Kính đi đường – Phụ kiện của người quý sức khỏe trước đại dịch Covid-19

Kính đi đường là phụ kiện quen thuộc đối với những người thuộc ngành nghề đòi hỏi sự di chuyển. Không chỉ vậy, chiếc kính còn là phụ kiện dành cho những người quý trọng sức khỏe đôi mắt. Bởi chỉ có quý trọng đôi mắt, chúng ta mới thật sự nghiêm túc chọn lựa sản phẩm phù hợp. Tại thời điểm dịch bệnh nCoV bùng phát, chúng ta càng cần sở hữu phụ kiện này. Bài viết sau đây sẽ giải mã những lý do đặc biệt đó.

Đeo kính bảo hộ đi đường đúng cách

Theo chuyên gia nhãn khoa, bạn nên đeo kính bảo hộ đi đường lúc ánh mặt trời còn sáng. Bởi trên thực tế, không có định nghĩa mức độ an toàn cho đôi mắt khi tiếp xúc tia UV.

Có những những ngày trời kéo mây u ám, xám kịt vẫn tồn tại 90% tia UV xuyên qua mây. Chính vì vậy chúng ta cần đeo kính bảo vệ mắt khi đi đường ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là thời điểm giữa 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Đây là thời điểm tia UV tồn tại nhiều nhất trong ánh nắng mặt trời.

Trẻ em và người lớn tuổi là 2 đối tượng cần được bảo vệ đôi mắt tránh xa tia UV.  Lúc này, bạn nên lựa chọn kính đi đường tốt tại địa chỉ uy tín. Đây là tiêu chí quan trọng chúng ta cần đặt lên hàng đầu.

kinh-di-duong-3003
Theo chuyên gia nhãn khoa, bạn nên đeo kính bảo hộ đi đường lúc ánh mặt trời còn sáng

Kính đi đường tốt bảo vệ sức khỏe đôi mắt

Bạn có thường trùm kín mít từ đầu đến chân mỗi khi đi ra đường vào thời điểm nắng nóng? Mục đích của bạn có phải là nhằm tránh tia cực tím gây hại da không? Vậy bạn đã đeo kính đi đường ngày và đêm để bảo vệ đôi mắt chưa? Đừng chủ quan bạn nhé, chiếc kính đi đường chính là phụ kiện cực kỳ quan trọng đấy!

Nếu bạn vẫn chưa thực sự thấy rõ tầm quan trọng của việc đeo kính. Thì sau đây là hậu quả của việc chủ quan đối với sức khỏe cửa sổ tâm hồn.

Đục thủy tinh thể

Người mắc đục thủy tinh thể sẽ cảm nhận mọi vật trước mắt đều trở nên mờ đục. Nếu tình trạng này kéo dài, không có biện pháp can thiệp y khoa. Đôi mắt bạn có khả năng mù lòa vĩnh viễn.

Tính đến thời điểm hiện tại, có đến 20% bệnh đục thuỷ tinh thể mắt là do tiếp xúc tia UV. Song song đó, chi phí để điều trị bệnh lý này tương đối cao, đòi hỏi đảm bảo khả năng tài chính.

Mộng thịt

Mộng thịt là khối u kết mạc lành tính xuất hiện ngay tại vùng giác mạc. Tuy đây là khối u lành tính nhưng đôi mắt bạn sẽ ngứa ngáy, sưng tấy gây viêm. Trong một số trường hợp, mộng thịt sẽ  gây ra chứng loạn thị.

Để chữa trị dứt điểm tình trạng này, người bệnh cần tiến hành phẫu thuật.

Thoái hóa điểm vàng

Tia sáng có bước sóng ngắn và tia sáng màu xanh tím là nguyên nhân gây tổn thương võng mạc. Nặng hơn, tác nhân gây hại này còn ảnh hưởng trực tiếp, gây thoái hóa điểm vàng.

Thoái hoá điểm vàng là một bệnh lý ảnh hưởng đến trung tâm của võng mạc. Tầm nhìn đôi mắt người bệnh sẽ bị suy yếu dần theo thời gian.

Ung thư mắt

Tiếp xúc thời gian dài với tia UV là điều kiện làm gia tăng tỷ lệ ung thư mắt. Bệnh nhân đứng trước nguy cơ cắt bỏ toàn bộ mắt nhưng kết quả không ai có thể đảm bảo.

kinh-di-duong-3003
Tính đến thời điểm hiện tại, có đến 20% bệnh đục thuỷ tinh thể mắt là do tiếp xúc tia UV

Vai trò kính bảo hộ đi đường trước đại dịch Covid-19

Virus Corona không lây truyền qua đường không khí. Chúng lây truyền qua giọt bắn của người bệnh trong quá trình ho hoặc hắt xì. Mắt, mũi, miệng là 3 con đường xâm nhập của nCoV. 

Trong đó, đôi mắt là nơi tưởng chừng như an toàn. Thế nhưng, chỉ cần đôi tay bạn tiếp xúc vật dụng dương tính với nCoV và chạm vào mắt. Bạn vẫn có nguy cơ mắc căn bệnh này. Đó là lý do các chuyên gia hàng đầu khuyên chúng ta nên vệ sinh tay thường xuyên.

Đeo kính đi đường đẹp là cách phòng chống Corona hiệu quả. Phụ kiện tựa rào cản, không cho phép virus xâm nhập. Đặc biệt đây cũng là hàng rào chắn hạn chế tay tiếp xúc mắt.

Kính đi đường là phụ kiện quan trọng, không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Nhất là trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mỗi người cần có ý thức bảo vệ sức khỏe. Thiết nghĩ, đến lúc bạn cần chung tay hành động để không trả giá đắt cho sự chủ quan.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện