Kiến thức sức khỏe

Làm thế nào để chụp ảnh không bị lóa mắt kính?

Chụp ảnh không bị lóa mắt kính – Thông tin này có vẻ rất cần thiết với những ai yêu thích chụp choẹt, sống ảo đấy! Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn khắc phục vấn đề này. Hãy để chiếc mắt kính trở thành phụ kiện giúp bạn thêm tự tin và cuốn hút nhé!

chup-anh-khong-bi-loa-mat-kinh

Chụp ảnh không bị lóa mắt kính rất cần thiết với những ai yêu thích chụp choẹt, sống ảo

Vì sao chụp ảnh với kính hay bị lóa?

Nếu bạn là một cô nàng hay anh chàng “4 mắt” phải thường xuyên dùng kính, chắc chắn sẽ không lạ với tình trạng này. Có điều, dù gặp nhiều nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết vì sao khi chụp ảnh, quay phim… Hình ảnh ghi lại cho thấy mắt kính của họ bị lóa sáng hoặc có vết trắng mờ mờ.

Thực tế, hầu hết những người dùng kính đều bị hiện tượng mắt kính lóa sáng khi chụp ảnh. Từ đó dẫn đến việc nhìn ảnh không thấy rõ đôi mắt hoặc trên mắt kính có hình ảnh của những vật xung quanh. Nếu chọn chụp ảnh ở những nơi có nhiều bóng đèn thì lóa sáng càng rõ hơn. Thậm chí còn che lấp hoàn toàn đôi mắt.

Vậy tại sao máy ảnh chụp bị lóa sáng kính mắt?

  • Dùng mắt kính quá dày và có độ truyền quang thấp. Hình ảnh đi tới mắt kính sẽ bị hấp thụ một phần và phản xạ ngay trên bề mặt kính. Kết quả là xuất hiện tình trạng lóa sáng, phản chiếu hình ảnh xung quanh ngay trên mắt kính.
  • Dùng mắt kính không có chống lóa. Thế nên, để chụp ảnh không bị lóa mắt kính thì khi cắt kính, hãy xem tính năng tròng kính. Những mẫu kính tráng cứng, không chống lóa giá rẻ… Tuy rằng vẫn đảm bảo giúp: mắt nhìn rõ, ngăn gió bụi nhưng có tính thẩm mỹ không cao.
cach-chup-anh-dep-khi-deo-kinh

Để chụp ảnh không bị lóa mắt kính thì khi cắt kính, hãy xem tính năng tròng kính

Làm thế nào để chụp ảnh không bị lóa mắt kính?

Hiện tại có rất nhiều bài viết chia sẻ cách chỉnh mắt kính bị lóa bằng điện thoại. Hoặc cách chụp ảnh đẹp khi đeo kính, chụp ảnh với kính ngầu… Thế nhưng các bạn cần nhớ rằng ít nhiều nguyên nhân đều bắt nguồn từ việc chọn kính. Thay vì “nháo nhào” tìm cách chỉnh sửa, sao không mua kính tốt ngay từ đầu?

Thứ nhất, với những ai bị tật khúc xạ nặng thì bắt buộc phải dùng kính liên tục. Chưa kể độ cận loạn càng cao thì tròng kính càng dày nặng. Để khắc phục nhược điểm này thì cách duy nhất là dùng tròng kính siêu mỏng. Không chỉ giúp mắt kính nhẹ hơn, thị lực rõ nét… Mà còn giúp mở rộng tầm nhìn tối ưu, mắt kính trong suốt tới tận rìa kính.

Về giá cả, chắc chắn kính siêu mỏng đắt hơn kính thường. Các bạn có thể chọn kính Hàn, Thái, Nhật có giá “mềm” hơn để tiết kiệm chi phí cắt kính.

cach-chup-anh-dep-khi-deo-kinh-mat

Chọn mắt kính chống lóa sẽ giúp tầm nhìn rõ nét, không bị lóa sáng trên bề mặt kính

Thứ hai, chọn mắt kính có tính năng chống lóa sẽ là cách chụp ảnh đẹp khi đeo kính mắt hiệu quả nhất. Hiện nay các hãng kính đã sản xuất ra các dòng kính có khả năng chống lóa cực tốt, độ truyền quang đạt đến 99%. Dùng mẫu tròng kính này sẽ cho tầm nhìn rõ nét, không bị lóa sáng trên bề mặt mắt kính.

Ngoài ra, những ai hay di chuyển ngoài đường cũng được khuyên nên dùng kính chống lóa mắt. Nó sẽ giúp bạn không bị chói mắt do đèn hay các phương tiện giao thông khác. Nhờ đó giúp an toàn hơn, hạn chế tai nạn xảy ra.

cach-chup-anh-khong-bi-loa-mat-kinh

Hầu hết các hãng kính đều có sản phẩm tròng kính chống lóa

Mua kính chống lóa nên chọn hãng kính nào?

Hầu hết các hãng kính đều có sản phẩm tròng kính chống lóa. Khi mua, hãy dựa vào tình trạng mắt và tài chính cá nhân để lựa chọn hãng kính phù hợp. Nếu ưa chuộng hàng hiệu, hãy tham khảo bảng giá kính Essilor Pháp, Zeiss Đức… Còn nếu muốn kính tốt giá rẻ hơn, hãy tìm hiểu các dòng kính như: Chemi Hàn, Hoya Nhật, Kodak Mỹ… chẳng hạn.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Làm thế nào để chụp ảnh không bị lóa mắt kính?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh