Làm thế nào khi mắt kính bị xước mà vẫn sử dụng như mới?

Làm thế nào khi mắt kính bị xước nhưng bạn chưa muốn thay kính mới? Đây là thực tế mà một số người dùng phải đối mặt khi chiếc kính đột nhiên trầy xước. Nhưng vì chưa có nhu cầu thay tròng kính hoặc chưa đủ khả năng tài chính. Chữa lành mắt kính bị xước là lựa chọn tối ưu với những mẹo hay sau đây.

1️⃣ Trước khi tìm hiểu cách chữa lành vết xước bạn phải biết điều này

Trước khi tìm hiểu làm thế nào khi mắt kính bị xước, bạn hãy nhớ rằng, ngay cả kính chống trầy xước cũng không hoàn toàn miễn dịch với các tác nhân gây trầy xước bên ngoài. Nếu bạn không vệ sinh, bảo quản đúng cách, việc trầy xước là điều hiển nhiên xảy ra.

Để phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn cần đảm bảo vệ sinh tròng kính bằng vật liệu thích hợp. Sử dụng vải mềm chuyên dụng kết hợp dung dịch vệ sinh kính và nước ấm sạch để vệ sinh kính là điều bạn nên làm.

Khi không có nhu cầu sử dụng kính, bạn hãy đảm bảo bảo quản vào hộp đựng kính kỹ càng.

kinh-han-che-tray-xuoc-0511
Ngay cả kính chống trầy xước cũng không hoàn toàn miễn dịch với các tác nhân gây trầy xước bên ngoài

2️⃣ Làm thế nào khi mắt kính bị xước? Chọn tròng kính chống xước

Lựa chọn tròng kính chống trầy xước là cách hạn chế mắt kính bị xước tối ưu. Tròng kính được phủ lớp bảo vệ cứng, được áp dụng cho mặt trước và mặt sau. Lớp phủ này thường xuất hiện ở tròng kính chiết xuất cao và tròng kính được làm từ chất liệu Polycarbonate. Đây là tròng kính có khả năng chống va đập kết hợp lớp phủ chống tia UV.

lam-the-nao-khi-mat-kinh-bi-xuoc-0511
Lựa chọn tròng kính chống trầy xước là cách hạn chế mắt kính bị xước tối ưu

3️⃣ Làm thế nào khi mắt kính bị xước – Dùng bột baking soda và nước

Bạn hòa tan 1 muỗng canh bột Baking Soda kết hợp 1 muỗng canh nước lọc. Rồi bạn xoa nhẹ hỗn hợp lên phần kính bị trầy xước. Kế đến, bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch và làm khô tròng kính bằng khăn chuyên dụng.

4️⃣ Cách xử lý khi mắt kính bị xước là dùng nước rửa kính xe hơi

Nước rửa kính xe hơi cũng là một trong những cứu tinh của mắt kính trầy xước. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít dung dịch này lên khăn mịn rồi vệ sinh trên vết kính xước theo chuyển động tròn đều.

dung-nuoc-rua-kinh-tri-xuoc-0511
Nước rửa kính xe hơi cũng là một trong những cứu tinh của mắt kính trầy xước

5️⃣ Sử dụng kem đánh răng khi mắt kính bị xước

Làm gì khi mắt kính bị xước? Bạn cần chọn loại kem mịn, không có hạt li ti để tránh việc tròng kính bị tổn thương, xước và mài mòn nghiêm trọng hơn. Thao tác thực hiện cũng tương tự như với nước rửa kính.

Bạn hãy nặn một lượng nhỏ kem đánh răng vào ngón tay. Rồi bạn xoa đều với chuyển động tròn lên vết xước. Sau đó, bạn tiến hành làm sạch tròng kính với khăn mềm. 

Trong trường hợp vết trầy xước quá sâu, bạn cần thực hiện lặp lại thao tác này từ 3 đến 5 lần rồi kiểm tra kết quả. Nếu vết xước vẫn còn và làm ảnh hưởng đến tầm nhìn, bạn buộc phải thay tròng kính mới.

6️⃣ Làm thế nào khi mắt kính bị xước – Sử dụng sơn móng tay

Phương pháp dùng sơn móng tay để chữa vết xước đòi hỏi một đôi tay khéo léo và sự chuẩn xác nhất định. Nếu bạn không thuộc đối tượng trên, bạn có thể bỏ qua và chọn những cách còn lại.

Nếu tự tin vào bản thân mình, bạn hãy dùng một cây tăm xỉa răng bằng tre rồi nhúng nhẹ vào dung dịch sơn móng tay trong suốt. Tiếp theo, bạn quét phần sơn này lên vị trí tròng kính bị xước một cách nhẹ nhàng, khéo léo.

Hãy đảm bảo rằng, lớp sơn móng tay không quá dày, bạn nhé!

tri-xuoc-bang-son-mong-tay-0511
Phương pháp dùng sơn móng tay để chữa vết xước đòi hỏi một đôi tay khéo léo

7️⃣ Sử dụng nước rửa chén khi kính bị xước

Nước rửa chén bát là một trong những công cụ chữa lành vết xước phổ biến thường gặp trong gian bếp nhà bạn. Chỉ với một lượng dung dịch tẩy rửa nhỏ, những vết xước, chấm nhỏ trên bề mặt kính có thể bị đánh bay.

Tuy nhiên, dung dịch này chưa được sử dụng rộng rãi vì tính tẩy rửa, ăn mòn cao. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng dung dịch này. Nếu cần thiết, bạn phải nghĩ đến phương án thay kính mới. Thay vì hoài công vô ích hoặc chủ quan, thờ ơ với cửa sổ tâm hồn mình.

nuoc-rua-chen-tri-mat-kinh-xuoc-0511
Nước rửa chén bát là một trong những công cụ chữa lành vết xước phổ biến thường gặp trong gian bếp

Để không phải đặt ra câu hỏi làm thế nào khi mắt kính bị xước, người tiêu dùng cần phải hiểu rõ nghề nghiệp, tính cách bản thân để lựa chọn tròng kính phù hợp. Việc lựa chọn tròng kính chống trầy xước là giải pháp khôn ngoan nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, không có lựa chọn chống trầy xước nào đảm bảo 100%, do đó hãy học cách bảo quản kính chu toàn, bạn nhé!

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện