Tin tức & sự kiện

Vén màn thật hư về chiếc kính chữa cận thị không phải ai cũng rõ

Kính chữa cận thị hay còn gọi là kính áp tròng Ortho-K. Đây là một trong những cách hiếm hoi giúp người bị cận cải thiện thị lực. Và tính đến hiện tại, kính áp tròng Ortho-K là cách chữa cận duy nhất không cần phải phẫu thuật.

Kính chữa cận thị Ortho-K là gì?

Kính chữa cận Ortho-K là sản phẩm kính áp tròng cứng. Sử dụng kính điều trị khúc xạ ngày 6-8 giờ mỗi đêm trong khi ngủ sẽ giúp điều chỉnh tạm thời hình dáng giác mạc. Từ đó, mắt bạn có thể giảm dần hoặc khử hẳn độ cận thị. Và người cận sẽ có thể bớt phụ thuộc vào kính điều chỉnh khúc xạ.

Kính chữa cận thị Ortho-K thích hợp cho người từ 8 đến 40 tuổi. Đối với các bạn dưới 18 tuổi, đây là phương pháp duy nhất giúp các bạn chữa cận. Ngoài ra, người cận từ 1 đến 6 độ với độ loạn dưới 2.5 đều có thể dùng được kính. Tuy nhiên, hiệu quả của kính còn tùy thuộc vào tình trạng mắt của mỗi người. Vì thế, việc kính xóa cận 100% cho tất cả mọi người là không chắc chắn. Thế nhưng, kính Ortho-K thực hiện rất tốt chức năng ổn định thị lực, giúp mắt không tăng thêm độ.

"<yoastmark

Cách sử dụng kính đặc biệt này

Trước khi mua và sử dụng kính chữa cận thị, mọi người cần đi khám mắt chuyên sâu. Quá trình có thể kéo dài đến 1 – 2 giờ đồng hồ với các loại máy móc hiện đại. Dù tốn không ít thời gian nhưng đây là bước cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vì nó giúp xác định mắt có đủ khỏe để áp dụng cách chữa cận thị này hay không.

Hiện nay, không có nhiều cơ sở đo khám mắt có thực hiện được bài kiểm tra này. Bởi lẽ, phần lớn trung tâm không có đủ các trang thiết bị tiên tiến. Vì vậy, mọi người hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn những địa chỉ uy tín để đo và cả mua kính.  Nếu chắc chắn rằng, họ có thể giải quyết nếu có vấn đề xảy ra.

Ngoài ra, việc sử dụng kính chữa cận thị cũng cần mọi người lưu ý một số điều. Bởi lẽ, việc đeo kính đúng mới có thể mang lại kết quả tốt nhất cho quá trình điều trị.

Mọi người cần chú ý vấn đề vệ sinh khi đeo kính. Trước khi đeo kính cần rửa sạch tay và lau khô. Sau đó lần lượt nhỏ nước mắt nhân tạo và nước muối sinh lý Efticol 0.9% cho mắt. Tiếp theo, đeo kính vào như khi đeo kính áp tròng và lưu ý đeo trước khi ngủ 15 phút.

Khi ngủ dậy, tháo kính, mọi người cũng cần nhỏ nước mắt nhân tạo vào 2 mắt. Và luôn nhớ rửa sạch tay trước khi để tay tiếp xúc với mắt. Sau đó chầm chậm lấy kính ra khỏi mắt. Lưu ý kính bên trái thì phải đặt đúng vào khay bên trái và ngược lại.

"Trước

Lưu ý khi dùng kính trị cận thị

– Kính chữa cận thị Ortho-K chỉ là phương pháp điều trị tạm thời. Khi ngưng sử dụng, mắt có thể quay lại độ cũ hoặc tăng độ.

– Người cận có mắc các bệnh lý về mắt không thể áp dụng phương pháp chữa cận thị này. Cụ thể là các bệnh về bán phần trước, liên quan đến giác mạc, viêm nhiễm bán cầu trước,…

– Có thể gặp một số triệu chứng như chảy nước mắt, cộm xốn, mắt có ghèn… Các triệu chứng có thể giảm dần. Tuy nhiên, nếu chúng dai dẳng và tái phát liên tục, mọi người cần ngưng dùng kính chữa cận thị.

– Người có mắt nhạy cảm, dễ kích ứng cũng không nên dùng kính chữa cận thị.

– Độ khúc xạ của mắt khi tháo kính chữa cận thị có thể dao động trong ngày.

Khi sử dụng kính chữa cận thị mọi người cần thủ nghiêm chỉnh quy tắc vệ sinh. Mọi người cũng cần đi tái khám đều đặn. Để từ đó phát hiện kiểm thời những triệu chứng bất thường và theo dõi diễn biến tình trạng mắt.

"Khi

Kính chữa cận thị tuy không thể trị dứt điểm tật khúc xạ. Nhưng đây là vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn dưới 18 tuổi muốn cải thiện độ cận. Hay những bạn có điều kiện tài chính chưa phù hợp với phẫu thuật Lasik. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về kính chữa cận thị hay có nhu cầu đo khám mắt, thì hãy đến Mắt kính TiTan để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Thúy Duy

Bài viết liên quan