Tin tức & sự kiện

04 tiêu chí quan trọng khi chọn kính thuốc – bạn không nên bỏ lỡ

04 tiêu chí quan trọng khi chọn kính thuốc – bạn không nên bỏ lỡ. Kính thuốc là loại kính đặc biệt dành cho những người mắc các tật khúc xạ. Nó không chỉ đơn thuần là loại kính chống bụi khi đi đường. Chính vì thế, bạn cần tuân thủ 03 tiêu chí quan trọng sau đây để sở hữu kính thuốc chất lượng nhất.

Những nguy cơ mắt phải đối mặt khi bị tật khúc xạ

Trên thực tế, một số người thường chủ quan với cửa sổ tâm hồn mình. Để đến mọi thứ không thể thay đổi được, họ mới cuống cuồng tìm cách bảo vệ.

Theo các bác sĩ nhãn khoa, tật khúc xạ mắt chính là nguyên nhân gây giảm thị lực. Đặc biệt, đục thuỷ tinh thể chính là nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa. Nếu sớm biết hệ lụy nặng nề này, bạn có chú tâm đến việc bảo vệ mắt không?

Theo thống kê, tật khúc xạ mắt có tỉ lệ khá cao tại Việt Nam. Cụ thể, tật khúc xạ chiếm 2.5% trong tất cả các vấn đề ở mắt. Khoảng 10 đến 15% đối tượng thanh thiếu niên gặp vấn đề này về mắt. Đặc biệt, cả nước có gần 3 triệu trẻ em mắc các tật khúc xạ cần chỉnh kính. Trong đó, ⅔ trẻ em bị cận thị.  

Do đó, bạn cần chủ động đưa người thân mình đi khám mắt định kỳ 06 tháng/ lần. Việc thăm khám kịp thời khi phát hiện giảm thị lực sẽ giúp chặn đứng độ mắt.

Bạn hãy đến cơ sở uy tín để được đo đạc chính xác số độ của mình. Đồng thời bạn sẽ biết mắt mình mắc tật khúc xạ gì. Từ đây, bạn sẽ lựa chọn cặp kính thuốc phù hợp với số độ khúc xạ.

04 tiêu chí quan trọng khi chọn kính thuốc - bạn không nên bỏ lỡ

04 tiêu chí quan trọng khi chọn kính thuốc – bạn không nên bỏ lỡ

04 tiêu chí quan trọng khi chọn kính thuốc – bạn không nên bỏ lỡ

Cặp kính thuốc có vai trò vô cùng quan trọng đối với cửa sổ tâm hồn. Bởi nó sẽ hỗ trợ tối đa cho mắt khi chúng gặp phải các tật khúc xạ. Do đó, trước khi lựa chọn kính thuốc, bạn không nên bỏ lỡ 03 tiêu chí quan trọng sau đây.

Thứ nhất, khi lựa chọn kính thuốc, bạn cần chú ý đến tiêu chí phù hợp gương mặt. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm tự tin, biến khuyết điểm thành ưu điểm nổi bật cho gương mặt.

Thứ hai, bạn hãy quan tâm đến phụ kiện quan trọng nhất của cặp kính thuốc. Đó chính là tròng kính. Cặp tròng kính chất lượng phải đồng nhất và trong suốt.

Tròng kính có độ bền cao, không dễ vỡ, không dễ xước. Đặc biệt tròng kính phải nhẹ và đáp ứng tính năng như chống chói, lóa, chống bám hơi nước. Và trên hết, tròng kính phải ngăn tia UV gây hại.

Thứ ba, bạn hãy quan tâm đến gọng kính thuốc. Cụ thể, bạn hãy chú ý đến trọng lượng gọng kính. Bạn hãy kiểm tra xem độ chắc khỏe, tính dẻo dai, khả năng chống trầy xước của gọng kính.

Các nhà sản xuất khuyên bạn nên lựa chọn chất liệu gọng kính phù hợp với chính mình.

Nếu bạn có mồ hôi muối, thường làm việc môi trường hóa chất, trẻ em, bạn nên chọn kính nhựa. Đây là sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan. Điều này giúp gọng kính tránh bị oxy hóa. Đặc biệt gọng nhựa sẽ tránh gây sát thương khi bị gãy.

Thứ tư, bạn nhất định phải quan tâm đến giá cả và kiểu dáng của kính thuốc. Chất liệu tròng gọng kính là những thông tin quan trọng. Bạn cần tìm hiểu rõ điều này trước khi chọn mua.

04 tiêu chí quan trọng khi chọn kính thuốc - bạn không nên bỏ lỡ

04 tiêu chí quan trọng khi chọn kính thuốc – bạn không nên bỏ lỡ

Bài viết liên quan