Tin tức & sự kiện

Lựa chọn kính đeo mắt chống chói có thật sự cần thiết?

 

Lựa chọn kính đeo mắt chống chói có thật sự cần thiết? Ánh nắng mặt trời là kẻ thù số 1 của đôi mắt. Vậy theo bạn có nên trang bị một chiếc kính cho đôi mắt không?

Kính đeo mắt chống chói là kính gì? Liệu có “phí” tiền khi mua chúng hay không?

Nhiều người cho rằng chỉ có những người bị bệnh về mắt mới cần đến vật dụng này. Thực tế thì suy nghĩ này không đúng đâu nhé! Ngoài việc giúp cải thiện tầm nhìn thì kính đeo mắt được dùng với mục đích đặc biệt khác. Đơn cử như kính chống lóa chẳng hạn.

Những tiêu chí để lựa chọn kính mắt chất lượng

Thị trường mắt kính Việt Nam trong những năm gần đây khá đa dạng. Từ mẫu mã, chủng loại đến giá thành sản phẩm… Chỉ cần có nhu cầu, bạn có thể dễ dàng chọn mua cho mình nhiều sản phẩm mắt kính khác nhau. Thế nhưng, đôi khi có quá nhiều sự lựa chọn không phải lúc nào cũng tốt. Nếu không có kinh nghiệm, nhiều khả năng bạn sẽ mua nhầm hàng kém chất lượng với giá “trên trời”.
Theo lời khuyên từ chuyên gia nhãn khoa, bất kể bạn mua kính chống bụi chống lóa hay kính thuốc… Tốt nhất là nên chọn các địa chỉ bán hàng uy tín. Như vậy, xác suất để mua kính đeo mắt chống lóa chất lượng cao hơn so với shop nhỏ lẻ. Trước khi mua kính, bạn hãy dành một vài phút để tìm hiểu thương hiệu và cách nhận diện logo. Thường một hộp kính đầy đủ sẽ gồm có mắt kính và các phụ kiện đi kèm. 

"<yoastmark

Chỉ cần có nhu cầu, bạn có thể dễ dàng chọn mua cho mình nhiều sản phẩm mắt kính khác nhau.

Lựa chọn kính đeo mắt chống chói có thực sự cần thiết?

Về cơ bản, kính chống lóa có mẫu mã tương tự như các mẫu kính mát. Tuy nhiên, điểm khác biệt “đắt giá” nằm ở lớp màng lọc trên bề mặt tròng. Tác dụng chính của lớp màng này chính là ngăn chặn các tia sáng phân cực phản chiếu.

Nếu mua sản phẩm kính đeo mắt chống chói cao cấp thì có thể chống chói đến 99% và ngăn chặn 100% ánh sáng cực tím gây hại cho mắt. Như vậy, không những mắt được bảo vệ tối đa mà tầm nhìn của bạn cũng được ổn định.

Ngoài công dụng chống lóa thì mẫu kính này còn giúp chống bụi, chống côn trùng bay vào mắt. Hãy tưởng tượng xem, nếu trong quá trình lái xe bạn bị một vật thể nào đó bay vào mắt – Nhiều khả năng bạn sẽ bị mất tập trung và gặp tai nạn nguy hiểm. Thế nên, đừng tiếc khi bỏ ra một khoản chi phí để sắm một chiếc mắt kính “xịn”.

Hiện nay, các mẫu kính chống lóa ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Không chỉ sử dụng như một dạng kính chống lóa ban đêm, chống chói nắng… Vậy nên, đầu tư một chiếc mắt kính chống lóa chẳng “phí” tiền chút nào. Nếu bạn là người thường xuyên lái xe, chơi thể thao hay có sở thích đi biển thì mua kính đeo mắt chống chói tốt là rất cần thiết đấy!

"<yoastmark

Về cơ bản, kính chống lóa có mẫu mã tương tự như các mẫu kính mát

Chúc bạn chọn được một chiếc kính đeo mắt chống lói tốt nhất để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan