Tin tức & sự kiện

Kính Cận Chống Bức Xạ Máy Tính – Bạn Đã Biết Chưa?

Kính Cận Chống Bức Xạ Máy Tính – Bạn Đã Biết Chưa?

Đối với người bị tật cận thị khi làm việc với máy tính thì sẽ càng bị ảnh hưởng tới mắt. Nguyên nhân là do màn hình máy tính phát ra một số tia sáng xanh gây hại cho mắt. Những chiếc máy tính có tuổi đời càng lâu và càng cũ kỹ thì lượng bức xạ càng lớn.

Kính Cận Chống Bức Xạ Máy Tính - Bạn Đã Biết Chưa?

Kính Cận Chống Bức Xạ Máy Tính – Bạn Đã Biết Chưa?

1. Bảo vệ đôi mắt trước tia bức xạ máy tính bằng cách nào?

Máy tính đã trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong cuộc sống của chúng ta. Dù biết rằng sử dụng máy tính gây hại nhưng không thể không sử dụng. Do đó, chúng ta cần có biện pháp bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính.

a. Giảm độ sáng màn hình và điều chỉnh độ phân giải phù hợp

Việc để màn hình quá sáng sẽ làm cho mắt bị căng thẳng, kéo dài sẽ làm cho các tế bào mắt phải hoạt động hết công suất, dễ gây các triệu chứng nhức mắt, chảy nước mắt sống, căng thẳng. Bạn nên dùng các nút điều chỉnh độ sáng (brightness) và độ tương phản (contrast) để điều chỉnh màn hình phù hợp theo từng thời điểm khác nhau.

man-hinh-chong-buc-xa-may-tinh

Điều chỉnh ánh sáng và độ phân giải phù hợp cho đôi mắt không bị mỏi

Nhiều người vẫn có thói quen chỉnh độ phân giải lên cao nhất, để màn hình có thể hiển thị nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá sẽ dẫn đến việc hình ảnh và chữ viết trên các chương trình trở nên nhỏ hơn. Mắt sẽ phải liên tục điều tiết để xem được những nội dung đó. Điều này rất có hại. Tốt nhất nên để màn hình ở độ phân giải phù hợp tạo cho mắt cảm giác thoải mái nhất.

b. Chớp mắt thường xuyên

Khi chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta thường quên chớp mắt. Điều này khiến đôi mắt chúng ta bị khô. Thật ra, cũng khá khó để chúng ta nhớ phải chớp mắt đều đặn (bởi khi tập trung làm việc, thường chúng ta có nghĩ được nhiều điều xung quanh đâu), nhưng hãy luôn nhớ rằng chớp mắt sẽ giúp mắt bạn không bị khô và hạn chế được tình trạng mỏi mắt.

c. Ngồi làm việc đúng tư thế

Bàn làm việc hoặc màn hình máy tính cần chếch lên 15 – 20 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khoảng cách từ mắt tới màn hình không ngắn hơn chiều dài một cánh tay (tính từ khuỷu tay cho đến lòng bàn tay).

mat-kinh-chong-tia-buc-xa-tu-may-tinh

Hãy ngồi làm việc đúng cách!

Màn hình của bạn phải cách mặt bạn khoảng 20-30 inch hoặc chiều dài cánh tay. Đầu màn hình của bạn phải ở tầm mắt.

d. Massage giảm stress cho mắt

Cứ 30 phút lại nghỉ mắt, không nhìn màn hình và massage mắt. Bạn có thể đứng dậy nghỉ ngơi, vươn vai hay đi gọi điện thoại. Cách massage mắt như sau:

man-hinh-chong-buc-xa-may-tinh

Các bước massage mắt hiệu quả

Bước 1: Xát hai lòng bàn tay vào nhau thật nhanh trong 8-10 giây. Sự ma-sát tạo ra một lượng nhiệt nhỏ.

Bước 2: Nhắm mắt lại, đặt lòng bàn tay phải lên mắt phải, lòng bàn tay trái lên mắt trái trong khoảng 1 phút. Không dùng bàn tay ấn vào hai cầu mắt mà chỉ đặt chúng lên một cách nhẹ nhàng. Thở ra hít vào chậm rãi để giải toả sự căng thẳng.

Bước 3: Lặp lại động tác trên từ 2 đến 3 lần.

Ngoài ra, bạn còn có thể thử cách massage khác như thấm đẫm hai miếng khăn cotton bằng nước hoa hồng nguyên chất và đặt lên mắt nhắm, để thư giãn như vậy trong 10 phút. Nước hoa hồng có tác dụng làm dịu mắt, đặc biệt là khi mắt bị mỏi. Sau đó dùng gan bàn tay xoa nhẹ mắt.

d. Sử dụng kính cận chống bức xạ máy tính

Kính chống bức xạ máy tính là giải pháp bảo vệ đôi mắt hữu hiệu trước bức xạ máy tính. Kính chống bức xạ được chia thành 2 loại bao gồm:

  • Kính cận chống bức xạ máy tính chuyên dùng cho người bị cận.
  • Kính không độ chống bức xạ máy tính dùng cho người không bị cận.
kinh-chan-buc-xa-may-tinh

Kính chống bức xạ máy tính là giải pháp hữu hiệu và nhanh nhất

2. Kính cận chống bức xạ máy tính – giải pháp bảo vệ đôi mắt hiệu quả

Đôi mắt dù cận hay không đều cần được bảo vệ trước màn hình máy tính. Sản phẩm kính cận chống bức xạ được thiết kế tối ưu làm phân tán tia bức xạ không thể ảnh hưởng trực tiếp tới mắt. Khi tia bức xạ tiếp xúc với tròng kính sẽ bị tán xạ ngược trở lại. Từ đó đôi mắt được bảo vệ hiệu quả.

Đặc biệt đối với những người chưa bị cận thì cần đeo kính để bảo vệ đôi mắt. Nếu mắt tiếp xúc với bức xạ máy tính thường xuyên thì mắt sẽ bị yếu đi và dễ bị cận thị hơn. Chính vì vậy khi làm việc với máy tính trong thời gian dài thì nên sử dụng kính chống bức xạ máy tính không độ.

kinh-deo-bao-ve-mat-truoc-man-hinh-may-tinh

Kính Cận Chống Bức Xạ Máy Tính – Bạn Đã Biết Chưa?

Đối với những người bị cận thị thì đôi mắt vốn rất yếu. Việc sử dụng kính cận chống tia bức xạ sẽ bảo vệ mắt cận tối ưu và hạn chế tăng độ cận. Đặc biệt kính cận chống bức xạ có thể sử dụng cho người bị cận với từng độ cận khác nhau. Mỗi người bị cận sẽ được cắt tròng kính có độ cận phù hợp với độ cận của mắt tương ứng.

3. Những ai nên sử dụng kính cận chống bức xạ máy tính

  • Nhân viên văn phòng thường xuyên phải làm việc với máy tính.
  • Giám đốc, kỹ sư, giáo viên, nhân viên ngân hàng,…

Bạn đã có kính chống bức xạ máy tính chưa? Nếu chưa thì hãy liên hệ tới hotline của Mắt Kính Titan hoặc Fanpage Kính thuốc để được tư vấn chi tiết về sản phẩm này.

Xem thêm: Kính Cận Giá Rẻ Có Thực Sự Tốt Như Bạn Nghĩ

Bài viết liên quan