Kiến thức sức khỏe

Vì sao ngày nay có nhiều người quyết định học nghề làm kính cận?

Nghề làm kính cận khá “hot” trong vài năm trở lại đây. Rõ ràng, với nhiều người thì nghề này còn mới mẻ và chưa có nhiều thông tin đề cập đến. Trong bài viết dưới đây, Titan sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về nghề làm kính. Từ đó hiểu hơn về nhu cầu của thị trường và triển vọng phát triển của ngành nghề này nhé!

nghe-lam-kinh-can

Những năm gần đây, học nghề kính thuốc là ngành nghề được nhiều người chú ý đến

Vì sao ngày nay có nhiều người quyết định học nghề làm kính cận?

Những năm gần đây, học nghề kính thuốc là ngành nghề được nhiều người chú ý đến. Thực ra, điều này không khó hiểu chút nào cả. Bởi lẽ có cầu sẽ có cung. Khi nhu cầu dùng kính gia tăng thì các dịch vụ chuyên về kính mắt cũng “rầm rộ” ra đời.

Do đó, không ít người liền tìm kiếm các lớp dạy nghề kính thuốc để đăng ký học. Họ tin rằng một khi được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao… Thì chắc chắn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Không chỉ giúp tăng thu nhập mà còn tạo dựng sự nghiệp lâu dài cho tương lai.

day-nghe-kinh-thuoc

Với cường độ học tập và làm việc cao… trẻ em hay người lớn đều có nguy cơ bị tật khúc xạ

Thực vậy, với cường độ học tập và làm việc ngày càng cao… Từ trẻ em cho đến người lớn đều có nguy cơ bị tật khúc xạ. Trong đó, cận thị được xem là tật khúc xạ phổ biến nhất. Để cải thiện thị lực, chúng ta có thể chọn cách đeo kính hoặc phẫu thuật chữa cận thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện sức khỏe và tài chính để thực hiện mổ cận.

Chính vì thế, dùng kính cận được đánh giá là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Và tất nhiên, các cửa hàng chuyên về kính mắt xuất hiện ngày càng nhiều thì cần xây dựng đội ngũ nhân viên có chứng chỉ hành nghề kính thuốc. Vậy nên, nghề làm kính thuốc là định hướng nghề nghiệp có triển vọng phát triển và đáng được cân nhắc lựa chọn.

dao-tao-ky-thuat-vien-khuc-xa

Học nghề kính thuốc là định hướng nghề nghiệp có triển vọng phát triển tốt

Tìm hiểu về nội dung đào tạo các lớp khúc xạ – mài lắp kính

Xuất phát từ thực tế, các khóa đào tạo kỹ thuật viên khúc xạ ngày càng “hot”. Tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM… Thì học viên có cơ hội tiếp cận các khóa học này dễ dàng hơn. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được kiểm tra chuyên môn và cấp chứng chỉ.

  • Đối với người trực tiếp tiến hành đo độ mắt: cận thị, viễn thị, loạn thị… Bắt buộc phải được đào tạo chuyên sâu về mắt. Đồng thời phải được cơ quan chức năng cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc. Bằng kiến thức và kỹ năng chuyên môn họ sẽ đưa ra công thức kính đúng, kê toa chính xác. Dựa vào kết quả đo mắt sẽ cắt kính đúng độ, tránh phát sinh sự cố ngoài ý muốn.
  • Đối với kỹ thuật viên cắt – ráp kính cận thì cần sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc cắt kính. Hiện tại, để cắt – mài – lắp kính cận cần phải qua nhiều công đoạn. Phần lớn những công việc này đều được thực hiện bởi máy móc. Do đó, người thực hiện phải có kỹ thuật mài lắp kính mắt chuẩn xác. Như vậy các đường cắt kính mới đẹp, gọn gàng, có độ chính xác cao… Ngoài ra, các kỹ thuật viên còn phải thành thạo cách tháo ráp, sửa chữa và vệ sinh kính.
ky-thuat-mai-lap-kinh-mat

Các kỹ thuật viên khúc xạ được đào tạo chuyên môn  và sử dụng thành thạo các thiết bị đo khám mắt

Liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn thêm

Tin rằng với những thông tin trên các bạn đã giải đáp được thắc mắc Vì sao ngày nay có nhiều người quyết định học nghề làm kính cận?”.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về nghề làm kính cận, kính mát… Các bạn có thể liên hệ với Titan để được tư vấn cụ thể hơn. Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Titan sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn có những lời khuyên bổ ích để đưa ra lựa chọn chính xác hơn.

Phong Linh