Vào mùa hè người tiêu dùng nên chọn kính mắt màu đẹp nào phù hợp?

Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn, hàng triệu mẫu kính râm khác nhau. Sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, tính năng và giá cả mắt kính làm người dùng băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được mùa hè nên chọn kính mắt màu đẹp gì cho phù hợp.

Màu sắc mắt kính thích hợp cho mùa hè

Mỗi màu sắc của mắt kính có lợi ích khác nhau và mức độ hấp thụ ánh sáng khác nhau. Theo đó bạn có thể dựa vào thông tin sau để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Mắt kính màu xám

Sản phẩm có công dụng giảm cường độ ánh sáng, không hề gây lệch lạc về màu sắc các vật. 

Mắt kính màu nâu và màu hổ phách

Sản phẩm có công dụng làm giảm các tia màu xanh có trong ánh nắng mặt trời. Sở dĩ nên ngăn chặn các tia này vì nó có thể gây mờ mắt. Trong khi đó hai màu sắc nâu và hổ phách lại có khả năng giảm được tia này. Điểm trừ của sản phẩm là làm màu sắc của sự vật có phần lệch lạc đi đôi chút. 

Kính mắt màu đẹp có màu vàng

Sản phẩm có công dụng làm giảm độ mờ mắt khi bị tác động của ánh sáng xanh. Theo đó, người dùng có thể nhìn thấy mọi sự vật được rõ ràng hơn, đảm bảo độ chính xác cao hơn. 

kinh-mat-mau-vang-dep-0111
Sản phẩm có công dụng làm giảm các tia màu xanh có trong ánh nắng mặt trời

Kính mắt màu đẹp có màu xanh lá

Kính mắt màu đẹp này có thể giảm chói và lọc được các tia màu xanh. Còn về độ tương phản vật thì cũng tương tự như kính mắt màu vàng. Tất cả các sản phẩm chính hãng đều đảm bảo mang lại một góc nhìn chính xác nhất.  

Kính mắt màu đẹp có màu hồng

Đây chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Sản phẩm dành cho những ai có đặc thù công việc hay thường xuyên vận động thể thao dưới nước. Hoặc có đặc thù công việc hoạt động ngoài trời. Đặc điểm của nó là có độ tương phản ngược lại so với những hình ảnh của sự vật mà bạn sẽ nhìn thấy nếu nó có nền màu xanh da trời hay xanh lá. 

Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn mắt kính mùa hè

Để lựa chọn mắt kính phù hợp với mùa hè bạn cũng cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác. Trước hết, mắt kính cần phải bảo vệ được đôi mắt tránh các tác động của tia UV. Bởi đây là tia có tác hại lớn, gây tổn thương cho đôi mắt. 

Đây còn là sản phẩm kính mắt được đánh giá có khả năng chống tia UV tốt. Cụ thể, sản phẩm có khả năng chống bức xạ UVA và UVB giao động từ 99 đến 100%. Ngoài ra, trên bao bì sản phẩm cũng phải cung cấp thông tin chỉ số UV 400 hoặc 100%.

Chất liệu cũng là yếu tố quan trọng khi mua mắt kính. So với loại thường thì kính râm sẽ được làm từ chất liệu có trọng lượng nặng hơn, độ bền cũng cao hơn. Cụ thể, nó sẽ được làm từ 3 loại chất liệu phổ biến như sau: 

Polycarbonate

Đặc điểm của chất liệu này là nhựa bền và trọng lượng nhẹ. 

CR-39

Chất liệu này được dùng để sản xuất ra các sản phẩm mắt kính theo chỉ định của bác sĩ.

trong-kinh-chong-buc-xa-UVA-va-UVB-0111
Sản phẩm có khả năng chống bức xạ UVA và UVB giao động từ 99 đến 100%

Thuỷ tinh

So với những loại vật liệu thông thường thì nó có nhiều ưu điểm hơn, bền bỉ hơn. Tuy nhiên trọng lượng của sản phẩm thì cũng có phần nặng hơn. Ngày nay, tròng kính thủy tinh không còn phù hợp và thịnh hành. Thay thế vào đó là tròng kính được làm từ chất liệu nhựa Plastic. Đặc điểm của chất liệu này khá nhẹ và bền bỉ theo thời gian.

Cuối cùng là về kiểu dáng mắt kính. Bên cạnh việc lưu ý kính mắt màu đẹp gì, thì việc chọn kiểu dáng cũng làm nhiều người đau đầu. Bởi nếu đưa ra quyết định sai sẽ lỗi mốt, trở thành thảm họa thời trang…

Như vậy, muốn chọn được mẫu mắt kính phù hợp cho mùa hè thì ngoài chọn màu sắc, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác. Bạn có thể cung cấp số độ mắt đến công ty BuTitan. Chúng tôi sẽ gửi sản phẩm trực tiếp đến bạn một cách nhanh chóng, chuẩn xác. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng. Với sự tư vấn nhiệt thành, gu thẩm mỹ tinh tế của nhân viên tư vấn, chắc chắn bạn sẽ chọn được chiếc kính ưng ý.

Thùy Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện