Tin tức & sự kiện

Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cùng các Phật Tử

Rằm tháng 7 – Lễ Vu Lan là một trong những dịp lễ lớn truyền thống của dân tộc. Đây là cơ hội thể hiện lòng biết ơn, tình yêu thương của mình đối với những người đi trước.

Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cùng các Phật Tử

Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cùng các Phật Tử

Mong muốn cho cha mẹ được bình an 

Nhiều người vì cuộc sống nên phải đi làm xa nhà, không có thời gian chăm sóc cha mẹ. Vì vậy chúng ta thường nhờ dịp lễ Vu Lan để có cơ hội đến thắp hương cửa Phật. Cầu mong cho mẹ cha được bình yên khi con cái không ở bên.

Những người không may mất cha mẹ sớm thì cũng là cơ hội thắp nhang cho cha mẹ.

Có nhiều cách làm cho tâm hôn thanh thản

Ăn chay là cách làm phổ biết nhất cho ngày này. Thông thường chúng ta sẽ làm bữa cơm chay, ăn cho người nhẹ nhàng hơn. Cũng khuyến khích người khác ăn chay để cùng nhau nghĩ về sự tốt đẹp hơn, bớt sát sinh, yêu thương nhiều hơn. Khi ăn chay, tâm hồn được nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra ăn chay còn rất tốt cho sức khỏe. Ăn chay mang đến nhiều lợi ích cho con người.

Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cùng các Phật Tử

Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cùng các Phật Tử

Dành những lời chúc tốt đẹp tặng cha mẹ

Ngày nay những bạn trẻ thường ít dành thời gian nói những lời yêu thương cha mẹ. Một phần vì công việc bận rộn nên không chú ý. Phần nữa cũng là vì ngại ngùng. Nhưng thật sự, nói ra một lời yêu thương còn có sức mạnh hơn nhiều lần của cải vật chất bạn làm được. Đây mới là nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao cha mẹ cần.

Nhân dịp lễ Vu Lan, hãy thử nói những lời thương yêu cha mẹ. Những câu biết ơn mà chính tự tận sâu trong lòng bạn. Để cha mẹ biết rằng bạn yêu họ như thế nào. Đừng vì ngại ngần mà không chia sẻ tình cảm với mẹ cha để phải hối hận về sau.

Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cùng các Phật Tử

Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cùng các Phật Tử

Nếu ở phương xa, phương tiện thông tin như điện thoại rất dễ dàng. Ít nhất hãy thể hiện tình cảm của mình cho cha mẹ biết. Hoặc gửi những món quà về cha mẹ để thể hiện phần nào sự biết ơn.

Mắt kính Titan dành thời gian làm gì?

Ai cũng dành thời gian làm việc gì đó mang lại cho sự nhẹ nhàng cho mình. Riêng với các nhân viên của Mắt kính Titan đã có một ngày cùng đoàn các hộ gia đình. Tại đây chúng tôi kết hợp với chùa Ngọc Minh tổ chức nấu món bún Huế chay. Mong muốn các phận tử có bữa ăn ngon miệng hơn.

Chúng tôi có mặt từ 4h00, mọi thứ đã được chuẩn bị kĩ. Nhờ sự hỗ trợ của các hộ gia đình làm cho công việc nấu món ăn trở lên nhanh và hoàn tất trước giờ ăn.

Mon ngon mung le vu lan

Dự kiến là 700 xuất ăn miễn phí, nhưng do số lượng các phẩn tử từ nhiều phương tới đông hơn. Kết quả là lên đến 900 phần ăn trưa. Nhưng cũng đã dự tính trước, các xuất ăn đều chuẩn bị đủ cho mọi người. Đáp lại những nỗ lực của chúng tôi, các phật tử ăn rất ngon miệng, có nhiều người còn ăn được 2 tô. Chúng tôi rất vui vì công sức của mình được mọi người ủng hộ nhiệt tình.

Mắt kính Titan luôn mong muốn có thời gian và cơ hội phục vụ nhiều hơn nữa. Đây cũng chính là tâm huyết của người sáng lập doanh nghiệp Mắt kính Titan. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình mà chúng tôi đang thực hiện, liên tục có các đợt di chuyển về Bạc Liêu, Cà Mau, những trung tâm, ngôi chùa có nuôi dạy trẻ em mồ côi.