Tin tức & sự kiện

Tác dụng của kính lão và cách chọn tròng kính theo nhu cầu người dùng

Tác dụng của kính lão là gì? Không khó để trả lời câu hỏi này phải không nào? Thế nhưng nếu chỉ biết tác dụng thôi thì chưa đủ. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về các loại kính lão như: đặc điểm, tính năng… Từ đó lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tác dụng của kính lão là gì?

Kính lão là loại kính thuốc chuyên dụng dành cho người bị lão thị. Đặc điểm của mắt lão thị là khó đọc, khó nhìn vật ở gần. Dùng kính lão giúp người bị lão thị nhìn được những vật ở gần mà không cần điều tiết mắt.

Thực tế, lão thị là một phần trong quá trình lão hóa của cơ thể. Khi bước sang tuổi 40 – 45, cơ thể chúng ta sẽ đối mặt với tình trạng lão hóa toàn diện. Từ làn da, mắt, các cơ quan bên trong… dần dần xuất hiện các bệnh lý khác nhau. Vậy nên khi phát hiện mắt bị lão thị thì cũng đừng lo lắng quá nhé! Có khá nhiều giải pháp hiệu quả giúp bạn đối phó với chứng lão thị. Trong đó đơn giản nhất là đeo kính lão.

Tác dụng của kính lão tùy thuộc vào sản phẩm tròng kính mà các bạn đã chọn. Có sản phẩm chỉ đơn thuần là giúp cải thiện tầm nhìn của mắt. Có sản phẩm tích hợp thêm các tính năng bảo vệ mắt như: chống ánh sáng xanh, chống tia UV…

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như có cách chọn kính phù hợp với nhu cầu sử dụng… Trong nội dung tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu 3 loại tròng kính lão phổ biến nhất hiện nay.

tac-dung-kinh-lao-0605

Kính lão là loại kính thuốc chuyên dụng dành cho người bị lão thị

Tác dụng của kính lão – Kính lão đơn tròng

– Sản phẩm này thích hợp với những người bị lão thị cần tầm nhìn rộng khi làm việc gần. Hoặc những người cao tuổi, mắt bị lão thị và chỉ cần dùng kính để đọc sách báo…

– Ưu điểm: Kính lão đơn tròng cho tầm nhìn rộng và giá tròng kính khá rẻ. Do đó người dùng không cần tốn nhiều tiền để cắt kính.

– Nhược điểm: Tác dụng của kính lão đơn tròng chỉ giúp nhìn gần, khi nhìn xa phải tháo kính ra. Đây là khuyết điểm lớn nhất của sản phẩm.

kinh-lao-0605

Sản phẩm này thích hợp với những người bị lão thị cần tầm nhìn rộng khi làm việc gần

Kính lão 2 tròng

– Sản phẩm này gồm 2 phần công suất khác nhau, nhìn xa nhìn gần đều được. Do đó, kính 2 tròng thích hợp với những ai có nhu cầu thay đổi tầm nhìn xa gần liên tục.

– Ưu điểm: Thiết kế phần trên là tầm nhìn xa, phần dưới là tầm nhìn gần. Người đeo chỉ cần một chiếc kính cho cả 2 vùng nhìn. Hoàn toàn không cần phải đổi kính như khi đeo kính đơn tròng.

– Nhược điểm: Tác dụng của kính lão 2 tròng rõ ràng đã khắc phục nhược điểm lớn nhất của kính đơn tròng. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng tồn tại một khuyết điểm dễ nhận thấy. Đó chính là đường phân chia giữa phần trên và phần dưới khá lớn. Thế nên sản phẩm không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Thêm nữa, người dùng kính sẽ gặp tình trạng nhảy ảnh, song thị, hình ảnh qua kính không liền mạch.    

tac-dung-kinh-lao-0605

Sản phẩm này gồm 2 phần công suất khác nhau, nhìn xa nhìn gần đều được

Kính lão đa tròng

– Sản phẩm này được đánh giá là tròng kính lão tốt nhất hiện nay. Kính đa tròng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, nhất là với những người mới bị lão thị. Đặc biệt, nếu tính chất công việc yêu cầu thay đổi tầm nhìn liên tục. Hoặc người làm việc văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy tính, văn bản… Thì nên chọn mua các mẫu kính lão đa tròng.

– Ưu điểm: Tích hợp cả 3 vùng nhìn xa – trung gian – gần, người dùng có thể thay đổi tầm nhìn liên tục. Sản phẩm được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ vì bề mặt kính không có đường phân tách xa-gần.

– Nhược điểm: Giá kính lão đa tròng cao hơn các sản phẩm tròng kính lão khác. Để sử dụng, các bạn sẽ mất khoảng vài ngày để làm quen dần với kính.

kinh-lao-co-tac-dung-gi-0605

Sản phẩm này được đánh giá là tròng kính lão tốt nhất hiện nay

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về tính năng, tác dụng của kính lão… Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn kính. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn thêm nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan