Tin tức & sự kiện

Tại Sao Người Trung Niên Cần Phải Đeo Kính Lão?

Tại sao người trung niên cần phải đeo kính lão? Nếu để ý thì người già xung quanh bạn, dù nam hay nữ cũng thường đeo kính. Hoặc nếu không đeo thì sẽ nheo nheo mắt khi nhìn. Rất khó khăn về thị lực. Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao người già phải đeo kính? Đến năm bao nhiêu tuổi bạn cũng phải đeo kính như họ.

Tại sao người trung niên cần phải đeo kính lão?

Tuổi trẻ nên sức khỏe tốt. Nhưng càng về già, sức khỏe càng yếu đi. Bệnh tật nhiều, xương không còn chắc khỏe và mắt cũng kém đi. Nguyên nhân là cơ thể đang bị lão hóa. Các chức năng của các bộ phận trong cơ thể không còn hoạt động mượt mà.

Mắt của người già cũng không được điều tiết tốt như khi còn trẻ. Hình ảnh không đưa vào đúng điểm vàng của mắt. Vì thế mắt luôn nhìn hình bị nhòe. Nếu cố gắng nhìn trong thời gian dài có thể bị mỏi mắt, đau đầu.

Để người già có thể nhìn thấy, phải phóng to các hình ảnh lên. Với khoảng cách vừa đủ để mắt nhìn được. Muốn có hình ảnh to hơn bình thường, chúng ta có thể sử dụng kính lúp. Nhưng vấn đề là sử dụng kính lúp không tiện. Chỉ phóng to được ít chi tiết, nên chúng ta nhìn thấy được ít hình ảnh hơn.

Ngườ già phải đeo kính lão

Kính lão hỗ trợ người già

Vì vậy, sử dụng kính lão là một phương pháp đơn giản và thuận tiện. Với kính lão, người lớn tuổi chỉ cần đo đúng độ của mắt. Xác định khoảng cách cần làm việc và cỡ chữ để nhìn cho rõ. Khi đó, các chuyên gia sẽ xác định khoảng cách và tính số độ chính xác. Đo kĩ khi cắt kính có thể làm nên một chiếc kính tốt cho người đeo, hỗ trợ tốt hơn việc nhìn.

Người già phải đeo kính lão

Sự thay đổi sức điều tiết, cũng như sức điều tiết của mắt mỗi lúc một thay đổi. Độ mắt cũng thay đổi theo, hoặc sử dụng kính lâu khiến kính bị trầy. Chính vì thế cứ 6 tháng chúng ta phải khám lại và đo độ chính xác để điều chỉnh kính sao cho phù hợp. Thời gian điều chỉnh đúng, thay đổi kính mới cũng giúp đeo dễ dàng hơn. Độ không tăng quá cao, hình ảnh không thay đổi quá nhiều làm cho mắt dịu hơn.

Bài viết liên quan