Cách nhận diện khuôn mặt và chọn kính cận dành cho người mặt dài

Kính cận dành cho người mặt dài có khó chọn không nhỉ? Khi được hỏi vấn đề này, rất nhiều người ngay lập tức trả lời khó. Quả thật, tổng thể khuôn mặt dài vốn có nhiều điểm không hài hòa. Kết hợp thêm cặp đít chai dài cộm phía trước thì muốn đẹp cũng khó.

Thực tế, không có kính cận nào có thể làm gương mặt của bạn xấu xí cả. Có chăng đẹp xấu hơn thua nhau là ở cách bạn chọn gọng kính cận mà thôi.

Trong bài viết dưới đây, Titan sẽ hướng dẫn cách giúp bạn nhận diện chính xác khuôn mặt của mình. Dựa vào đặc điểm này chắc chắn bạn sẽ có thêm cơ sở để chọn được mẫu kính phù hợp với mình.

Cách đơn giản giúp bạn xác định hình dáng khuôn mặt

Mắt kính cận dành cho người mặt dài nên chọn thế nào là đúng? Trước khi tìm hiểu vấn đề này thì các bạn cần xác định khuôn mặt của mình trước đã. Việc nhầm lẫn kiểu dáng gương mặt sẽ khiến bạn mua nhầm kính. Như thế đâu chỉ mất tiền oan mà còn khiến bạn bị kính cận “dìm hàng” không thương tiếc.

Để xác định mình thuộc kiểu khuôn mặt gì các bạn có thể tham khảo cách sau:

– Đầu tiên, bạn hãy đo khoảng cách giữa hai má. Bạn dùng một cây thước đo từ phần đuôi mắt bên này sang đuôi mắt bên kia. Sau đó ghi lại kết quả đo.

– Tiếp đến các bạn xác định kích thước phần xương hàm. Bạn hãy đứng trước gương, nhìn thẳng và tìm điểm rộng nhất trên phần hàm. Thường thì điểm này cách tai khoảng 2,5cm. Lấy điểm này làm mốc, dùng thước đo khoảng cách từ đó đến cằm rồi nhân đôi lên. Như vậy là bạn đã biết chính xác kích thước xương hàm của mình.

– Tương tự cách đo kích thước xương hàm, các bạn lần lượt xác định được điểm rộng nhất trên trán và kích thước phần trán. Nhớ cân chỉnh thật chính xác và lưu lại kết quả nhé!

– Bước cuối cùng, bạn đo chiều dài khuôn mặt. Bạn hãy dùng thước đo từ điểm chính giữa chân tóc qua mũi và đến phần cằm.

kinh-can-cho-nguoi-mat-dai-0609
Bạn hãy đứng trước gương, nhìn thẳng và tìm điểm rộng nhất trên phần hàm

Nhận diện kiểu khuôn mặt qua thông số thước đo

Sau khi đã hoàn thành 4 bước trên thì lấy kết quả đối chiếu để xác định kiểu gương mặt. Khi đã biết chính xác thì mua kính cận dành cho người mặt dài, tròn hay vuông cũng chưa muộn.

– Mặt tròn có vầng trán nhỏ hơn phần hàm và cong hơn. Để xác định, bạn đo chiều dài khuôn mặt và độ rộng hai xương gò má. Nếu kích thước này chênh lệch nhau khoảng 2,5cm và phần trán hẹp, xương hàm cong mềm mại… Thì bạn đang sở hữu khuôn mặt tròn.

– Mặt dài rất dễ xác định. Nếu thông số chiều dài hơn chiều rộng, phần hàm và trán rộng tương đương nhau… Thì khuôn mặt của bạn được xếp và kiểu khuôn mặt dài.

– Mặt chữ điền hay còn gọi là mặt vuông. Kiểu khuôn mặt này có chiều dài và bề ngang tương đương nhau. Thêm nữa, người có khuôn mặt vuông có phần hàm khá vuông vức và góc cạnh. Ngoài ra, kích thước đo vùng trán, hai gò má và phần hàm cũng gần bằng nhau.

– Mặt trái xoan có các đường nét hài hòa. Đặc điểm dễ nhận biết gương mặt này như: chiều dài hơn chiều rộng một chút, phần cằm tròn…

– Mặt trái tim có kiểu dáng giống như hình tam giác ngược. Đặc điểm nhận diện như: phần cằm hơi nhọn, vùng trán và hai gò má có kích thước rộng hơn.

– Mặt kim cương có đặc điểm là: kích thước hai gò má lớn nhất, vùng trán vừa phải, phàn cằm nhọn… Nếu sở hữu những điểm này thì bạn đích thị có gương mặt kim cương rồi.

kieu-kinh-can-cho-nguoi-mat-dai-0609
Khi đã biết chính xác thì mua kính cận dành cho người mặt dài, tròn hay vuông cũng chưa muộn

Một số kiểu kính cận dành cho người mặt dài

Như đã nói ở trên, người có khuôn mặt dài nổi bật với đặc điểm: trán rộng, gương mặt dài. Khi chọn các kiểu kính cận cho người mặt dài, bạn phải chọn sản phẩm giúp “che” khuyết điểm trên. Dựa theo nguyên tắc chọn kính tương phản, các bạn nên ưu tiên mẫu kính gọng tròn, to bản. Ngược lại, tuyệt đối không mua gọng kính cận vuông vì nó sẽ khiến khuôn mặt dài và thô hơn.

Gọng tròn là kính cận dành cho người mặt dài

Gọng tròn chính là gọng kính cận cho người mặt dài phù hợp nhất. Nhờ đường nét cong tròn mềm mại, kính cận gọng tròn giúp khuôn mặt của bạn cân đối hơn.

Tuy nhiên, kiểu gọng này có phần cổ điển nên khá “kén chọn” trong khoản trang phục. Các bạn nên tham khảo thêm một số cách phối đồ để trông thời thượng hơn nhé! Có như vậy mới không bị biến thành cô nàng xấu xí.

Càng gọng kính dày là kính cận dành cho người mặt dài

Chọn kính cận cho người mặt dài có thể tham khảo gọng có càng dày hoặc có chi tiết ở góc vòm. Khi đeo những kiểu gọng này, người đối diện sẽ bị hấp dẫn bởi các chi tiết trên càng kính. Nhờ đó tạo cảm giác bề ngang của khuôn mặt trông lớn hơn, tổng thể gương mặt hài hòa hơn.

Nếu chưa ưng ý các mẫu kính phù hợp với khuôn mặt dài như trên, các bạn có thể dùng gọng kính cận mắt mèo, gọng kính Oval cao. Hai kiểu gọng này có thiết kế thời trang, rất hợp với những nàng cá tính.

kinh-can-danh-cho-nguoi-mat-dai-2608
Chọn kính cận cho người mặt dài có thể tham khảo gọng có càng dày hoặc có chi tiết ở góc vòm

Tạm kết

Các mẫu kính cận dành cho người mặt dài khá đa dạng. Thế nên chọn kính cận phù hợp không hề khó chút nào cả. Chỉ cần bỏ ra vài phút để tìm hiểu thì chẳng bao giờ lo mua nhầm kính cận cả.

Ngoài việc chọn kính theo kiểu khuôn mặt thì bạn cũng có thể chọn kính theo màu da, màu mắt. Bên cạnh việc giúp điều chỉnh tật khúc xạ thì kính cận còn làm đẹp và bảo vệ mắt. Do đó khi mua, hãy chọn sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Khi mua, tốt nhất là nên đến cửa hàng để thử kính trực tiếp. Sau đó hãy quyết định có nên mua hay không.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã biết cách chọn kính cận đẹp cho người mặt dài. Nếu vẫn còn thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với Mắt kính Titan tại Fanpage Kính thuốc hoặc Hotline (Zalo) miễn phí: 0902815245. Từ cách chọn kính, sử dụng và bảo quản sao cho đúng cách… Titan sẽ hướng dẫn bạn chẳng sót điều gì.

Chúc các bạn lựa chọn được kính cận phù hợp và ưng ý nhất!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện