Tin tức & sự kiện

Thưởng Tết 2023 và nỗi trăn trở của các doanh nghiệp – “Thưởng bao nhiêu cho xứng?”

Thưởng tết 2023 – Dù không phải là quy định bắt buộc nhưng thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp tại Việt Nam đều cố gắng trích ra một khoản lợi nhuận để thưởng Tết cho người lao động.

Chỉ là năm 2022, tình hình sản xuất kinh doanh đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch nên vẫn còn nhiều khó khăn. Vẫn biết “Trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng” – Nhưng dưới góc độ của doanh nghiệp, đây vẫn là bài toán khó giải với nhiều nỗi trăn trở.

thuong-tet-2023

Thưởng Tết 2023 – “Thưởng bao nhiêu cho xứng?”

“Năm nay thưởng Tết bao nhiêu?”-  Với nhiều người, đây chắc chắn là câu hỏi gây ám ảnh nhất mỗi dịp Tết đến xuân về. Liệu rằng mức thưởng mà bạn nhận được có đúng như kỳ vọng?

Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ các địa phương và doanh nghiệp đã công bố mức thưởng Tết Nguyên Đán 2023 cho người lao động. Có điều, một thực tế mà ai cũng biết là năm 2022 xảy ra biến động trên mọi mặt. Từ chính trị cho đến kinh tế, những ảnh hưởng từ dịch bệnh vẫn hiện hữu… Với bối cảnh “trăm bề đều khó” như hiện nay, nhiều doanh nghiệp gặp khó trong việc cân đối, tính toán dự trù ngân sách để Thưởng tết. Ngay cả bản thân người lao động cũng chẳng dám nghĩ đến khoản “Thưởng tết như mơ”. Họ chỉ mong năm sau vẫn giữ được công việc, có thu nhập ổn định để trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Thưởng tết 2023 là bài toán khó giải với nhiều doanh nghiệp

Là chủ chuỗi cửa hàng Mắt kính BUTITAN, ông Phùng Huy Hòa cho biết mặc dù còn nhiều khó khăn – Song nhằm khuyến khích đội ngũ nhân viên, công ty vẫn quyết định thưởng Tết.

Theo mẫu thông báo thưởng Tết nguyên đán 2023 Công ty TNHH BUTITAN, ngoài lương tháng 13 dành cho người lao động hoạt động sau 1 năm, công ty còn trích thêm 1 triệu đồng tiền thưởng tết dành cho người lao động do đạt chỉ tiêu tăng trưởng cuối năm.

Theo ông Phùng Huy Hòa, khoản thưởng tết không có trong quy định bắt buộc của Bộ luật Lao động. Thế nhưng đây là nét văn hóa đẹp trong mối quan hệ giữa Doanh nghiệp và Người lao động. Đại đa số các đơn vị nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam đều thực hiện mỗi năm. Vậy nên dù khó khăn cũng không được bỏ qua điều này. Mức thưởng Tết không chỉ thể hiện sự trân trọng của doanh nghiệp với những đóng góp từ nhân viên… Mà nó còn giúp họ có thêm chi phí chi tiêu trong dịp Tết. Từ đó xây dựng tình cảm gắn bó với doanh nghiệp trong những năm tới.

thuong-tet-nguyen-dan-2023

CEO Butitan – Ông Phùng Huy Hòa cho biết mặt dù còn nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn quyết định thưởng Tết

Thưởng Tết – Món quà tinh thần để người lao động nỗ lực phấn đấu  

Tết truyền thống chính là khoảng thời gian để mỗi người chúng ta tạm gác âu lo để trở về bên gia đình. Nếu trẻ em háo hức khi nhận được lì xì thì người lớn lại cảm thấy áp lực với câu hỏi “Tiền đâu tiêu tết?”.

Có lẽ ngay lúc này đây, Thưởng tết 2023 cao nhất hay không chẳng còn quá quan trọng. Đơn giản, chỉ cần được thưởng để khích lệ bản thân quyết tâm hơn trong năm tới là được.

Thưởng tết không phải là tất cả nhưng lại mang nhiều ý nghĩa với người lao động

Tất nhiên, sẽ có sự khác biệt về mức thưởng và hình thức thưởng tại các doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp lớn, kinh doanh thuận lợi, lợi nhuận nhiều chắc chắn khoản thưởng Tết 2023 sẽ cao. Còn những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, mức thưởng sẽ có nhiều hạn chế. Thiết nghĩ, doanh nghiệp và người lao động nên có cái nhìn cởi mở để cảm thông và san sẻ trong vấn đề có phần nhạy cảm này. Bởi lẽ các khoản tiền thưởng không sinh ra vì Tết. Thưởng nhiều hay thưởng ít đều không phải là tiêu chí duy nhất để đánh giá doanh nghiệp hay mức độ đóng góp của cá nhân người lao động. Trên hết, vẫn là môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện tạo động lực cho nhân viên cống hiến hết mình để tạo ra nhiều giá trị và gắn bó lâu dài với công ty.

 “Thưởng tết không phải là tất cả nhưng lại mang nhiều ý nghĩa.

 Người lao động có công – Doanh nghiệp chẳng phụ lòng

Phong Linh

Xuân 2023, BUTITAN kính chúc Quý khách hàng năm mới

An khang thịnh vượng – Vạn sự như ý – Sức khỏe dồi dào – May mắn ngập tràn.

Hẹn gặp lại Quý khách vào một ngày gần nhất.

Xin chân thành cảm ơn.

Công ty TNHH BUTITAN chuyên phân phối gọng kính – tròng kính, dịch vụ chăm sóc và sửa chữa kính mắt. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, BUTITAN đã xây dựng được niềm tin và được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hãy liên hệ với BUTITAN qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhanh nhất.