Nhan sắc “lên hương” nhờ chọn kính cận đẹp cho nữ mặt tròn phù hợp

Chọn kính cận đẹp cho nữ mặt tròn qua loa thật sự rất đơn giản. Tuy nhiên, để chọn mắt kính cận đẹp cho nữ mặt tròn chỉnh chu, phù hợp đòi hỏi xem xét nhiều yếu tố. Nếu bạn là nữ mặt tròn, yêu bản thân và khá chăm chút vẻ ngoài thì bài viết sau dành cho bạn. Mời bạn tham khảo bài viết để nhìn ra hướng chọn phụ kiện phù hợp và thông minh nhất.

Khám phá đặc điểm gương mặt nữ tròn

Gương mặt tròn là kiểu gương mặt đầy đặn, không có những đường nét góc cạnh như gương mặt vuông. Người có gương mặt tròn sở hữu vầng trán rộng, đôi gò má đầy đặn, bầu bĩnh và chiếc cằm cân đối, tròn trịa.

Chiều dài và chiều ngang gương mặt tròn xấp xỉ nhau. Một trong những ưu điểm của gương mặt tròn là tạo cho nữ giới sự xinh xắn, trẻ trung. Một số người còn cho rằng, việc nữ giới may mắn sở hữu gương mặt tròn sẽ trẻ mãi không già.

Gương mặt nữ tròn nên và không nên chọn kiểu dáng gọng kính nào?

Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn, bạn không nên chọn kiểu gọng kính tròn. Gọng kính Oversized cũng không phù hợp với gương mặt tròn. Bởi hai kiểu dáng gọng kính này sẽ khiến gương mặt trông tròn hơn.

Mặt khác, bạn nữ có gương mặt tròn cũng không nên chọn gọng mắt kính quá nhỏ, không nên chọn gọng không viền. Đặc biệt, bạn càng không nên chọn gọng kính quá mỏng bởi sẽ khiến gương mặt trông béo hơn.

Thay vào đó, chúng ta nên chọn gọng kính vuông hoặc gọng kính chữ nhật. Chính sự khác biệt này tạo nên sự hòa hợp, giúp gương mặt người nữ mặt tròn trông cân đối, hài hòa.

Mắt kính chữ nhật, mắt kính vuông, kính mắt mèo, kính phi công Aviator, kính Wayfarer là các loại kính cận đẹp cho nữ mặt tròn. 

kinh-can-dep-cho-nu-mat-tron-1804
Gương mặt tròn là kiểu gương mặt đầy đặn, không có những đường nét góc cạnh như gương mặt vuông

Tư vấn chọn kính cận đẹp cho nữ mặt tròn mũi to

Nếu bạn là nữ mặt tròn nhưng có chiếc mũi to thì bạn cũng không nên tự ti. Chúng ta cần tìm phụ kiện khắc phục sự không hài hòa, kém tinh tế, kém thu hút của gương mặt. Nếu bạn chọn chiếc kính phù hợp, gương mặt bạn trông vẫn vô cùng xinh đẹp và cuốn hút. Đó chính là thành quả cho việc học cách chọn lựa phụ kiện phù hợp, thông minh.

Nếu bạn có chiếc mũi to, mặt tròn, bạn hãy tránh xa những chiếc kính có hình dáng tròn. Bởi điều này sẽ khiến chiếc mũi bị bè ngang, cảm giác thấp và trông khá thô. 

Mặt khác, bạn hãy chọn gọng kính hình chữ nhật, hình oval có tỷ lệ vừa vặn gương mặt. Đồng thời dáng kính này sẽ tạo nên cảm giác thanh thoát, tinh tế cho tổng thể gương mặt người mũi to mặt tròn.

kinh-can-dep-cho-nu-mat-tron-1804
Nếu bạn có chiếc mũi to, mặt tròn, bạn hãy tránh xa những chiếc kính có hình dáng tròn

Tư vấn chọn màu sắc gọng kính cận đẹp cho nữ mặt tròn da ngăm

Việc chọn gọng kính cận cho nữ mặt tròn tùy thuộc vào màu da, màu tóc và màu mắt. Đây là điều những người sành sỏi thời trang cân nhắc và khá khó mỗi khi chọn sản phẩm.

Nếu phối hợp đúng kiểu mắt kính với màu da thì khuôn mặt bạn lập tức được “cộng điểm”. Điều này người đối diện bạn khi giao tiếp sẽ cảm nhận rất rõ điều này. Ngược lại, nếu chọn kính cận lệch tông với màu da, màu tóc thì gương mặt bạn trông kém sắc.

Người Châu Á thường sở hữu gương mặt tròn kết hợp nước da ngăm đen. Nếu bạn là phụ nữ thuộc tuýp này, bạn nên tránh chọn màu gọng kính quá nổi hoặc quá tối. Bởi điều này sẽ làm lộ khuyết điểm ngăm đen của bạn. 

Cho nên bạn hãy chọn gọng kính có những gam màu trung gian. Chẳng hạn như màu đỏ đô, line đỏ, line xanh đậm để khoảng sáng gọng kính không làm tối gương mặt.

kinh-can-dep-1804
Việc chọn gọng kính cận cho nữ mặt tròn tùy thuộc vào màu da, màu tóc và màu mắt

Kính cận đẹp cho nữ mặt tròn sẽ dễ dàng trong việc chọn lựa nếu bạn áp dụng những kiến thức trên. Từ đây, bạn sẽ thật tự tin với vẻ ngoài của mình mà không lo sợ lộ khuyết điểm từ gương mặt tròn nữa. Mắt kính Titan chúc bạn sớm chọn được phụ kiện hỗ trợ thị lực và thẩm mỹ như ý.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện