẽ hợp thời trang hơn khá nhiều

Gọng kính màu hơi đậm

Chọn những chiếc kính cận cho người mặt tròn nam hay nữ đều nên chọn màu hơi đậm. Như vậy nó sẽ giúp làm nổi bật tông màu da và mắt của bạn. Thậm chí, nhờ nó mà đôi mắt của bạn trông có cảm giác lớn hơn, dễ thương hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu chọn gọng có màu nhạt nó sẽ thiếu điểm nhấn và làm mọi thứ trở nên mờ nhạt hơn. 

Tránh loại mắt kính nhỏ hoặc tròn

Sử dụng những chiếc kính có gọng tròn làm khuôn mặt của bạn trông to hơn khá nhiều. Nó không làm cho mặt bạn trở nên hài hòa hoặc nhỏ hơn mà lại gây phản tác dụng. Khi đó, khuôn mặt sẽ mất đi sự cân bằng, xuất hiện thêm nhiều góc cạnh. Đó hẳn là điều mà bạn chẳng muốn chút nào phải không?

gong-kinh-mau-nhat-khong-phu-hop-khuon-mat-tron-0807

Nếu chọn gọng có màu nhạt nó sẽ thiếu điểm nhấn và làm mọi thứ trở nên mờ nhạt hơn

Những mẫu kính cận cho mặt tròn

Kính mắt hình vuông 

Để chọn kính cận cho mặt tròn bạn nên ưu tiên loại gọng hình vuông hay chữ nhật. Các thiết kế gọng kính lớn hay vuông tạo cảm giác cân bằng cho khuôn mặt. Thậm chí, sự góp mặt của nó còn làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn, mỏng hơn một cách đáng kể. 

Kích thước khung kính cận dành cho mặt tròn vuông lớn, vậy nên dễ dàng tạo được đường nét ở trên khuôn mặt. Thay vì sử dụng gọng kính tròn thì lựa chọn này sẽ đem lại nhiều bất ngờ và sự khác biệt cho bạn.

Mặt tròn có nên đeo kính mắt mèo không?

Nếu bạn chưa biết loại kính cận cho cô nàng mặt tròn nào đẹp thì hãy nghĩ đến kính mắt mèo. Nó không chỉ phù hợp với phụ nữ mà còn giúp cho các đấng mày râu thêm phần nam tính hơn. Phô diễn trọn vẹn được vẻ đẹp trên gương mặt của các chàng trai. 

Cùng với gọng kính có hình vuông, gọng kính có hình chữ nhật thì mẫu kính mắt mèo cũng là lựa chọn rất đáng để bạn cân nhắc. Hiện nay, cùng với sự phát triển của kỹ thuật, xu hướng thời trang mắt kính của người dùng ngày càng tăng cao. Vậy nên, các mẫu kính cận đẹp cho nữ mặt tròn dạng mắt mèo cũng trở nên đa dạng hơn. Không khó để bạn đưa ra quyết định phù hợp cho mình. 

kinh-can-dep-cho-nu-mat-tron-0807

Các mẫu kính cận đẹp cho nữ mặt tròn dạng mắt mèo cũng trở nên đa dạng hơn

Sống mũi dài và khuôn mặt tròn

Tưởng chừng như người có sống mũi dài và khuôn mặt tròn thì sẽ khó chọn kính được. Tuy nhiên thực tế rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn loại kính mắt rộng, phần trọng không được chạm vào má khi cười là được. 

Bên cạnh đó, khi chọn các kiểu kính cận cho mặt tròn mà sống mũi dài thì bạn cũng phải đảm bảo nó có miếng lót mũi để điều chỉnh. Hoặc miếng lót mũi phải có độ dày hơn gọng kính, từ đó tạo cảm giác ôm lấy khuôn mặt hơn. 

Khuôn mặt hơi béo

Kính cận dành cho người mặt tròn hình chữ nhật cổ điển sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ai có khuôn mặt hơi đầy đặn một chút. Ngoài ra, bạn có thể chọn các sản phẩm gọng kính mắt mèo hợp thời trang với đủ mọi kích thước khác nhau. Điều quan trọng nên nhớ là không chọn kính với gọng quá nhỏ. Như vậy mới có thể làm nổi bật được các nét đặc trưng ở trên khuôn mặt của bạn. 

kinh-can-hinh-chu-nhat-0807

Kính cận dành cho người mặt tròn hình chữ nhật cổ điển sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ai có khuôn mặt hơi đầy đặn một chút

Tóc ngắn thì sao nhỉ?

Dáng kính cận cho người mặt tròn ra sao còn phụ thuộc vào phong cách của bạn như thế nào. Nếu bạn có tóc ngắn nhưng lại hướng đến vẻ nhẹ nhàng, nữ tính? Vậy thì chiếc mắt kính to sẽ làm nổi bật lên phong cách ấy. Hoặc chiếc kính gọng trong tuy không ảnh hưởng đến phần cảm quan của khuôn mặt nhưng lại giúp bạn nổi bật và gây ấn tượng với mọi người hơn. 

Đôi mắt to hoặc nhỏ

Muốn mua gọng kính cận dành cho mặt tròn bạn còn phải xác định xem đôi mắt của mình to hay nhỏ. Bởi vì, chiếc mắt kính có thể giúp làm nổi bật thêm đôi mắt, khiến khuôn mặt tỏa sáng hơn. 

Giả sử, bạn có đôi mắt nhỏ thì chiếc kính cận cho mặt tròn thích hợp lúc này đó là kính hình chữ nhật. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý cách kết hợp với màu mắt của bạn. Chẳng hạn, gọng kính có màu cam, màu vàng hay nâu nhạt thì nên trang điểm mắt có màu xanh dương và ngược lại. Khi trang điểm đôi mắt màu nâu mà kết hợp với kính màu xanh dương, nâu nhạt thì sẽ rất tuyệt. 

Đối với những bạn có đôi mắt to tròn thì đừng làm cho chúng nhỏ hơn. Điều đó chẳng những không hợp thời trang mà còn gây ảnh hưởng đến thị giác, làm phản tác dụng. Theo đó, kiểu kính cận dành cho mặt tròn mắt to tròn đó là kính hình vuông hay kính hình mắt mèo. 

gong-kinh-cho-khuon-mat-tron-0807

Muốn mua gọng kính cận dành cho mặt tròn bạn còn phải xác định xem đôi mắt của mình to hay nhỏ

Dựa vào đặc điểm trên khuôn mặt

Những yếu tố trên là chưa đủ. Cách chọn kính cận cho khuôn mặt tròn đúng còn nằm ở đặc điểm của từng người. Một chiếc kính tốt phải hài hòa với khuôn mặt và cả làn da, mái tóc, màu tóc, màu mắt,…Dù bạn bỏ qua một chi tiết nhỏ nào thì nó đều có thể trở thành yếu tố gây mất thẩm mỹ, không được hài hòa như ý. 

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn được mẫu kính cận đẹp cho người mặt tròn. Hi vọng qua đây bạn có thể chọn được mẫu kính cận cho mặt tròn tròn đẹp. Hiện nay, thị trường với nhiều cơ sở cung cấp kính cận khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng của các địa chỉ này không được đảm bảo. Ngoài yếu tố thời trang bạn còn phải đảm bảo độ an toàn của kính cận khi mua. 

cach-cchon-kinh-can-cho-khuon-mat-tron-0807

Cách chọn kính cận cho khuôn mặt tròn đúng còn nằm ở đặc điểm của từng người

Kinhcansg.com là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm kính cận đủ mọi kiểu dáng, màu sắc, chiết suất. Đặc biệt, các sản phẩm kính cận được nhập khẩu tại kinhcansg.com đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khó tính nhất. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn và đưa ra quyết định mẫu kính phù hợp nhất cho mình. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay để chọn kính cận cho mặt tròn xinh nào? 

Thùy Duyên

Bài viết liên quan