️🎯️🎯 Những lưu ý khi mua kính online thời đại công nghệ 4.0

️🎯️🎯 Mua hàng online dường như là cụm từ vô cùng quen thuộc đối với mọi người trong thời đại 4.0. Chỉ cần một chiếc smartphone kết nối Internet, bạn có thể lựa chọn và đặt mua mọi sản phẩm ở mọi lúc mọi nơi. Từ những mặt hàng thông dụng sinh hoạt hằng ngày cho đến cả phụ kiện làm đẹp như mắt kính cũng có thể lựa chọn với hình thức online. Điều này không những giúp chúng ta tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí đi lại. Để việc chọn lựa diễn ra suôn sẻ, người tiêu dùng cần quan tâm những lưu ý khi mua kính online.

1️⃣ Lựa chọn cửa hàng mắt kính uy tín, dày kinh nghiệm trong nghề

Trên thị trường hiện nay có vô shop mắt kính online xuất hiện. Tuy nhiên, không phải shop mắt kính nào cũng uy tín, xứng đáng để chọn mặt gửi vàng. Chính vì vậy, người tiêu dùng hãy hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm. Chúng ta chỉ nên chọn mắt kính ở nơi có địa chỉ kinh doanh offline rõ ràng. Địa chỉ Website và Fanpage được đầu tư nghiêm túc, cập nhật thông tin đều đặn, liên tục. Bên cạnh đó, cửa hàng có thâm niên hoạt động trong ngành và sở hữu chế độ bảo hành, đổi trả công khai, minh bạch.

Hệ thống Mắt kính Titan với 4 cơ sở kinh doanh offline là nơi bạn có thể lựa chọn sản phẩm online an toàn, đáng tin cậy.

nhung-luu-y-khi-mua-kinh-online-2209
Người dùng nên chọn kính ở địa chỉ kinh doanh offline rõ ràng

2️⃣ Quan sát những đánh giá khách quan của người tiêu dùng trước

Những đánh giá người dùng trước mang đến sự khách quan, kinh nghiệm vàng cho bạn. Bạn hãy vận dụng điều này một cách khôn ngoan từ Fanpage, Website, kênh thương mại điện tử… 

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể đăng ký tham gia, theo dõi các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội về chất lượng phụ kiện, cửa hàng bản thân sắp lựa chọn. Chúng ta cũng nên mạnh dạn đặt ra những câu hỏi đang thắc mắc. Từ đây, những người dùng giàu kinh nghiệm sẵn lòng hỗ trợ tư vấn.

nhung-luu-y-khi-mua-kinh-online-2209
Những đánh giá người dùng trước mang đến sự khách quan, kinh nghiệm vàng

3️⃣ Đảm bảo cung cấp chính xác độ mắt đã đo đạc thời gian gần nhất

Vì một vài lý do, một số người tiêu dùng không thể đến tận cửa hàng để lựa chọn, cắt kính. Trong suy nghĩ của những người mắc tật khúc xạ mắt, việc mua kính online có phần mạo hiểm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề đặt kính bằng hình thức online.

Điều quan trọng nhất, chúng ta cần cung cấp đúng số độ mắt, khoảng cách đồng tử, trục mắt… Tốt nhất, chúng ta hãy chụp lại toa kính thuốc một cách rõ ràng đồng thời gửi đến cửa hàng bạn chọn mua kính online thông qua Fanpage.

Đây là biện pháp thông minh giúp chúng ta hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro sai số. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà cách làm này còn giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, tự tin vào những quyết định khác.

nhung-luu-y-khi-mua-kinh-online-2209
Chúng ta cần cung cấp đúng số độ mắt, khoảng cách đồng tử, trục mắt…

4️⃣ Cẩn trọng với chất lượng những mặt hàng mắt kính giá rẻ

Người tiêu dùng nào cũng mong muốn lựa chọn sản phẩm giá rẻ, an toàn, chất lượng. Tuy nhiên, đa số trên thực tế, điều này thường hiếm đi song song với nhau. Một số shop mắt kính online đã không ngần ngại nhập kính không rõ nguồn gốc. Hoặc bán kính ra thị trường rất rẻ so với giá thành mặt bằng chung.

Điều này ngay lập tức đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Họ vội vàng mừng rỡ lựa chọn sản phẩm mà không biết rằng bản thân đang sập bẫy giá rẻ. Kết quả toàn nhận những sản phẩm lỗi thời, cũ kỹ. Hoặc hoàn toàn không như những gì từng trông thấy qua Internet.

Lúc này, người tiêu dùng cần hiểu rằng, mắt kính chính hãng sẽ được nhập khẩu, phân phối từ các nhà phân phối lớn. Đồng thời giá mắt kính cũng được bán ra theo quy định của nhà phân phối. Trường hợp ưu đãi nếu có, họ cũng sẽ giảm giá nhưng không quá thấp mà gần với giá niêm yết trên nhãn kính. 

Do đó, người tiêu dùng thông minh là người lựa chọn sản phẩm có giá thành vừa phải. Tức là sản phẩm có giá thành không quá cao cũng không quá thấp. Mặt khác, chúng ta cũng nên tham khảo giá thành mắt kính ở nhiều nơi khác. Điều này giúp bạn dễ dàng so sánh, đối chiếu và lựa chọn.

can-trong-mat-kinh-gia-re-2209
Người tiêu dùng thông minh là người lựa chọn sản phẩm có giá thành vừa phải.

5️⃣ Kiểm tra cẩn thận mắt kính trước khi giao dịch thanh toán

Mắt kính là một trong những mặt hàng dễ vỡ nếu gặp phải tác động mạnh. Trong suốt quá trình vận chuyển khó tránh khỏi một vài sự cố không mong muốn. Để an toàn, bạn nên kiểm tra sản phẩm, đảm bảo nguyên vẹn. Hộp đựng kính, tem nhãn, thẻ bảo hành chính hãng đầy đủ… 

Song song đó, bạn nên mang thử mắt kính để kịp thời đổi trả trong một vài trường hợp hy hữu như: Kính sai độ, gọng kính quá chật, lệch ve mũi… Lúc này, bạn hãy nói rõ tình trạng với người giao hàng, liên hệ trực tiếp cửa hàng mà bạn đặt online để họ kịp thời xử lý.

kiem-tra-mat-kinh-2209
Để an toàn, bạn nên kiểm tra sản phẩm, đảm bảo nguyên vẹn

Trên đây là những lưu ý khi mua kính online cực kỳ quan trọng người tiêu dùng cần nắm rõ. Chỉ cần áp dụng những lưu ý này, Mắt kính Titan tin chắc bạn là người tiêu dùng thông minh sở hữu mắt kính như ý với giá thành hợp lý.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện