Kiến thức sức khỏe

Vì Sao Mắt Bị Lé

Vì Sao Mắt Bị Lé mà ta chưa biết

Vì sao mắt bị lé? Cái này nhiều người tò mò muốn biết vì sao lại như thế. Lé là hiện tượng không cân bằng và thiếu hợp thị của mắt. Sự cấu tạo tự nhiên thì 2 mắt rất cân đối nhờ sự chi phối của các dây thần kinh. Nếu lý do nào đó chi phối, làm cho mắt không nhìn về một phía, thì gọi là lé mắt.

Lé là hiện tượng của bệnh lý. Bệnh thường phát triển ở trẻ nhỏ. Có khi từ lúc mới sinh ra đã bị lé rồi. Lé bẩm sinh là khi mới sinh ra đã bị lé. Ngoài ra trong quá trình sinh trưởng cũng gây lé mắt vì sự phát triển không đều của nhãn cầu. Như thế mà có nhiều loại lé, lé trong hay lé ngoài, lé trên hay lé dưới vv.

Vì Sao Mắt Bị Lé

Vì Sao Mắt Bị Lé

Khám mắt định kỳ phát hiện bị lé

Tùy theo tính chất tổn thương khu trú ở các cơ mà lé thể hiện các hình thái khác nhau. Gọi là lé trong, lé chéo, lé chữ A, chữ V … Có khi lé ở một mắt, có khi hai mắt luân phiên nhau. Lé có nhiều nguyên nhân. Do tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị). Do sự co quắp điều tiết. Khi còn nhỏ sự phát triển của cơ thể cũng như của mắt nhanh, thay đổi rất nhiều. Các tư thế học làm việc hay sinh hoạt không được chú ý đễn cũng làm cho mắt lé.

Vì Sao Mắt Bị Lé

Vì Sao Mắt Bị Lé

Do sự cấu tạo bất thường bẩm sinh của hệ vận động nhãn cầu (sự vận động các cơ). Hoặc do tổn thương thần kinh, hay do hậu quả của bệnh ở não. Những cái liên quan đến mắt lé thì có nhiều. Nhưng quan trọng vẫn là kiểm tra mắt thường xuyên và định kỳ. Khi khám mắt định kỳ chúng ta sẽ phát hiện được có bị cận hay không. Kkhi bị cận một bên trái hay bên phải. Nếu trẻ nhỏ khả năng phát hiện là rất ít. Những đứa trẻ bảo nhìn thấy, nhưng đó là có một bên mắt, che lại bên kia mờ nhiều.

Vì Sao Mắt Bị Lé

Vì Sao Mắt Bị Lé

Vì sao mắt bị lé là câu hỏi muộn so với ai đã bị

Trường hợp bị cận một bên là nguyên nhân dễ làm cho mắt bị lé nhiều. Phần điều trị rất dễ nếu như ta phát hiện sớm và điều chình kính cận là cách hiệu quả. Phát hiện bị cận một bên thì bác sĩ sẽ dựa vào số độ cận nhiều hay ít. Thị lực như thế nào để mà hướng dẫn, cách điều trị cũng như tập trị liệu. Mắt nhanh trở lại bình thường mà có thị lực tốt, thật đơn giản phải không. Ít tốn kém, mà không mất thời gian nhiều, mang lại hiệu quả rất cao. Đây là những trường hợp sảy ra với trẻ nhỏ từ 13 tuổi, lên khả năng hồi phục rất nhanh.

Vì sao mắt bạn bị lé thì trên đây là một trong những nguyên nhân. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân nữa, những chia sẻ tiếp theo sẽ được gửi đến trong các bài sau.