Kính Gentle Monster hàng hiệu dịu dàng tinh tế vẫn càn quét cả thế giới

Thời buổi này, có thể bạn không có một chiếc kính Chanel, Dior nhưng nhất định bạn phải có chiếc kính Gentle Monster hàng hiệu. Đây là nhận định của số đông người tiêu dùng. Tất cả dành cho sản phẩm được mệnh danh “Quái vật dịu dàng”. Thật khó để chúng ta tìm được cái tên tương thích hơm với thương hiệu tròn 5 năm tuổi đời này. Một cách ung dung, lặng lẽ, sản phẩm này đang phá vỡ những giới hạn trong ngành công nghiệp kính. Tốc độ càn quét của Gentle Monster có thể sánh với bản hit tỷ view “Gangnam Style”.

Kính Gentle Monster hàng hiệu – Quái vật được khai sinh

Kính Gentle Monster là sản phẩm kính thời trang. Vốn từ 50 năm nay, Gentle Monster bị chi phối bởi những tên tuổi thời trang lớn, chẳng hạn như Chanel, DKNY, Ralph Lauren… Tuy nhiên, lúc bấy giờ, toàn bộ thị trường và những thương hiệu này bị kiểm soát bí ẩn bởi một vài ông khổng lồ như Luxottica. Bạn sẽ chẳng hề nhìn thấy cái tên Luxottica này trên bất kỳ chiếc kính nào cả. Nhưng sự thật thì Luxottica hiện đang nắm quyền kiểm soát đến hơn 80% nhãn hiệu kính mắt trên toàn cầu, bao gồm từ gọng kính cận cho đến kính râm.

Lịch sử hình thành và phát triển kính Gentle Monster hàng hiệu

Năm 2011, một công ty tí hon ra đời mang tên Warby Parker. Công ty này tuyên bố chống lại thế độc quyền của các ông lớn bằng chiến lược xoay quanh giá cả. Công ty này được hình thành và phát triển dựa trên tiêu chí giá cả phải chăng và tôn trọng sự tinh tế, vui vẻ. Và chính những điều này tạo nên sự thành công của Warby Parker. 

Trong môi trường kinh doanh, trường hợp trên được gọi là “Disruption”. Tức là “quá trình khi những công ty nhỏ với tài nguyên hạn chế sẽ có khả năng thách thức những đế chế kinh doanh hùng hậu”.

Thành công của Warby Parker đã khởi nguồn cho xu thế “Disruption”. Có nhiều bản sao của mô hình Warby Parker trên toàn cầu, cụ thể như Mercy Wound tại Đức, Franc Nobel tại Indonesia, Bailey Nelson tại Úc… và Hàn Quốc. Và họ có cả Gentle Monster.

Gentle-Monster-hang-hieu-2201
Gentle Monster bị chi phối bởi những tên tuổi thời trang lớn, chẳng hạn như Chanel, DKNY…

Hankook là người sáng lập và giám đốc điều hành Gentle Monster

Hankook Kim chính là người sáng lập và cũng chính là giám đốc điều hành của Gentle Monster. Đây là 1 trong những người từng hình dung cách xây dựng thương hiệu từ mô hình Warby Parker. 

Trước khi có Gentle Monster, ông Hankook Kim chỉ là một giáo viên dạy Anh Văn. Ý niệm về kính Gentle Monster được nảy sinh từ trong tâm trí ông Kim kể từ khi một người bạn ngỏ ý muốn đầu tư kinh doanh cùng ông. Khi đó, Gentle Monster chỉ là một bào thai ý tưởng rất đơn giản. Cụ thể, ông Kim đã chú ý đến kính mắt đồng thời nghiên cứu thị trường, phát hiện ra ngành công nghiệp khép kín và thiếu hụt hẳn tính nghệ thuật.

Người sáng lập Gentle Monster hàng hiệu – Thực tế khác với suy tưởng

HanKook Kim nhận ra rằng để Gentle Monster tồn tại và phát triển sẽ cần nhiều yếu tố hơn một mô hình gốc để bám víu sao chép. Cũng từ đây, ông nhận ra thị hiếu người tiêu dùng Á Đông hoàn toàn khác biệt với Tây phương. Tất cả chủ yếu đến từ sự khác biệt cấu trúc gương mặt.

Là người Á Đông, chúng ta đều hiểu rõ những bất lợi của bản thân mình. Đó có thể khuôn mặt to bè trong khi gò má cao và chiếc sống mũi thấp. Với hình dáng gương mặt này, chúng ta không thể chọn một cặp kính quá khổ theo kiểu “Jackie O”. Bởi khi sử dụng chúng, bạn sẽ cảm nhận được gọng kính trượt dần khỏi sống mũi. Điều này vô tình khiến các quý cô châu Á cảm thấy vô cùng tự ti. Thậm chí đến mức phát ghen tị khi tầm mắt thu trọn hình ảnh một cô nàng da trắng, mắt xanh đang đeo cặp kính Chanel hàng hiệu.

Dựa vào đây, chúng ta có thể tìm thấy khuôn mẫu để định hình nên bản sắc của Gentle Monster. Đây là những cặp kính to bản nhưng lại có tác dụng khiến khuôn mặt thanh hơn. Và một trong những đáng giá ngàn vàng của sản phẩm này là chi tiết tấm đệm để tương thích 100% với sống mũi thấp của người dân châu Á.

Gentle-Monster-hang-hieu-2201
Đây là những cặp kính to bản nhưng lại có tác dụng khiến khuôn mặt thanh hơn

Đặc trưng nổi bật của kính Gentle Monster hàng hiệu

Hằng năm, các nhà sản xuất đã thiết kế và cho ra đời từ 350-400 mẫu kính/ năm. Trong đó có khoảng từ 30-40 phong cách đa dạng và mỗi mẫu kính có từ 5-10 màu sắc để bạn chọn lựa. 

Đa số những mẫu kính Gentle Monster đẹp được tạo thành từ nhựa ZYL. Đây là tên viết tắt của zylonite, hay cellulose acetate, thép titan và khung thép không gỉ. Đặc trưng của gọng kính từ nhựa ZYL là bền bỉ, chắc chắn nhưng lại dễ dàng điều chỉnh cho cấu trúc khuôn mặt khác nhau. Bởi sản phẩm dễ bị uốn cong mà không cần đến sự tác động của nhiệt đồng thời không phá vỡ cấu trúc cơ bản. 

Riêng phần tròng kính được chế tạo từ nhà máy Zeiss tại Đức. Đây cũng chính là nơi khai sinh ra nhiều sản phẩm ống kính cho các công ty máy ảnh và thậm chí là NASA.

Kể từ ngày thế giới có Gentle Monster hàng hiệu, lịch sử ngành công nghiệp kính thời trang chậm rãi chuyển mình thay đổi. 

Vị thế kính Gentle Monster hàng hiệu trong lòng người tiêu dùng 

Hành trình vươn ra thế giới của “con quái vật” xứ Hàn may mắn được sự giúp sức nữ thần châu Á Jeon Ji Hyun. Nói cách khác, chính sự thành công của bộ phim “Vì sao đưa anh tới”. Đây là một trong những tác phẩm truyền hình ăn khách bậc nhất 2015 đã “lăng xê” sản phẩm này. Trong đó, nữ thần châu Á Jeon Ji Hyun là người sử dụng chiếc kính độc đáo này. Một lẽ vô thức, những người hâm mộ yêu mến cô nàng này cũng “phải lòng” chiếc kính Gentle Monster.

Một số người tiêu dùng sở hữu kính Gentle Monster như cách để khẳng định rằng. “Tôi yêu thời trang, và thời trang cũng yêu tôi”.

Bấy giờ, cái tên Gentle Monster dần tương đương với định nghĩa “must-have item”. Trong đó, mẫu kính Love Punch có mức giá 6.4 triệu đồng. Gentle Monster X Gong Hyo Jin có mức giá 6 triệu đồng. Jumping Jack có mức giá 7.5 triệu đồng… Trên đây là những minh chứng cho thành công vang dội của thương hiệu xứ Hàn Quốc.

Kinh-Gentle-Monster-hang-hieu-2201
Cái tên Gentle Monster dần tương đương với định nghĩa “must-have item”

Kính Gentle Monster từ lâu đã dần trở thành phụ kiện phải có của bất kỳ fashionista. Hay bất cứ người nổi tiếng nào của showbiz Việt. Khi cầm trên tay mình một cặp kính Gentle Monster thì dù có gốc Á hay chăng. Người dùng vẫn luôn được cung cấp thêm những tấm đệm sống mũi. Đặc điểm này nhằm tạo độ vừa vặn hoàn hảo với diện mạo từng người tiêu dùng. Fanpage Kính thuốc là nơi bạn có thể tìm hiểu tường tận dòng đặc biệt này.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện