Safety: Kính bảo hộ bảo vệ mắt đặc biệt cho người lao động chân tay

Trong cuộc sống hằng ngày, đôi mắt thường hứng chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài. Hoá chất, khói, bụi sẵn sàng xâm nhập vào đôi mắt khi bạn tiếp xúc với những môi trường độc hại. Safety: Kính bảo hộ bảo vệ mắt là vị cứu tinh, bảo vệ cửa sổ tâm hồn được an toàn, dù bạn đang hoạt động ở bất kỳ môi trường nào.

1️⃣ Lịch sử ra đời kính bảo hộ bảo vệ mắt như thế nào?

Lúc bấy giờ, người Eskimo đã biết sử dụng da tuần lộc, vỏ cây và gỗ để làm vật dụng che mắt tránh bão tuyết. Họ còn biết chế tạo kính bảo hộ cong. Đường cong giúp vừa với khuôn mặt người sử dụng và có một đường rãnh lớn để lộ mũi. Trên tấm da có rạch một khe nhỏ, dài để cho phép ánh sáng đi qua. Đồng thời làm giảm tia cực tím gây hại đôi mắt. Điểm đặc biệt của chiếc kính là sợi dây làm bằng gân tuần lộc, có thể đeo trên đầu.

Đầu thế kỷ 20, tài xế các xe mui trần đã tiên phong đeo kính bảo hộ để ngăn không bị bụi bay vào mắt. Năm 1903, sau khi máy bay được phát minh, kính bảo hộ đã trở lên vô cùng cần thiết. Các phi công sử dụng kính để bảo vệ mắt khỏi gió tốc độ cao và hạt bụi bay nhanh. Charles Manly là người phi công đầu tiên đeo chiếc kính đặc biệt này.

2️⃣ Tại sao cần sử dụng kính bảo hộ bảo vệ mắt?

Đôi mắt là một báu mặt mà tạo hóa đã ban tặng cho mọi người. Bộ phận này còn là yếu tố mở ra hoặc đóng lại cánh cửa tương lai với những hoài bão và mục đích sống. Do đó, việc giữ gìn đôi ngọc sáng là điều cần được nghiêm túc thực hiện cẩn thận. 

Thế nhưng, không phải người lao động nào cũng ý thức rõ điều này. Sự chủ quan, bất cẩn hoặc thiếu hiểu biết của họ vô tình đã làm nhiều đôi mắt bị tổn thương, thậm chí mù lòa vĩnh viễn.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, nếu sử dụng Safety phù hợp, người lao động có thể ngăn chặn khoảng 90% các tổn thương về mắt. Nguồn thông tin từ Cơ quan an toàn và sức khỏe nghề nghiệp Hoa kỳ cho biết, tại Mỹ mỗi ngày có khoảng 1000 người bị chấn thương ở mắt khi làm việc. Mỗi năm, tổ chức này phải trả chi phí cho các ca chấn thương đến 300 triệu USD. Đó là bao gồm chi phí điều trị, chăm sóc, nghỉ việc và trợ cấp người bị nạn.

kinh-bao-ho-2210
Việc giữ gìn đôi ngọc sáng bằng phụ kiện là điều cần được nghiêm túc thực hiện cẩn thận

3️⃣ Đặc điểm bảo vệ của kính bảo hộ bảo vệ mắt thật sự là gì?

Mắt kính bảo hộ cao cấp có khả năng chống tác động cơ học cao. Trường hợp bị vỡ, kính cũng không tan thành nhiều mảnh rời. Gọng kính có kết cấu toàn bộ đường viền thân kính tiếp xúc với kính kiểu kín. Ngoài ra, khung kính còn có lỗ thông hơi gián tiếp để chất lỏng không lọt vào mắt. 

Bên cạnh đó, gọng kính còn được thiết kế kín khít. Kính ngăn cách hoàn toàn giữa đôi mắt và môi trường không khí ô nhiễm. Đây là sản phẩm vô cùng cần thiết. Nhất là đối với người lao động hàn điện, khoan, cắt, đục tường…

kinh-bao-ho-2210
Mắt kính bảo hộ cao cấp có khả năng chống tác động cơ học cao

4️⃣ Làm thế nào để lựa chọn Safety chính hãng, chất lượng?

Để lựa chọn kính bảo vệ mắt phù hợp, người tiêu dùng cần dựa trên 2 tiêu chí quan trọng. Đó là cấu tạo cơ bản của kính và xác định nguồn nguy cơ gây tổn thương mắt.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng mắt kính cơ bản. Đó là mắt kính lọc sáng và mắt kính không lọc sáng. 

Trong đó, mắt kính lọc sáng có tác dụng làm giảm các tia bức xạ đến ngưỡng an toàn. Sản phẩm này đặc biệt dành cho người lao động làm việc ở môi trường các nguồn ánh sáng gây hại. Chẳng hạn như: Tia tử ngoại, tia hồng ngoại… 

Mắt kính không lọc sáng là dạng kính không có tác dụng lọc các nguồn ánh sáng có hại. Do đã có quy ước về cách đánh mã số của các mắt kính lọc sáng. Chính vì thế, người lao động có thể dễ dàng chọn được kính lọc phù hợp, bảo vệ tối ưu đôi mắt của mình.

kinh-bao-ho-2210
Để lựa chọn kính bảo vệ mắt phù hợp, người tiêu dùng cần dựa trên 2 tiêu chí quan trọng

Safety: Kính bảo hộ ra đời nhằm “giải cứu” đôi mắt khỏi những tổn thương trong suốt quá trình lao động chân tay. Kính như một màn chắn bảo vệ, giúp đôi mắt tránh mọi vật thể xấu xâm nhập đôi mắt. Các nhà sản xuất không ngừng cải tiến mẫu mã, chất lượng nhằm cho ra đời những chiếc kính bảo vệ mắt an toàn hơn. Họ làm thế nhằm mang lại giá trị nhất định cho bạn, vậy tại sao bạn vẫn mãi thờ ơ với cửa sổ tâm hồn mình?

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện