Tin tức & sự kiện

4 Bí Quyết Để Nhanh Thích Nghi Tốt Nhất Khi Đeo Kính Đa Tròng

Chúng tôi đang nhắc đến những sai lầm mà nhiều cá nhân dùng kính đa tròng thường mắc phải. Những điều này gây khó chịu, nhìn mờ, hình ảnh không thực khiến vài người bỏ kính ngay thời gian mới làm. Cách đeo kính đa tròng không khó như bạn nghĩ.

1. Hiểu rõ tâm kính đa tròng

Kính có nhiều tâm chạy từ trên phần cao của tròng kính. Tâm kính di chuyển từng bước nhỏ theo thiết kế của từng số độ kính đã đo, tới phần nhìn gần là trung tâm thì dừng lại đó. Một tròng kính có nhiều tâm chạy theo hình eo biển. Người lớn tuổi mắt lão thị có thể đeo đi đường và đọc chữ chung một kính. Hiểu được nguyên tắc này giúp người đeo mạnh dạn dùng kính trong thời gian 12 tiếng là được.

Nguyên tắc dùng kính đa tròng

2. Cần nhận biết từng vùng nhìn

Người mới đeo kính đa tròng nên cần tư vấn kỹ góc nhìn của tròng kính. Biết được góc nhìn thẳng của mắt theo phương nào, góc nhìn nào cho dễ thấy, góc nhìn xa và tâm nhìn gần. Tất cả để kiểm soát hình ảnh tới mắt mà không bị nhòe. Cách nhìn và dùng kính này để làm việc dễ hơn. Phải tập cho mắt linh hoạt nhìn chữ không bị chồng lên nhau. Kính này đeo quan sát xa, gần hay tầm trung cũng hoạt động thật tốt. Để làm được điều này người dùng kính kết hợp với sự tư vấn và hướng dẫn của chuyên môn thì chắc chắn đeo an toàn mà không phải tốn thêm thời gian để làm quen.

Nguyên tắc dùng kính đa tròng

3. Chọn chiếc kính chất lượng

Kính đeo đúng mục đích, đúng ý muốn sẽ không tốn thời gian bảo hành do sự cố hay do chất lượng.

Những chiếc kính giá quá thấp khi dùng không thể đảm bảo được tầm nhìn, góc nhìn. Do đó sẽ tốn thời gian, chi phí và bất tiện khi bảo hành. Vì có nhiều nhà cung cấp kính đa tròng khác nhau cho nhiều người dùng khác nhau. Kính được thiết kế theo chuẩn tầm nhìn của từng người sẽ có giá khác nhau. Vì được làm riêng nên kính đeo êm, dịu không chảy nước mắt như những kính bình thường. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người chọn kính đa tròng chứ không phải kính đơn tròng như bình thường.

Nguyên tắc dùng kính đa tròng

4. Kiểm tra gọng kính đa tròng

Một cái tiếp theo mà chúng tôi muốn nói tới là anh chị không quá thích gọng kính mình đang dùng hay gọng kính người khác tặng để rồi ráp kính theo khuôn mẫu mà không đeo được. Kính đa tròng cần chuyên môn tư vấn kỹ để được sử dụng đúng việc và mục đích của mình. Anh chi tìm hiểu để lại thông tin chúng tôi sẽ chia sẻ hiểu rõ vấn đề sẽ tốt hơn cho mắt.

 

Bài viết liên quan